Phát hiện quả bom nặng 227kg sau mưa lũ

SGGPO
Ngày 19-10, Đội xử lý bom mìn lưu động thuộc Tổ chức Cây Hòa Bình Việt Nam cho biết, đơn vị vừa di chuyển thành công quả bom được phát hiện sau mưa lũ, sạt lở đất về điểm tập kết an toàn để hủy nổ.

Tin liên quan

Quả bom MK82 được phát hiện sau mưa lũ, sạt lở đất

Quả bom MK82 được phát hiện sau mưa lũ, sạt lở đất

Trước đó, mưa lớn trong nhiều ngày khiến khu vực suối thuộc thôn Chênh Vênh (xã Hướng Phùng, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị) xảy ra sạt lở đất, nhiều đất đá bị cuốn trôi đã lộ ra một quả bom lớn.

Tiếp nhận thông tin, Đội xử lý bom mìn lưu động đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường để kiểm tra và xử lý. Quả bom được phát hiện, xác định là loại bom MK82, có đường kính 274mm, dài 1,54m và trọng lượng 227kg.

Phát hiện quả bom nặng 227kg sau mưa lũ ảnh 1 Lực lượng chức năng di chuyển quả bom về điểm tập kết để hủy nổ

Sau khi kiểm tra, Đội xử lý bom mìn lưu động đã di chuyển quả bom về điểm tập kết để hủy nổ đảm bảo an toàn.

NGUYỄN HOÀNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Chia sẻ tình đời

- Nhiều hộ dân ở TPHCM đã hiến đất nhà mình để mở rộng hẻm. Dòm từ ngoài vô, có người thấy tiếc vì khi không lại mất một phần tài sản lớn giữa thời buổi tấc đất tấc vàng. Có những người khác lại ủng hộ, vì lợi ích của cộng đồng. Nhưng người trong cuộc thì bình thản, vì cho đi trước hết là để cuộc sống của chính mình và gia đình dễ chịu hơn.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Cần cơ chế “đặc thù” thực hiện quy hoạch

Thời gian qua, phát triển đô thị tại TPHCM đã đạt được nhiều thành tựu, nhưng cũng bộc lộ một số hạn chế, bất cập như: quy hoạch nhiều mà thực hiện chậm, dẫn đến “quy hoạch treo, dự án treo”; quy hoạch không đồng bộ, chưa theo kịp sự phát triển của xã hội.

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN - Phòng LĐTB-XH huyện Củ Chi, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ xã Phước Thạnh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: