Phát hiện nhiều điểm kinh doanh mực in HP, Canon giả trên địa bàn TPHCM

(SGGPO). - Ngày 24-2, Đội Quản lý thị trường (QLTT) 3A, TPHCM cho biết qua đồng loạt kiểm tra nhiều công ty sản xuất, kinh doanh mực in vi tính trên địa bàn TPHCM, phát hiện nhiều điểm kinh doanh mực in HP, Canon giả.

Tại trụ sở Công ty cổ phần mực in Âu Châu (49A30 Phan Đăng Lưu, P.7, Q.Phú Nhuận), lực lượng kiểm tra phát hiện tại đây đang tổ chức sản xuất mực in mang các nhãn hiệu nổi tiếng của nước ngoài. Lực lượng chức năng tạm thu giữ gần 30 hộp mực in thành phẩm các loại, gần 100 bao bì và nhiều ống mực giả mạo các nhãn hiệu HP, Canon và nhiều hàng hóa không có hóa đơn chứng từ khác.

Cùng thời điểm trên, Đội QLTT 3A kiểm tra tại Chi nhánh Công ty TNHH Thương mại và dịch vụ kỹ thuật Ngọc Vạn (791 Trần Hưng Đạo, P.1, Q.5) và Công ty TNHH thương mại và dịch vụ tin học Vũ Dương (184C Phan Văn Trị, P.12, Q.Bình Thạnh) cũng phát hiện các điểm này đang tàng trữ để bán hàng chục hộp mực in giả mạo các nhãn hiệu HP và Canon. 

 Hộp mực in  mang các nhãn hiệu HP và Canon do QLTT phát hiện đều là hàng giả

Đại diện ủy quyền của các công ty Hewlet-Packard (HP) và Canon Kabushiki Kaisha (Canon) tại Việt Nam, xác nhận toàn bộ lô hàng do QLTT phát hiện nêu trên đều là hàng  giả. Đại diện này cũng cho biết các sản phẩm mực in HP, Canon trên nếu là hàng thật đều có tem chống giả, giá bán trên 1 triệu đồng/ hộp. Còn với hàng giả thì nơi bán tùy khách hàng mà ra giá, có nơi còn bán  bằng với giá hàng thật.
 
Trong năm qua, lực lượng QLTT TPHCM đã phát hiện nhiều vụ sản xuất, kinh doanh mực in giả trên địa bàn, hàng bị làm giả chủ yếu là các thương hiệu Canon, HP. Thủ đoạn của các đối tượng này là mua nguyên vật liệu rẻ tiền sau đó nạp vào bao bì mang các nhãn hiệu nối tiếng để tiêu thụ.

Thi Hồng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Phan Thị Thắng trao bằng khen đến các cá nhân của quận Bình Tân có thành tích cao trong năm 2020. Ảnh: KIỀU PHONG

Quận Bình Tân thu ngân sách vượt hơn 18% chỉ tiêu dù dịch Covid-19 phức tạp

Năm 2020, dịch Covid-19 ảnh hưởng sâu rộng đến tất cả các địa bàn, lĩnh vực, trong đó có quận Bình Tân (TPHCM). Tuy nhiên, quận Bình Tân đã duy trì tốc độ phát triển kinh tế ở mức cao (đạt 13,63%), thu ngân sách nhà nước được hơn 3.724 tỷ đồng, vượt 18,23% chỉ tiêu, vượt gần 7,5% dự toán giao và tăng 2,24% so với cùng kỳ.

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

TPHCM ưu tiên phát triển nhà ở xã hội, nhà ở giá rẻ

Ngày 14-1 Sở Xây dựng TPHCM tổ chức Hội nghị tổng kết năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021 và phát động phong trào thi đua yêu nước năm 2021. Đến dự có đồng chí Lê Hòa Bình, Phó Chủ tịch UBND TPHCM.

Địa ốc

Tối ưu mọi nguồn lực, Đồng Nai sẵn sàng bứt phá trong năm 2021

Giai đoạn 2021-2025, Đồng Nai được “chọn mặt gửi vàng” để đầu tư trên mọi phương diện, đặc biệt là hoàn thiện hệ thống giao thông, tạo động lực tăng trưởng mới cho địa phương trên tất cả lĩnh vực, xứng tầm với vị thế của tỉnh nằm ở cửa ngõ TPHCM và là trung tâm địa lý của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

Nông nghiệp

Công ty Lâm nghiệp Quy Nhơn nhận chứng chỉ trồng rừng bền vững

Ngày 16-1, UBND tỉnh Bình Định đã tổ chức lễ đón nhận chứng chỉ trồng rừng bền vững FSC do Tổ chức GFA của CHLB Đức cấp cho Công ty TNHH Lâm nghiệp Quy Nhơn. Đây là doanh nghiệp nhà nước đầu tiên trực thuộc UBND tỉnh Bình Định đủ điều kiện nhận chứng chỉ FSC.

Đầu tư

Quảng Bình: Phê duyệt danh mục 62 dự án kêu gọi đầu tư với gần 95.000 tỷ đồng

Tiếp nối thành công công tác xúc tiến đầu tư năm 2018, năm 2021 tỉnh Quảng Bình tiếp tục tổ chức xúc tiến đầu tư trên nhiều lĩnh vực với loạt tiềm năng, lợi thế riêng có của mình. Theo đó, UBND tỉnh Quảng Bình vừa ra quyết định phê duyệt Danh mục dự án kêu gọi đầu tư giai đoạn 2021 - 2023, kêu gọi đầu tư vào 62 dự án trên các lĩnh vực với tổng vốn đăng ký ban đầu là 94.678 tỷ đồng (tương đương 4,1 tỷ USD).

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế