Phát hiện nhiều sai phạm ở Trường Cao đẳng Bình Phước

Ngày 16-5, Thanh tra tỉnh Bình Phước cho biết vừa có kết luận thanh tra, từ đó phát hiện hàng loạt sai phạm tại Trung tâm Đào tạo lái xe cơ giới đường bộ và lái máy chuyên dùng (gọi tắt là trung tâm) thuộc Trường Cao đẳng Nghề Bình Phước (nay là Trường Cao đẳng Bình Phước), từ năm 2010 đến năm 2021.

Cụ thể, trung tâm cho giáo viên góp vốn bằng hình thức bán xe tập lái đã hoàn chỉnh mọi thủ tục (xe được mua bằng tiền của các cổ đông sáng lập) với giá 320 triệu đồng (trả góp 5 năm), trong khi giá mua ban đầu là 264 triệu đồng, là trái luật.

Ngoài ra, trung tâm chỉ trích nộp 30% lợi nhuận cho Nhà nước khi không xác định phần vốn nhà nước (tiền sử dụng đất, tiền cơ sở vật chất của trường giao cho trung tâm sử dụng trong đào tạo, giảng dạy), đã gây thất thoát ngân sách nhà nước.

Cùng với đó, từ năm 2012 đến năm 2017, trung tâm không lập báo cáo tài chính và không nộp về trường cao đẳng nghề theo quy định của Bộ Tài chính.

Để xảy ra sai phạm này, trách nhiệm thuộc về 3 nguyên giám đốc trung tâm gồm: Ông Nguyễn Văn Ngọc (giai đoạn 2011-2015), ông Đoàn Thế Nam (giai đoạn 2016-2019), ông Lê Văn Mãi (năm 2020-2021) và kế toán ở các giai đoạn... 

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Xét xử bà Nguyễn Phương Hằng và đồng phạm

Xét xử bà Nguyễn Phương Hằng và đồng phạm

Ngày 21-9, TAND TPHCM mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án bà Nguyễn Phương Hằng, Tổng Giám đốc Công ty CP Đại Nam và đồng phạm về tội "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân".

Tư vấn Pháp luật

Đoàn Luật sư TPHCM tư vấn pháp luật miễn phí cho người dân

Chương trình diễn ra với hai hình thức: trực tiếp và trực tuyến. Cụ thể, Đoàn Luật sư TPHCM dự kiến tổ chức tư vấn, tuyên truyền pháp luật trực tiếp cho người dân tại 5 địa điểm thuộc 4 quận, gồm: quận 1 (2 điểm), quận 10, quận Tân Bình và quận Bình Thạnh với sự tham gia của 20-30 luật sư của các văn phòng luật sư uy tín trên địa bàn TPHCM. Chương trình diễn ra vào ngày 8-10.

An ninh - trật tự

Vụ án