Phát động phong trào xây dựng giao thông nông thôn

SGGP
UBND tỉnh Bến Tre vừa phối hợp với Ban Dân vận Tỉnh ủy tổ chức hội nghị trực tuyến triển khai Đề án Xây dựng giao thông nông thôn và phát động phong trào xây dựng giao thông nông thôn đến năm 2020.

Theo ông Phan Văn Mãi, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bến Tre, thời gian qua, phong trào xây dựng giao thông nông thôn trong tỉnh phát triển khá tốt, đã xây đựng được trên 2.500km đường, 2.150 cây cầu, góp phần rất lớn làm thay đổi diện mạo mới của nông thôn trong tỉnh. Chất lượng công trình từng bước được nâng lên đáng kể.

Tuy nhiên, vì đã qua gần 20 năm nên nhiều công trình cầu đường đã xuống cấp, lại hẹp, phải xây dựng lại theo đúng chuẩn mới được quy định. Tỉnh ủy phát động phong trào này để tiếp tục huy động toàn lực trong hệ thống chính trị và các mạnh thường quân, tất cả người dân cùng tham gia.

Đây là nhiệm vụ chính trị xuyên suốt đến năm 2020, cần có sự chung sức, chung lòng, bền bỉ, bằng cơ chế chính sách phù hợp, hữu hiệu mới thành công. 

HỮU HIỆP

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khẩn trương triển khai các dự án thành phần đường Vành đai 3, 4 TPHCM

Khẩn trương triển khai các dự án thành phần đường Vành đai 3, 4 TPHCM

Ngày 18-6, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hòa Bình cho biết, liên quan về việc triển khai đầu tư đường Vành đai 3, Vành đai 4 qua địa bàn TPHCM, UBND TPHCM đã kiến nghị Bộ GTVT báo cáo Thủ tướng Chính phủ thống nhất về nguồn vốn, phạm vi, địa phương làm cơ quan nhà nước có thẩm quyền triển khai các dự án thành phần thuộc 2 tuyến đường trên. Đồng thời, có văn bản giao nhiệm vụ các địa phương thực hiện.

Quy hoạch

Bút Sài Gòn

Không do bàn phím

- Cho tới giờ, nhiều người vẫn còn rỉ rả chê đội tuyển đá banh nam xứ mình sao không ráng thắng thêm trận nữa. Rồi họ lên lớp, rằng nếu đội hình thế này thế nọ thì kết quả đã khác đi. Có thiệt vậy không?

Sự kiện & Bình luận

Tiết giảm chi tiêu

Một yêu cầu được nêu trong nghị quyết phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 5 vừa qua là cắt giảm tối thiểu 50% kinh phí hội nghị, công tác trong và ngoài nước còn lại của các bộ, cơ quan trung ương, địa phương (trừ các hoạt động quan trọng, cấp bách và phục vụ công tác phòng chống dịch); đồng thời tiết kiệm thêm 10% chi thường xuyên khác còn lại của năm 2021 để bổ sung nguồn phòng chống dịch Covid-19, tăng cường đầu tư phát triển và chi cho những nhiệm vụ an ninh, quốc phòng cần thiết.