Phát hiện nhiều bom tự chế trong chung cư ở Malaysia

(SGGPO).- Khoảng 200 cư dân được sơ tán an toàn khỏi một chung cư 23 tầng ở Damansara Perdana, thành phố Petaling Jaya, vào sáng 17-4 khi cảnh sát đột kích phát hiện 5 quả bom tự chế.

New Straits Times dẫn lời Mohd Zani Che Din, Trợ lý Ủy viên Cảnh sát trưởng Petaling Jaya cho biết, cuộc đột kích của cảnh sát tại chung cư Metropolitan Square Condominium (MSC) bắt đầu lúc 4 giờ 30 sáng. Cư dân được sơ tán từ 8 giờ 30 sáng.

Cư dân di tản khỏi chung cư Metropolitan Square Condominium ở Damansara Perdana sau khi cảnh sát tìm thấy quả bom tự chế. Ảnh: MediaCorp

Cảnh sát tìm thấy các hộp bọc nhựa được nhồi các vật liệu nổ tại một căn hộ ở tầng 17. Cảnh sát cũng phát hiện trong nhà có bột than đá và một số ống được cho là vật liệu chế bom.

The Star cho biết, các lực lượng chữa cháy và cứu hộ đến hiện trường vào khoảng 8 giờ 30 và rời đi vào khoảng 11 giờ 40 sáng. Đội xử lý bom đã đưa 5 quả bom tìm thấy trong căn hộ đến một mỏ đá gần đó để kích nổ.

Lực lượng chữa cháy và cứu hộ tại hiện trường. Ảnh: New Straits Times

"Chúng tôi tin rằng có 2 người Malaysia đang ở trong căn hộ cho thuê này và đã rời đi trước đó. Chúng tôi đã thu giữ ma túy và các viên thuốc lắc trong nhà", Mohd Zani cho biết và thêm rằng cảnh sát đang theo dấu các nghi phạm.

GIA HY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây