Phát hiện 9 người nhập cảnh trái phép vào Đồng Nai

SGGPO
Sáng 28-7, theo bác sĩ Phan Huy Anh Vũ, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Đồng Nai, vừa phát hiện 9 trường hợp nhập cảnh trái phép vào Đồng Nai.

Theo đó, nhóm người trên lợi dụng đêm khuya đi bằng vỏ lãi từ Biển Hồ (Campuchia) theo hướng về các tỉnh miền Tây, khi di chuyển về đến hồ Trị An (huyện Vĩnh Cửu) thì bị lực lượng chức năng phát hiện. Ngay lập tức, nhóm người này được đưa về Trung tâm Y tế huyện Định Quán.

Ngoài ra, phía Trung tâm Y tế huyện Nhơn Trạch cũng tiếp nhận 1 trường hợp nhập cảnh trái phép từ Campuchia về. Toàn bộ 9 người này đã được đưa đi lấy mẫu xét nghiệm và cách ly theo quy định.

Hiện tại, sức khỏe của 9 người ổn định, không có dấu hiệu bất thường, kết quả xét nghiệm cả 9 người này đều âm tính với virus SARS-CoV-2.

Được biết, đây không phải lần đầu tiên các nhóm người từ Biển Hồ Campuchia về lòng hồ Trị An bất hợp pháp. Họ đều là những người không hộ khẩu, không giấy tờ tuỳ thân, mưu sinh bằng nghề đánh bắt trên lòng hồ.

TIẾN MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Thêm sản phẩm hỗ trợ dinh dưỡng cho trẻ em Việt Nam

Trẻ em bị suy dinh dưỡng, thấp còi, một phần nguyên nhân là do khẩu phần ăn không đáp ứng đủ nhu cầu về vitamin và khoáng chất cần thiết trong 5 năm đầu đời. Ngoài ra, hệ tiêu hóa ở trẻ nhỏ còn non nớt, dẫn đến khả năng hấp thu kém hoặc không hấp thu hiệu quả các dưỡng chất... Xuất phát từ thực tế đó, Vinamilk đã nghiên cứu và cho ra mắt sản phẩm mới Dielac Grow Plus có tổ yến. 

Thuốc