Phát hiện 768 tấn phân bón Trung Quốc giả nhãn hiệu

Ngày 17-6, Đội Quản lý thị trường 7B thuộc Chi cục Quản lý thị trường TPHCM kiểm tra đột xuất tại kho hàng của Công ty cổ phần XNK Ngũ Cốc (Khu phố 1, Bế Văn Cấm, phường Tân Kiểng, quận 7) đã phát hiện và tạm giữ số lượng phân bón Trung Quốc (hiệu Sinochem) nhập khẩu đang sang bao, giả nhãn hiệu phân bón của Canada với số lượng 768 tấn.

Trong đó, đã có 350 tấn phân bón (đựng trong 7.000 bao, loại 50kg) đã được sang bao mang nhãn hiệu Kali Origin Canada và in tên của Công ty TNHH TM Mai Khôi (đơn vị phân phối hàng), 418 tấn còn lại đang chờ sang bao. Ngoài ra, tổ kiểm tra còn thu giữ 1 máy may, 3 cuộn chỉ (dùng khâu miệng bao) và 240 vỏ bao có in nhãn hiệu Kali Origin Canada.

Ông Trường Sinh, Trưởng phòng giao nhận Công ty Mai Khôi giải thích, việc chuyển số hàng trên từ bao nhãn hiệu này qua bao nhãn hiệu khác vì các vỏ bao cũ đã mục nên phải sang mới (?!). Được biết, số vỏ bao mang nhãn hiệu của Canada do Công ty Mai Khôi đặt một đơn vị khác in.

Hiện lực lượng quản lý thị trường đã niêm phong số hàng trên để tiếp tục điều tra làm rõ.

T. NGUYỄN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Phan Thị Thắng trao bằng khen đến các cá nhân của quận Bình Tân có thành tích cao trong năm 2020. Ảnh: KIỀU PHONG

Quận Bình Tân thu ngân sách vượt hơn 18% chỉ tiêu dù dịch Covid-19 phức tạp

Năm 2020, dịch Covid-19 ảnh hưởng sâu rộng đến tất cả các địa bàn, lĩnh vực, trong đó có quận Bình Tân (TPHCM). Tuy nhiên, quận Bình Tân đã duy trì tốc độ phát triển kinh tế ở mức cao (đạt 13,63%), thu ngân sách nhà nước được hơn 3.724 tỷ đồng, vượt 18,23% chỉ tiêu, vượt gần 7,5% dự toán giao và tăng 2,24% so với cùng kỳ.

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

TPHCM ưu tiên phát triển nhà ở xã hội, nhà ở giá rẻ

Ngày 14-1 Sở Xây dựng TPHCM tổ chức Hội nghị tổng kết năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021 và phát động phong trào thi đua yêu nước năm 2021. Đến dự có đồng chí Lê Hòa Bình, Phó Chủ tịch UBND TPHCM.

Địa ốc

Tối ưu mọi nguồn lực, Đồng Nai sẵn sàng bứt phá trong năm 2021

Giai đoạn 2021-2025, Đồng Nai được “chọn mặt gửi vàng” để đầu tư trên mọi phương diện, đặc biệt là hoàn thiện hệ thống giao thông, tạo động lực tăng trưởng mới cho địa phương trên tất cả lĩnh vực, xứng tầm với vị thế của tỉnh nằm ở cửa ngõ TPHCM và là trung tâm địa lý của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

Nông nghiệp

Công ty Lâm nghiệp Quy Nhơn nhận chứng chỉ trồng rừng bền vững

Ngày 16-1, UBND tỉnh Bình Định đã tổ chức lễ đón nhận chứng chỉ trồng rừng bền vững FSC do Tổ chức GFA của CHLB Đức cấp cho Công ty TNHH Lâm nghiệp Quy Nhơn. Đây là doanh nghiệp nhà nước đầu tiên trực thuộc UBND tỉnh Bình Định đủ điều kiện nhận chứng chỉ FSC.

Đầu tư

Quảng Bình: Phê duyệt danh mục 62 dự án kêu gọi đầu tư với gần 95.000 tỷ đồng

Tiếp nối thành công công tác xúc tiến đầu tư năm 2018, năm 2021 tỉnh Quảng Bình tiếp tục tổ chức xúc tiến đầu tư trên nhiều lĩnh vực với loạt tiềm năng, lợi thế riêng có của mình. Theo đó, UBND tỉnh Quảng Bình vừa ra quyết định phê duyệt Danh mục dự án kêu gọi đầu tư giai đoạn 2021 - 2023, kêu gọi đầu tư vào 62 dự án trên các lĩnh vực với tổng vốn đăng ký ban đầu là 94.678 tỷ đồng (tương đương 4,1 tỷ USD).

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế