Phát triển Tổng Công ty Văn hóa Sài Gòn đúng tầm, bền vững

SGGP
Ngày 29-8, Đảng bộ Tổng Công ty Văn hóa Sài Gòn (SCPC) tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020-2025.

Ban Chấp hành Đảng bộ TCT VHSG nhiệm kỳ 2020 - 2025 ra mắt Đại hội. Ảnh: Quốc Thanh/hcmcpv

Ban Chấp hành Đảng bộ TCT VHSG nhiệm kỳ 2020 - 2025 ra mắt Đại hội. Ảnh: Quốc Thanh/hcmcpv

Dự và phát biểu chỉ đạo đại hội, đồng chí Phan Nguyễn Như Khuê, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM, nhấn mạnh: Trước nhiều thách thức trong thời gian qua, Đảng bộ SCPC đã có sự tập trung lãnh đạo, tích cực phát huy sự năng động, sáng tạo, tinh thần đoàn kết của đảng viên, có nhiều sáng kiến quan trọng, kết quả tích cực, đáng ghi nhận.

Đồng chí lưu ý, Đảng bộ SCPC cần quán triệt sâu sắc, nâng cao hơn nữa vị thế, vị trí và vai trò của SCPC trong tham gia thực hiện đề án “Chiến lược phát triển các ngành công nghiệp văn hóa giai đoạn 2020-2030”; đa dạng hóa, nâng cao chất lượng thương hiệu sản phẩm tham gia chuỗi cung ứng ngành công nghiệp văn hóa.

Theo báo cáo tại đại hội, giai đoạn 2015-2019, doanh thu toàn hệ thống SCPC đạt 24.000 tỷ đồng, tăng gần gấp đôi so với nhiệm kỳ trước; tổng lợi nhuận trước thuế đạt 644 tỷ đồng, tăng 1,8 lần so với nhiệm kỳ trước; tốc độ tăng trưởng lợi nhuận bình quân 10%; thu nhập bình quân của người lao động tăng 9% so với đầu nhiệm kỳ…  Nhiệm kỳ tới của Đảng bộ SCPC là giai đoạn thực hiện cổ phần hóa tỷ lệ phần trăm vốn điều lệ nhà nước nắm giữ khi bán cổ phần lần đầu trên 50% đến dưới 65%, sau đó tiếp tục giảm xuống dưới 50% vốn điều lệ; đầu tư mạnh mẽ cho trung tâm văn hóa đa năng; doanh thu bình quân, lợi nhuận trước thuế phấn đấu tăng 6%-7%...

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Đảng bộ SCPC nhiệm kỳ 2020-2025 gồm 16 đồng chí. Đồng chí Nguyễn Hồng Hà tái đắc cử Bí thư Đảng ủy.

VÕ THẮM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Kỷ niệm vô giá từ những lần gặp Bác

“Ngày tôi được gặp Bác, cũng gương mặt này, ánh mắt này Bác đã trìu mến chia kẹo và dặn dò chúng tôi trong nhiều việc”, bà Lê Thị Bích Trâm (87 tuổi, ngụ quận 5, TPHCM) xúc động khi bắt gặp hình ảnh Bác Hồ qua nhiều giai đoạn tại khu trưng bày không gian văn hóa Hồ Chí Minh - được bố trí ở khu vực tiếp khách hàng của Công ty CP Cấp nước Tân Hòa.

Xây dựng Đảng

Tăng đối thoại, tăng hiệu quả giải quyết việc của dân

Thời gian qua, nhiều địa phương của TPHCM đã triển khai quyết liệt, nghiêm túc các cuộc tiếp xúc, đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với nhân dân. Nhờ đó, nhiều kiến nghị, phản ánh của người dân được giải đáp, chỉ đạo giải quyết kịp thời.

Việt Nam và Thế giới

Diễn đàn ARF: Xây dựng lòng tin trong khu vực

Chiều 5-8, tại Phnom Penh (Campuchia), trong khuôn khổ Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN lần thứ 55 (AMM-55) và các hội nghị liên quan, Bộ trưởng Ngoại giao Việt Nam Bùi Thanh Sơn đã dự Diễn đàn khu vực ASEAN (ARF) lần thứ 29.

Vững lòng biển đảo

Kỷ niệm 9 năm thành lập Lữ đoàn Tàu pháo - Tên lửa 167

Là đơn vị tàu chiến đấu mặt nước hiện đại của Quân chủng Hải quân, Lữ đoàn Tàu pháo - Tên lửa 167 (Vùng 2 Hải quân) được thành lập vào ngày 12-7-2013. Trải qua 9 năm xây dựng và trưởng thành, đơn vị đã khẳng định vai trò là lực lượng chủ lực của Vùng 2 Hải quân trong quản lý, bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo, thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc.

Nhân sự

Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TPHCM có tân giám đốc

Sau hơn 4 tháng trống vị trí Giám đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) chi nhánh TPHCM kể từ khi ông Tô Duy Lâm thôi giữ chức vụ này và thôi việc theo nguyện vọng vào ngày 15-3-2022, từ ngày hôm nay 1-8-2022, ông Võ Minh Tuấn được Thống đốc NHNN Việt Nam Nguyễn Thị Hồng bổ nhiệm làm Tổng Giám đốc NHNN chi nhánh TPHCM. 

Cải cách hành chính

Chỉ cần một bản vẽ cho hai thủ tục hành chính

Lãnh đạo Sở Xây dựng cho biết đã trình UBND TPHCM thông qua mẫu bản vẽ để sử dụng chung trong 2 thủ tục hành chính, là cấp giấy phép xây dựng và cấp đổi giấy chủ quyền nhà. Khi được thông qua, người dân chỉ cần sử dụng một bản vẽ cấp phép cho hai thủ tục hành chính.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP

" />