Phát triển giao thông gắn với vùng trọng điểm phía Nam

(SGGP).– Ngày 16-6, đoàn công tác Thành ủy TPHCM do đồng chí Nguyễn Văn Đua, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM có buổi làm việc với Đảng ủy khối Bộ Giao thông Vận tải tại TPHCM để góp ý dự thảo văn kiện Đại hội Đảng bộ khối nhiệm kỳ 2010 - 2015.

Đồng chí Nguyễn Văn Đua nhấn mạnh, là đơn vị có vai trò quan trọng trong phát triển cơ sở hạ tầng ở TPHCM và các tỉnh phía Nam, Đảng bộ cần làm rõ trong dự thảo báo cáo chính trị về chiếc lược kinh doanh và các giải pháp cụ thể trong 5 năm tới, trong đó gắn với nhiệm vụ, mục tiêu phát triển của TPHCM và vùng kinh tế trọng điểm phía Nam; lượng hóa các chỉ tiêu sát với hoạt động kinh tế sôi động ở TPHCM về các lĩnh vực dịch vụ, vận tải đường biển, đường thủy nội địa, khai thác cảng, tư vấn thiết kế, xây dựng các công trình thủy, sản xuất các thiết bị giao thông vận tải.

Đồng chí lưu ý Đảng ủy khối tập trung lãnh đạo công tác đào tạo, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực và cải tiến hoặc kiến nghị cải tiến thủ tục hành chính về giao thông vận tải.

Cùng ngày, đồng chí Lê Hữu Đức, Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy TPHCM làm việc với Đảng bộ Tổng Công ty Xây dựng Thủy lợi 4 về dự thảo văn kiện đại hội Đảng bộ nhiệm kỳ VIII (2010 - 2015). Đảng bộ có 15 cơ sở Đảng với 558 đảng viên, nhiệm kỳ qua đã kết nạp mới 166 đảng viên (nữ 28 đồng chí, công nhân lao động 27 đồng chí), đạt 80% so với kế hoạch.

Nhiệm kỳ mới, Đảng bộ đề ra mức tăng trưởng hàng năm là 20%/vốn trở lên, cổ tức đạt 15% - 18%, mức lương bình quân hơn 5 triệu đồng/người/tháng. Riêng năm 2011, tổng công ty đưa vào sử dụng Nhà máy điện Đam Bri, công trình ngăn lũ Krông Búk hạ Đăk Lăk…

Ngày 16-6, phường 15, quận 5 đã tổ chức đại hội Đảng bộ lần thứ XII, nhiệm kỳ 2010 – 2015. Kinh tế của phường 5 năm qua tiếp tục phát triển, nhất là ngành thương mại – dịch vụ với 960 cơ sở sản xuất kinh doanh, cho doanh thu hàng năm đạt trên 1.000 tỷ đồng, các ngành tiểu thủ công nghiệp cũng được ưu tiên phát triển, góp phần giải quyết việc làm cho người lao động.

Trong 5 năm tới, phường phấn đấu xây dựng 100% tuyến đường điểm của thành phố và quận thành tuyến đường văn minh đô thị, xây dựng 2 khu dân cư đạt chuẩn “Khu dân cư không rác” và Đảng bộ phát triển mới 35 đảng viên, trong đó chú trọng nguồn đảng viên người Hoa và đảng viên nữ.

Trong 2 ngày 15 và 16-6, phường Tăng Nhơn Phú B, quận 9 đã tổ chức đại hội Đảng bộ lần thứ IV, nhiệm kỳ 2010 – 2015 và bầu BCH mới gồm 15 đồng chí (6 nữ). Nhiệm kỳ qua, ngành thương mại - dịch vụ của phường tăng trưởng với tốc độ nhanh, đạt 179,7%, với 966 hộ đăng ký kinh doanh đồng thời tiểu thủ công nghiệp với các ngành giày da, bao bì, may thêu được ưu tiên phát triển góp phần giải quyết việc làm cho người lao động và tăng thu nhập cho người dân.

Thu ngân sách của phường bình quân đạt 149,7% và đảm bảo mức kết dư 10% so với dự toán thu hàng năm, góp phần đầu tư cho các hoạt động của địa phương, nhất là việc nâng cấp đường hẻm, hạn chế ùn tắc giao thông và ngập úng với 19 đường hẻm, 1 chợ với tổng trị giá 56,3 tỷ đồng. Phường đã biên soạn lịch sử Đảng bộ, nhằm tăng cường giáo dục truyền thống cho lớp đảng viên trẻ và nhân dân, đảm bảo việc đưa Báo SGGP đến các đồng chí đảng viên 50, 60 tuổi Đảng và các tổ dân phố.

Nhóm PV

nhóm pv

Các tin, bài viết khác