Phát hiện nhiều điểm kinh doanh mực in HP, Canon giả trên địa bàn TPHCM

(SGGPO). - Ngày 24-2, Đội Quản lý thị trường (QLTT) 3A, TPHCM cho biết qua đồng loạt kiểm tra nhiều công ty sản xuất, kinh doanh mực in vi tính trên địa bàn TPHCM, phát hiện nhiều điểm kinh doanh mực in HP, Canon giả.

Tại trụ sở Công ty cổ phần mực in Âu Châu (49A30 Phan Đăng Lưu, P.7, Q.Phú Nhuận), lực lượng kiểm tra phát hiện tại đây đang tổ chức sản xuất mực in mang các nhãn hiệu nổi tiếng của nước ngoài. Lực lượng chức năng tạm thu giữ gần 30 hộp mực in thành phẩm các loại, gần 100 bao bì và nhiều ống mực giả mạo các nhãn hiệu HP, Canon và nhiều hàng hóa không có hóa đơn chứng từ khác.

Cùng thời điểm trên, Đội QLTT 3A kiểm tra tại Chi nhánh Công ty TNHH Thương mại và dịch vụ kỹ thuật Ngọc Vạn (791 Trần Hưng Đạo, P.1, Q.5) và Công ty TNHH thương mại và dịch vụ tin học Vũ Dương (184C Phan Văn Trị, P.12, Q.Bình Thạnh) cũng phát hiện các điểm này đang tàng trữ để bán hàng chục hộp mực in giả mạo các nhãn hiệu HP và Canon. 

 Hộp mực in  mang các nhãn hiệu HP và Canon do QLTT phát hiện đều là hàng giả

Đại diện ủy quyền của các công ty Hewlet-Packard (HP) và Canon Kabushiki Kaisha (Canon) tại Việt Nam, xác nhận toàn bộ lô hàng do QLTT phát hiện nêu trên đều là hàng  giả. Đại diện này cũng cho biết các sản phẩm mực in HP, Canon trên nếu là hàng thật đều có tem chống giả, giá bán trên 1 triệu đồng/ hộp. Còn với hàng giả thì nơi bán tùy khách hàng mà ra giá, có nơi còn bán  bằng với giá hàng thật.
 
Trong năm qua, lực lượng QLTT TPHCM đã phát hiện nhiều vụ sản xuất, kinh doanh mực in giả trên địa bàn, hàng bị làm giả chủ yếu là các thương hiệu Canon, HP. Thủ đoạn của các đối tượng này là mua nguyên vật liệu rẻ tiền sau đó nạp vào bao bì mang các nhãn hiệu nối tiếng để tiêu thụ.

Thi Hồng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

VietinBank lần thứ 3 liên tiếp vào Top 300 Thương hiệu Ngân hàng giá trị nhất thế giới

Theo công bố mới nhất của hãng tư vấn Brand Finance về Báo cáo xếp hạng Top 500 Thương hiệu Ngân hàng giá trị nhất thế giới năm 2021 (Banking 500 - 2021), VietinBank tiếp tục nằm trong Top 300 Thương hiệu ngân hàng giá trị nhất thế giới, xác lập cú thăng hạng ngoạn mục nhất trong số 9 ngân hàng Việt Nam trong danh sách, xác lập vị trí 216, tăng 61 bậc so với năm 2020. 

Thị trường

Địa ốc

Du ngoạn sông Sài gòn, trải nghiệm biệt thự mẫu đảo Phượng Hoàng

Trong ngày 27 và 28-2, Aqua City chính thức khai trương biệt thự mẫu đô thị đảo Phượng Hoàng và sẽ đưa đón khách tham quan bằng cung đường sông thơ mộng. Sự kiện giúp khách hàng trải nghiệm trọn vẹn giá trị sống sinh thái, sông nước tự nhiên và mạng lưới kết nối giao thông thuận tiện từ đường bộ đến đường thủy của Aqua City.

Nông nghiệp

Đầu tư

Lực đẩy FDI ở Đông Nam bộ

Đông Nam bộ là vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, đang thu hút vốn đầu tư nước ngoài (FDI) mạnh nhất cả nước. Cùng với nỗ lực cải thiện môi trường đầu tư, các tỉnh trong khu vực đang mở rộng, bổ sung các khu công nghiệp (KCN) vào quy hoạch để thu hút thêm các dự án FDI “khủng”, đón đầu làn sóng đầu tư mới đang dịch chuyển từ các nước châu Á khác sang Việt Nam.

Du lịch

Đẹp nao lòng với “đại lão mai vàng” trên non thiêng Yên Tử

Là giống mai đặc biệt quý hiếm, phù hợp với điều kiện thời tiết, khí hậu miền Bắc, mai vàng Yên Tử được biết tới như một loài hoa biểu tượng cho vùng đất thiêng Yên Tử (Quảng Ninh). Trong những ngày đầu Xuân này, non thiêng Yên Tử đẹp tới nao lòng khi "đại lão mai vàng" bung nở.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế