Phát triển hợp tác giáo dục Việt Nam - New Zealand

Tiếp tục chuyến thăm chính thức New Zealand, ngày 5-12, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã tham dự Diễn đàn Hợp tác giáo dục Việt Nam - New Zealand và Diễn đàn Hợp tác kinh tế Việt Nam - New Zealand.
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ phát biểu  tại Diễn đàn Hợp tác kinh tế Việt Nam - New Zealand. Ảnh: TTXVN
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ phát biểu tại Diễn đàn Hợp tác kinh tế Việt Nam - New Zealand. Ảnh: TTXVN

Phát biểu tại Diễn đàn Giáo dục Việt Nam - New Zealand, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nhấn mạnh, hợp tác giáo dục là một trong những lĩnh vực quan trọng nhất trong thực hiện Chương trình hành động triển khai quan hệ Đối tác chiến lược giai đoạn 2021-2024. Hợp tác giáo dục không chỉ giúp cho mỗi nước tăng cường năng lực đào tạo, phát triển nguồn nhân lực để phục vụ cho nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội mà còn là “sợi dây hữu nghị”, “sợi dây văn hóa” rất bền chặt giữa hai dân tộc, hai đất nước. 

Phát biểu tại Diễn đàn Hợp tác kinh tế Việt Nam - New Zealand, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nêu rõ, hiện nay hai nước đang hướng đến mục tiêu đạt kim ngạch thương mại song phương khoảng 2 tỷ USD. dư địa hợp tác hai bên còn rất lớn, cần phải tháo gỡ những rào cản thương mại, tạo điều kiện thuận lợi cho nhau để phát triển quan hệ kinh tế, thương mại và đầu tư giữa hai nước. Chủ tịch Quốc hội cũng nhấn mạnh chiến lược thu hút đầu tư của Việt Nam hiện nay đã chuyển trọng tâm từ việc thu hút đầu tư sang chiến lược hợp tác về đầu tư.  

Phát biểu tại diễn đàn, Bộ trưởng Thương mại và tăng trưởng xuất khẩu New Zealand Damien O’ Connor nhấn mạnh, diễn đàn này là minh chứng cho quan hệ Đối tác chiến lược giữa hai nước để có thể trao đổi, tìm kiếm các cơ hội tăng cường hợp tác kinh tế, đầu tư, thương mại cho cả hai nước trong thời gian tới. 

Tại diễn đàn, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam và Bộ trưởng Damien O’ Connor cùng lãnh đạo các cơ quan hữu quan của New Zealand đã chứng kiến đại diện Chính phủ Việt Nam trao thỏa thuận nhập khẩu nông sản (dâu tây và bí ngô) của New Zealand sang Việt Nam cho đại diện Chính phủ New Zealand.

Chiều 5-12, ngay sau khi đặt chân đến thủ đô Wellington (New Zealand), tại Phủ Toàn quyền New Zealand, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã có cuộc hội kiến với Toàn quyền Dame Cindy Kiro. Hai bên nhất trí tiếp tục thúc đẩy quan hệ hai nước phát triển mạnh mẽ trên các lĩnh vực. 

Tin cùng chuyên mục

Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Đưa vào hoạt động Không gian văn hóa "Bác Hồ với nông dân"

Ngoài bàn thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh, Không gian văn hóa Hồ Chí Minh "Bác Hồ với nông dân" còn có nhiều sách, hiện vật gắn liền cuộc đời Bác. Không chỉ vậy, nơi đây được trồng nhiều cây xanh, hoa để tạo nét đẹp hiền hòa, xanh mát, thu hút người dân đến tham quan, học tập.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP

Cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng

Cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng

Những người ứng cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và ĐB HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đang bước vào đợt vận động bầu cử. Trao đổi với phóng viên Báo SGGP, bà Tô Thị Bích Châu, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM khẳng định, MTTQ các cấp sẽ hỗ trợ tối đa, tạo điều kiện để các ứng viên có cơ hội được trình bày chương trình hành động của mình. Qua đó, cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng.
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Tô Thị Bích Châu tiếp nhận quà của Tổng Lãnh sự Thái Lan tại TPHCM giúp đỡ người dân miền Trung khắc phục hậu quả bão lụt trong năm 2020

Đại hội XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam: Thúc đẩy tinh thần Đổi mới ngày càng sâu rộng

Trong suốt thời gian từ ngày 25-1 đến ngày 1-2-2021, Đại hội lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam (ĐSCVN) đã diễn ra thành công tốt đẹp ở Thủ đô Hà Nội. Tôi xin chúc mừng Việt Nam đã đạt được những thành tựu tại kỳ Đại hội này. Đây là dấu mốc ý nghĩa và quan trọng trong lịch sử và sự phát triển đất nước, thúc đẩy tinh thần Đổi mới ngày càng sâu rộng.
Sớm đưa Nghị quyết Đại hội XIII vào cuộc sống

Sớm đưa Nghị quyết Đại hội XIII vào cuộc sống

Đại hội XIII của Đảng đã thành công tốt đẹp. Đặc biệt, với trách nhiệm của người đứng đầu địa phương, người đảng viên, nhiều đại biểu đều khẳng định sẽ quyết tâm đưa nghị quyết Đại hội sớm đi vào cuộc sống. Phóng viên Báo SGGP ghi nhận một số ý kiến.
Quang cảnh Hội nghị lần thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII

Kết quả Đại hội XIII phản ánh thành tựu lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam

Truyền thông quốc tế đưa tin đậm nét về lễ bế mạc Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam cũng như các kết quả bầu Bộ Chính trị, Tổng Bí thư, Ban Bí thư, Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương khóa XIII, trong đó nhấn mạnh việc Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ cương vị Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII.