Phát động “Tháng tiêu dùng số” khuyến khích, thúc đẩy người dân lên môi trường mạng

SGGPO

Ngày 29-9, Bộ TT- TT đã chính thức phát động chương trình “Tháng 10. Tháng tiêu dùng số” hướng tới mục tiêu để người dân được thụ hưởng những lợi ích của chuyển đổi số, để doanh nghiệp công nghệ số được tiếp cận với đông đảo khách hàng tiềm năng. Đây là 1 trong những sáng kiến của Bộ TT- TT hưởng ứng Ngày chuyển đổi số quốc gia 10-10 năm nay.

Trao đổi với báo chí tại cuộc họp báo công bố chương trình, Thứ trưởng Bộ TT-TT Nguyễn Huy Dũng, thành viên Ủy ban quốc gia về chuyển đổi số nhấn mạnh, quan điểm của Ủy ban, Bộ TT-TT, cơ quan thường trực của Ủy ban là cố gắng làm những việc thiết thực, hiệu quả để mang lại những lợi ích cụ thể cho người dân.

“Chúng tôi hy vọng rằng sáng kiến này sẽ khuyến khích, thúc đẩy người dân sử dụng các sản phẩm, dịch vụ số nhiều hơn, được thụ hưởng những lợi ích trực tiếp từ chuyển đổi số mang lại”, Thứ trưởng Nguyễn Huy Dũng nói.

Đại diện Bộ TT-TT cũng cho biết, “Tháng 10. Tháng tiêu dùng số” không chỉ là một chương trình ưu đãi, giảm giá đơn thuần. Với chương trình này, điều lớn hơn mà đơn vị tổ chức mong muốn là sẽ thúc đẩy phát triển kỹ năng số cho người dân, đặc biệt là phổ cập các kỹ năng số cơ bản cho người dân như: sử dụng dịch vụ công trực tuyến, mua sắm trực tuyến, thanh toán trực tuyến, kỹ năng tự bảo vệ mình trước những nguy cơ, rủi ro trực tuyến.

Với các doanh nghiệp, “Tháng 10. Tháng tiêu dùng số” cũng là cơ hội giới thiệu cho người dân biết đến những sản phẩm, dịch vụ số do đơn vị mình cung cấp, từ đó kích thích tiêu dùng số, mở rộng thị trường cho các doanh nghiệp. Với ý nghĩa đó, trong thời gian từ nay và suốt tháng 10-2022, Bộ TT-TT tiếp tục kêu gọi cộng đồng doanh nghiệp chung tay, hưởng ứng tham gia chương trình.

Các ưu đãi, khuyến mại của chương trình “Tháng 10. Tháng tiêu dùng số” tập trung vào 2 nhóm đối tượng chính, gồm nhóm người dân đã và đang sử dụng các sản phẩm, dịch vụ số và nhóm người dùng mới. Trong đó, nhóm đã và đang dùng các sản phẩm, dịch vụ số sẽ nhận được những ưu đãi để gia tăng hơn nữa thời lượng sử dụng. Với người dùng mới, chương trình ưu đãi, khuyến khích họ tham gia vào các kênh số, sử dụng các sản phẩm và dịch vụ số.

Theo đại diện Ban tổ chức, tính đến 12 giờ ngày 29-9, đã có 50 doanh nghiệp với 10 nhóm ưu đãi tiêu dùng số nổi bật gồm viễn thông, thanh toán số, thương mại điện tử, tên miền quốc gia .vn, chữ ký số, an toàn thông tin mạng, giao thông, giáo dục, y tế, sách điện tử.

MAI AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Người dân ứng dụng công nghệ để thanh toán viện phí tại một bệnh viện ở TPHCM. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Chuyển đổi số trong lĩnh vực tài chính - ngân hàng: Vấn đề “sống còn”

Ngày 24-11, Viện Chiến lược phát triển kinh tế số phối hợp với Báo SGGP - Đầu tư Tài chính và Khoa Tài chính (Trường Đại học Kinh tế TPHCM) tổ chức Tọa đàm “Chuyển đổi số trong lĩnh vực tài chính - ngân hàng: kinh nghiệm của Hàn Quốc”. Các chuyên gia đã chia sẻ kinh nghiệm phát triển ngân hàng số tại Hàn Quốc và một số quốc gia trên thế giới.

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường chứng khoán tăng mạnh, cặp đôi NVL - PDR vẫn chưa thoát sàn

Mặc dù chưa phải là một phiên bùng nổ theo đà nhưng thị trường hôm nay đã có một phiên tăng mạnh, sắc tím tràn ngập thị trường, số mã tăng gấp 3 lần số mã giảm, VN-Index bật tăng gần 24 điểm nhưng cặp đôi NVL (Novaland) và PDR (Phát Đạt) vẫn chưa thể thoát sàn với dư bán sàn tương ứng gần 33,2 triệu cổ phiếu và gần 17,7 triệu cổ phiếu.

Thị trường

Tấp nập “săn hàng” giá tốt tại Vincom Black Friday 2022

Ngày 25-11, hàng ngàn người chen nhau tới các trung tâm thương mại Vincom để mua sắm, vui chơi giải trí trong ngày đầu tiên của lễ hội mua sắm Black Friday khi hệ thống này tung ra mức ưu đãi chưa từng có, lên đến 100%.

Địa ốc

Những yếu tố cốt lõi nâng tầm giá trị bất động sản

Hiện nay, TPHCM có hơn 100 dự án đang giậm chân tại chỗ vì các thủ tục pháp lý vẫn còn nhiều vướng mắc. Trong bối cảnh đó, việc tìm kiếm một dự án minh bạch về pháp lý, số lượng căn hộ giới hạn cùng hệ tiện ích mang phong cách nghỉ dưỡng tại trung tâm thành phố được ví như “đãi cát tìm vàng”.

Nông nghiệp

Tăng nguồn vốn hỗ trợ xã viên

Ngày 25-11, Liên minh Hợp tác xã (HTX) TPHCM tổ chức kỷ niệm 25 năm thành lập, phát triển và 20 năm hoạt động của Quỹ trợ vốn xã viên HTX (2002-2022). 

Đầu tư

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế