Phát hiện chính xác tế bào ung thư trong quá trình phẫu thuật

Các nhà khoa học làm việc tại Viện Nghiên cứu khoa học vật lý Hợp Phì  thuộc Viện Khoa học Trung Quốc vừa phát triển công nghệ SNAB giúp phân biệt các tế bào ung thư với các tế bào bình thường.
Phát hiện chính xác tế bào ung thư trong quá trình phẫu thuật
Sự phát triển không thể kiểm soát của các tế bào ung thư cần phải có sự xúc tác của telomerase, một loại enzyme đặc biệt. Thông qua quá trình xúc tác, công nghệ SNAB có thể gắn thuốc nhuộm huỳnh quang vào các tế bào ung thư và khiến chúng phát sáng. Theo Tiến sĩ Trương Trung Bình, công nghệ mới có thể hỗ trợ bác sĩ định vị chính xác và loại bỏ tất cả các mô ung thư nhằm ngăn chặn hiệu quả nguy cơ tái phát và hạ thấp tỷ lệ tử vong do ung thư gây ra. 

Đọc nhiều nhất

Năm Mão nói chuyện Mèo

Năm Mão nói chuyện Mèo

Chú mèo có tên Kefir, thuộc giống Maine Coon, mèo lông dài Mỹ, nặng 12,7kg được ghi nhận là con mèo nuôi lớn nhất trên thế giới.

Hồ sơ - tư liệu

Công nghệ chăm sóc sức khỏe lên ngôi

Triển lãm điện tử tiêu dùng (CES 2023) lớn nhất thế giới vừa diễn ra tại Los Angeles, Mỹ mang đến nhiều xu hướng công nghệ được dự đoán bùng nổ trong năm nay, đặc biệt là các thiết bị chăm sóc sức khỏe tại gia cùng công nghệ hỗ trợ thể dục thể thao.