Phát hiện mảnh hợp kim nghi của máy bay Su30-MK2

>> Mở rộng phạm vi tìm kiếm phi công Su-30MK2 Trần Quang Khải
>> Phát hiện vết dầu loang nghi của chiếc Su-30 mất tích
>> Một trong hai phi công trên chiếc Su-30MK2 gặp nạn được ngư dân cứu sống

(SGGP).- Ngày 29-7, ông Đậu Trọng Quyết, Chỉ huy phó Ban Chỉ huy Quân sự xã Diễn Ngọc (huyện Diễn Châu, Nghệ An) cho biết, sáng cùng ngày, đơn vị đã lập biên bản, bàn giao một mảnh hợp kim nghi của máy bay Su30-MK2 cho Ban Chỉ huy Quân sự huyện Diễn Châu.

Máy bay Su-30MK2. Ảnh: Internet

Trước đó, ngày 24-7, tàu đánh cá của ngư dân Vũ Văn Thông (trú xóm Trung Thành, xã Diễn Ngọc) đánh bắt cá trên vùng biển Nghệ An tại tọa độ 19 độ 14 phút vĩ Bắc, 106 độ 2 phút kinh Đông. Trong lúc giã cào ở độ sâu khoảng 30m, tàu của anh Thông đã kéo được một tấm hợp kim có chiều dài 75cm, rộng 35cm và nặng gần 30kg. Nghi đây là mảnh vỡ của máy bay Su30-MK2 nên sau chuyến đánh bắt trở về anh Thông đã giao lại cho Ban chỉ huy quân sự xã. Trước đó, vào ngày 26-7, tàu cá của ngư dân Nguyễn Thanh Sơn (trú xã Sơn Giang, Nghi Xuân, Hà Tĩnh) trong lúc đánh bắt trên vùng biển gần đảo Mắt cũng đã phát hiện nhiều mảnh kim loại trọng lượng khoảng 10kg và một đoạn dây điện.

Như Báo SGGP đã thông tin, khoảng 7 giờ 13 ngày 14-6, trong khi làm nhiệm vụ bay huấn luyện trên vùng biển Thanh Hóa - Nghệ An, máy bay Su30-MK2 (thuộc Trung đoàn 923, Sư đoàn 371 Quân chủng Phòng không - Không quân) đã gặp nạn. Phi công Trần Quang Khải anh dũng hy sinh, phi công Nguyễn Hữu Cường được ngư dân cứu sống.

DUY CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khóc ròng vì mua biệt thự trên đất nông nghiệp

Khóc ròng vì mua biệt thự trên đất nông nghiệp

Dự án Làng biệt thự Dovillas thuộc phường Tân Thiện, TP Đồng Xoài (tỉnh Bình Phước), có chủ trương xây dựng từ năm 2016 do Công ty TNHH MTV SX-TM-DV Thành Vinh (Công ty Thành Vinh) làm chủ đầu tư. Đến nay, dự án chưa được hợp thửa, lên thổ cư nhưng chủ đầu tư vẫn công khai mua bán, nhiều cá nhân trót bỏ tiền tỷ đầu tư vào dự án đang khóc ròng vì biệt thự không được bàn giao đúng hẹn. 

Bút Sài Gòn

Xanh thực địa

- Sếu đầu đỏ đã trở lại Tràm Chim (Tam Nông - Đồng Tháp). Như thế là môi trường sinh thái đã được cải thiện, vùng kiếm ăn của chim được bảo vệ nên sếu mới quay về chốn cũ. 

Giao thông - Đô thị

Trạm BOT Cai Lậy thu phí vào đầu tháng 5-2021

Ngày 17-4, Công ty TNHH Đầu tư quốc lộ 1 Tiền Giang cho biết, Trạm thu phí tuyến tránh Cai Lậy (BOT Cai Lậy) đã cơ bản hoàn thành, đơn vị sẽ tiến hành thu phí vào đầu tháng 5-2021. 

Quy hoạch

Tin buồn