Ngày 3-3

Phát hành hồ sơ đăng ký dự thi tuyển sinh ĐH, CĐ 2006

Bộ GD-ĐT vừa có cuộc họp rút kinh nghiệm về đợt thi thử trắc nghiệm ngoại ngữ và chuẩn bị thi tuyển sinh ĐH, CĐ 2006. Về cơ bản, quy chế tuyển sinh năm 2006 sẽ không có thay đổi lớn.

Thí sinh nộp hồ sơ dự thi

Tuy nhiên, rút kinh nghiệm từ kỳ thi tuyển sinh năm 2005, năm nay, mẫu phiếu đăng ký dự thi (ĐKDT) ĐH, CĐ được sửa đổi để các nội dung hợp lý, rõ ràng hơn, tránh việc gây hiểu nhầm ở mục 16 là mục đăng ký nguyện vọng (NV) 2.

Trong phiếu ĐKDT năm nay không còn mục 16; toàn bộ nội dung dành riêng cho thí sinh có NV1 học ở những trường ĐH, CĐ không tổ chức thi được khai tại mục 3. Như vậy chỉ những thí sinh có NV1 học ở một trường khác với trường đến dự thi mới cần khai mục này.

Riêng những thí sinh có NV1 ở trường dự thi chỉ cần khai mục 2. Năm nay, mục 16 sẽ là phần ghi địa chỉ nhận giấy báo dự thi, giấy chứng nhận kết quả thi, phiếu báo điểm, vì vậy thí sinh cần khai thật chính xác, rõ ràng địa chỉ chi tiết của người nhận và số điện thoại (nếu có).

Theo kế hoạch, ngày 3-3, Bộ GD-ĐT sẽ phát hành hồ sơ ĐKDT và cuốn “Những điều cần biết về tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2006”. Từ ngày 10-3, thí sinh bắt đầu nộp hồ sơ ĐKDT ĐH, CĐ năm 2006 qua đường các Sở GD-ĐT.
 
Theo Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục, tuy được tổ chức khá tốt nhưng kết quả của đợt thi thử trắc nghiệm toàn quốc (tổ chức ngày 14-1 vừa qua) không cao. Tuy nhiên, việc điều chỉnh mức độ khó dễ của đề thi còn phụ thuộc vào kết quả phân tích phổ điểm, đang được cục tiến hành .
 

VIỆT LAN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

PGS-TS Vũ Hải Quân được Thủ tướng quyết định làm Giám đốc ĐH Quốc gia TPHCM

PGS-TS Vũ Hải Quân làm Giám đốc ĐH Quốc gia TPHCM

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa ký quyết định bổ nhiệm PGS-TS Vũ Hải Quân, Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Thường trực ĐH Quốc gia TPHCM giữ chức Giám đốc ĐH Quốc gia TPHCM.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục