Phát hiện hai công ty sản xuất bánh kẹo mất vệ sinh

(SGGP). – Ngày 28-1, Sở Y tế Hà Nội cho biết, thực hiện đợt cao điểm đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm Tết Nguyên đán 2013, Đoàn kiểm tra liên ngành an toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội đã kiểm tra đột xuất Công ty cổ phần Sản xuất, kinh doanh thực phẩm Tây Đô và Công ty cổ phần Thiên Hồng Phát đều ở KCN Trường An (xã An Khánh, huyện Hoài Đức).

Qua kiểm tra, cả hai công ty sản xuất thực phẩm, bánh kẹo này đều không đảm bảo điều kiện vệ sinh, khu vực sản xuất rất mất vệ sinh. Đáng chú ý, kiểm tra tại Công ty cổ phần Thiên Hồng Phát phát hiện 13 nhân viên đang làm việc không có trang phục bảo hộ lao động và hai loại nguyên liệu là Nodary creamen, muối không có nguồn gốc rõ ràng, trên bao bì in chữ Trung Quốc và không có nhãn phụ bằng tiếng Việt.

Đoàn kiểm tra đã xử phạt vi phạm hành chính, yêu cầu 2 công ty trên dừng sản xuất để khắc phục, tổng vệ sinh toàn bộ mặt bằng xưởng sản xuất. Đặc biệt, Công ty cổ phần Thiên Hồng Phát bị tạm đình chỉ sản xuất để làm rõ các sai phạm về nguồn gốc xuất xứ của nguyên liệu sản xuất bánh kẹo.  

K.NGUYỄN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bàn giao 112 học viên quân sự Lào sau thời hạn cách ly 14 ngày

Bàn giao 112 học viên quân sự Lào sau thời hạn cách ly 14 ngày

Ngày 18-9, tại khu cách ly tập trung ở điểm Trường Đại học Hà Tĩnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Hà Tĩnh phối hợp với các cơ quan, đơn vị chức năng tiến hành tổ chức lễ bàn giao 112 học viên quân sự Lào đã hoàn thành thời hạn cách ly phòng chống dịch Covid-19 theo quy định.

Sức khỏe cộng đồng

Cảnh báo bệnh sốt xuất huyết vào mùa

Trong khi dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp thì dịch sốt xuất huyết (SXH) cũng vào giai đoạn cao điểm với số người mắc tăng mạnh tại nhiều địa phương. Tuy nhiên, do lo ngại nguy cơ lây nhiễm chéo dịch bệnh, nhiều người có những triệu chứng của bệnh SXH đã không dám tới bệnh viện để khám và điều trị mà tự ý áp dụng những biện pháp điều trị tại nhà dẫn tới hậu quả rất đáng tiếc.

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).