Phát hiện 195 hồ sơ thương binh giả tại Nghệ An

(SGGP).- Ngày 24-6, ông Nguyễn Đăng Dương, Phó Giám đốc Sở LĐTB-XH tỉnh Nghệ An cho biết, qua thanh tranh của Thanh tra Bộ LĐTB-XH đã phát hiện tại địa phương này có ít nhất 195 hồ sơ thương binh giả.

Trước đó, triển khai thực hiện Thông tư 16/2014/TT-BLĐTBXH, qua thanh tra ngẫu nhiên 1.500 hồ sơ thương binh ở TP Vinh, huyện Hưng Nguyên và Nam Đàn, Thanh tra Bộ LĐTB-XH đã phát hiện 195 hồ sơ thương binh bị khai man, làm giả; 51 trường hợp có dấu hiệu không rõ ràng đang chờ xác minh. Các loại hồ sơ bị làm giả như: ngụy tạo và giả con dấu, ghi thêm phần bị thương vào hồ sơ, giả mạo danh sách quân nhân bị thương của đơn vị… Một số trường hợp “lộ” đến mức đóng cả dấu làm bằng Laser vào giấy tờ trong hồ sơ, mặc dù thời điểm những năm 1975 chưa xuất hiện loại dấu này.

DUY CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Phát hiện một thi thể dưới kênh với nhiều vết thương

Ngày 20-9, người dân quận Liên Chiểu (TP Đà Nẵng) phát hiện một thi thể phụ nữ trong tình trạng co cứng và trên người có nhiều vết thương, đã bốc mùi hôi thối. Người phụ nữ này được xác định là thành viên trong gia đình bị hỏa hoạn bất thường cách đây 2 ngày.

Vụ án

Tuyên phạt ông Nguyễn Thành Tài 8 năm tù

Hội đồng xét xử tuyên phạt mức hình phạt về tội “Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí” đối với từng bị cáo. Tuyên buộc các bị cáo liên đới bồi thường hơn 4,7 tỷ đồng theo tỷ lệ bằng nhau, trong đó mỗi bị cáo bồi thường hơn 955 triệu đồng...