Phát hiện trống đồng trong lúc bắt cá trên sông Cổ Chiên

SGGPO
Ngày 25-2, theo thông tin từ Sở VH-TT-DL tỉnh Vĩnh Long, một người dân vừa phát hiện chiếc trống đồng dưới đáy sông Cổ Chiên, có đường kính bề mặt 78cm, khá nguyên vẹn, hoa văn còn sắc nét, thân trống bị vỡ chỉ còn khoảng 1/3.
Bất ngờ phát hiện trống đồng dưới đáy sông Cổ Chiên ảnh 1 Hiện vật được một cá nhân phát hiện dưới đáy sông Cổ Chiên
Trước đó, ngày 7-2, anh Nguyễn Minh Thành (39 tuổi, khóm Tân Vĩnh, phường Trường An, TP Vĩnh Long) trong lúc đánh bắt cá trên sông Cổ Chiên (đoạn giữa Cồn Chim, phường Trường An, TP Vĩnh Long và cù lao An Bình, huyện Long Hồ) thì bất ngờ phát hiện chiếc trống đồng nằm dưới đáy sông này.

Anh Thành đã tặng trống đồng cho Đình Tân Vĩnh. Sau đó, Ban Hội hương đình Tân Vĩnh đã bàn giao trống đồng cho Bảo tàng tỉnh lưu giữ và nghiên cứu. Đây là lần đầu tiên trống đồng được phát hiện ở một tỉnh thuộc Đồng bằng sông Cửu Long.

Sở VH-TT-DL tỉnh Vĩnh Long sẽ mời các nhà khảo cổ học từ TPHCM đến để xác định niên đại, đồng thời có phương án bảo tồn và phát huy giá trị hiện vật.

TÍN HUY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Huyện Bình Chánh cần có dự án nhà ở để giãn dân trong các khu nhà trọ

Huyện Bình Chánh cần có dự án nhà ở để giãn dân trong các khu nhà trọ

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hòa Bình gợi mở huyện Bình Chánh sớm triển khai dự án nhà ở để giãn dân. Những nơi này bố trí đưa người dân, công nhân, người lao động ở trong các khu nhà trọ chật hẹp đến ở để họ an tâm tránh dịch, an tâm lao động sản xuất lâu dài sau khi trở lại trạng thái “bình thường mới”.

Bút Sài Gòn

Chơi sòng phẳng

- Bóng đá xứ mình đã ra sân ở World Cup. Đâu phải là futsal thì kém cạnh so với bóng đá sân lớn, vì đối thủ cũng toàn những đội cứng cựa. Ở sân chơi cấp độ thế giới, thắng được một trận thì không thể gọi là ăn hên. 

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn