Phát hành đồng xu bạc hình hoa sen cổ thời Lý - Trần

SGGPO

Ngày 27-2, bộ sản phẩm đồng xu bạc chào mừng Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ -Triều Tiên lần 2 được chính thức phát hành tại Hà Nội. 

Đồng xu bạc hình hoa sen cổ thời Lý - Trần

Đồng xu bạc hình hoa sen cổ thời Lý - Trần

Bộ sản phẩm do Công ty Trách nhiệm hữu hạn MTV Tem Bưu chính - Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam (Bộ Thông tin và Truyền thông) phát hành, mang thông điệp hòa bình, sự khao khát hòa bình, ổn định của Việt Nam cũng như trên thế giới. 

Phát hành đồng xu bạc hình hoa sen cổ thời Lý - Trần ảnh 1 Đồng xu có họa tiết hoa sen cổ thời Lý - Trần
Bộ sản phẩm đồng xu lưu niệm gồm 1 đồng xu bạc, 1 hộp đựng và chứng nhận của Công ty Trách nhiệm hữu hạn MTV Tem Bưu chính. Mức giá phát hành quy định là 500.000 đồng/bộ.
Tại sự kiện, ông Đoàn Xuân Phong, phụ trách bộ phận thiết kế sáng tạo của Công ty Trách nhiệm hữu hạn MTV Tem Bưu chính cho biết: Việc phát hành bộ sản phẩm đồng xu bạc kỷ niệm được đưa ra trên cơ sở tham khảo một số nước đã có sản phẩm, kinh nghiệm sản xuất đồng xu kỷ niệm, với ý tưởng hòa bình thế giới qua cuộc gặp giữa 2 nhà lãnh đạo của Mỹ và Triều Tiên.
Phát hành đồng xu bạc hình hoa sen cổ thời Lý - Trần ảnh 2 Bộ sản phẩm có giá 500.000 đồng và chỉ có 300 bộ được phát hành
Hình ảnh trên một mặt của đồng xu là lá cờ đại diện cho 2 nước Mỹ - Triều Tiên được gắn kết bởi hình tượng chim bồ câu hòa bình ngậm cành ô liu. Mặt sau đồng xu in hình hoa sen biểu trưng cho sự gắn kết của lịch sử, quá khứ, hiện tại và tương lai. Thiết kế hoa sen được phỏng theo họa tiết hoa sen cổ thời Lý - Trần là sự khẳng định Việt Nam là cầu nối, sự kết tinh, tạo dựng, gắn kết, hòa bình; Việt Nam là đối tác của các nước trên thế giới để mang lại nền hòa bình bền vững.
Chất liệu bạc nguyên chất được chọn vừa mang lại giá trị cho người sưu tập vừa có tính bền vững, trường tồn. Đồng xu được gia công không chỉ như một món quà tặng mà còn là vật kỷ niệm lưu giữ, ghi dấu sự kiện đặc biệt diễn ra tại Việt Nam.
Bộ sản phẩm đồng xu bạc chỉ phát hành có giới hạn (300 bộ), trong thời gian hội nghị diễn ra và không sản xuất thêm.
Bộ sản phẩm đồng xu được phát hành đi kèm với bộ tem để chào mừng Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ -Triều Tiên lần 2.
Ngay từ sáng sớm, rất đông người dân đã có mặt tại địa điểm phát hành để mua đồng xu đặc biệt này.

MAI AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Xiếc nào cũng rét

- Lâu nay thị trường chứng khoán xứ mình cứ râm ran thông tin về các đội “tổ lái” thao túng giá, về “máy bơm công suất cao” để làm méo mó hiện trạng của doanh nghiệp niêm yết. Thực hư những chuyện này thế nào?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn