Phát hiện 9 người nhập cảnh trái phép vào Đồng Nai

SGGPO
Sáng 28-7, theo bác sĩ Phan Huy Anh Vũ, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Đồng Nai, vừa phát hiện 9 trường hợp nhập cảnh trái phép vào Đồng Nai.

Theo đó, nhóm người trên lợi dụng đêm khuya đi bằng vỏ lãi từ Biển Hồ (Campuchia) theo hướng về các tỉnh miền Tây, khi di chuyển về đến hồ Trị An (huyện Vĩnh Cửu) thì bị lực lượng chức năng phát hiện. Ngay lập tức, nhóm người này được đưa về Trung tâm Y tế huyện Định Quán.

Ngoài ra, phía Trung tâm Y tế huyện Nhơn Trạch cũng tiếp nhận 1 trường hợp nhập cảnh trái phép từ Campuchia về. Toàn bộ 9 người này đã được đưa đi lấy mẫu xét nghiệm và cách ly theo quy định.

Hiện tại, sức khỏe của 9 người ổn định, không có dấu hiệu bất thường, kết quả xét nghiệm cả 9 người này đều âm tính với virus SARS-CoV-2.

Được biết, đây không phải lần đầu tiên các nhóm người từ Biển Hồ Campuchia về lòng hồ Trị An bất hợp pháp. Họ đều là những người không hộ khẩu, không giấy tờ tuỳ thân, mưu sinh bằng nghề đánh bắt trên lòng hồ.

TIẾN MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Người dân mua thuốc hỗ trợ điều trị Covid-19 tại một cửa hàng thuốc ở quận 4. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Tự ý mua và sử dụng thuốc điều trị Covid-19: Hiểm họa khó lường

Theo PGS-TS Phạm Khánh Phong Lan, Trưởng ban Quản lý An toàn thực phẩm TPHCM, Chủ tịch Hội Dược học TPHCM, những F0 điều trị tại nhà đã được thành phố trang bị các túi thuốc A, B, C. Trong đó, túi thuốc C (Molnupiravir) đang thử nghiệm, chờ cấp giấy đăng ký, chưa bán ra ngoài thị trường. Người dân không nên có tâm lý mua để dự trữ khi cần.

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Cho con ăn dặm

Sau mấy tháng giãn cách mới gặp lại, từ hai đứa bé bằng cân nhau, chị Huyền Trang bất ngờ vì cậu bé hay chơi với con mình ở sân chung của chung cư lớn phổng phao. Nhìn lại con mình, chị chỉ biết cảm thán. 

Thuốc