Phát hiện nhiều điểm kinh doanh mực in HP, Canon giả trên địa bàn TPHCM

(SGGPO). - Ngày 24-2, Đội Quản lý thị trường (QLTT) 3A, TPHCM cho biết qua đồng loạt kiểm tra nhiều công ty sản xuất, kinh doanh mực in vi tính trên địa bàn TPHCM, phát hiện nhiều điểm kinh doanh mực in HP, Canon giả.

Tại trụ sở Công ty cổ phần mực in Âu Châu (49A30 Phan Đăng Lưu, P.7, Q.Phú Nhuận), lực lượng kiểm tra phát hiện tại đây đang tổ chức sản xuất mực in mang các nhãn hiệu nổi tiếng của nước ngoài. Lực lượng chức năng tạm thu giữ gần 30 hộp mực in thành phẩm các loại, gần 100 bao bì và nhiều ống mực giả mạo các nhãn hiệu HP, Canon và nhiều hàng hóa không có hóa đơn chứng từ khác.

Cùng thời điểm trên, Đội QLTT 3A kiểm tra tại Chi nhánh Công ty TNHH Thương mại và dịch vụ kỹ thuật Ngọc Vạn (791 Trần Hưng Đạo, P.1, Q.5) và Công ty TNHH thương mại và dịch vụ tin học Vũ Dương (184C Phan Văn Trị, P.12, Q.Bình Thạnh) cũng phát hiện các điểm này đang tàng trữ để bán hàng chục hộp mực in giả mạo các nhãn hiệu HP và Canon. 

 Hộp mực in  mang các nhãn hiệu HP và Canon do QLTT phát hiện đều là hàng giả

Đại diện ủy quyền của các công ty Hewlet-Packard (HP) và Canon Kabushiki Kaisha (Canon) tại Việt Nam, xác nhận toàn bộ lô hàng do QLTT phát hiện nêu trên đều là hàng  giả. Đại diện này cũng cho biết các sản phẩm mực in HP, Canon trên nếu là hàng thật đều có tem chống giả, giá bán trên 1 triệu đồng/ hộp. Còn với hàng giả thì nơi bán tùy khách hàng mà ra giá, có nơi còn bán  bằng với giá hàng thật.
 
Trong năm qua, lực lượng QLTT TPHCM đã phát hiện nhiều vụ sản xuất, kinh doanh mực in giả trên địa bàn, hàng bị làm giả chủ yếu là các thương hiệu Canon, HP. Thủ đoạn của các đối tượng này là mua nguyên vật liệu rẻ tiền sau đó nạp vào bao bì mang các nhãn hiệu nối tiếng để tiêu thụ.

Thi Hồng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh minh họa

Áp thuế đường nhập khẩu từ Thái Lan

Bộ Công thương vừa ban hành quyết định số 477 về việc áp dụng biện pháp chống bán phá giá (CBPG) và chống trợ cấp (CTC) tạm thời với sản phẩm mía đường có xuất xứ từ Thái Lan. Trong đó, đường thô (mã số 1701.13.00, 1701.14.00) áp mức thuế CBPG là 29,23% và thuế CTC 4,65%; đường tinh luyện (1701.99.10, 1701.99.90, 1701.91.00, 1702.90.91) có mức thuế CBPG 44,23% và thuế CTC 4,65%.

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Sơ chế, đóng gói hàng nông sản tại nguồn: Chưa đồng bộ, thiếu biện pháp chế tài

Sau 3 năm TPHCM triển khai chương trình sơ chế hàng hóa nông sản có nguồn gốc từ các tỉnh thành đưa về 3 chợ đầu mối bán buôn là Thủ Đức, Hóc Môn và Bình Điền, đến nay tỷ lệ rác thải trên tổng lượng hàng hóa về 3 chợ có xu hướng giảm. Để chương trình đạt hiệu quả cao, thì việc thực hiện phải đồng bộ, có biện pháp chế tài phù hợp nhằm đảm bảo sự công bằng trong quá trình triển khai. 

Địa ốc

Nông nghiệp

Đầu tư

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế