Phát triển Tổng Công ty Văn hóa Sài Gòn đúng tầm, bền vững

SGGP
Ngày 29-8, Đảng bộ Tổng Công ty Văn hóa Sài Gòn (SCPC) tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020-2025.

Ban Chấp hành Đảng bộ TCT VHSG nhiệm kỳ 2020 - 2025 ra mắt Đại hội. Ảnh: Quốc Thanh/hcmcpv

Ban Chấp hành Đảng bộ TCT VHSG nhiệm kỳ 2020 - 2025 ra mắt Đại hội. Ảnh: Quốc Thanh/hcmcpv

Dự và phát biểu chỉ đạo đại hội, đồng chí Phan Nguyễn Như Khuê, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM, nhấn mạnh: Trước nhiều thách thức trong thời gian qua, Đảng bộ SCPC đã có sự tập trung lãnh đạo, tích cực phát huy sự năng động, sáng tạo, tinh thần đoàn kết của đảng viên, có nhiều sáng kiến quan trọng, kết quả tích cực, đáng ghi nhận.

Đồng chí lưu ý, Đảng bộ SCPC cần quán triệt sâu sắc, nâng cao hơn nữa vị thế, vị trí và vai trò của SCPC trong tham gia thực hiện đề án “Chiến lược phát triển các ngành công nghiệp văn hóa giai đoạn 2020-2030”; đa dạng hóa, nâng cao chất lượng thương hiệu sản phẩm tham gia chuỗi cung ứng ngành công nghiệp văn hóa.

Theo báo cáo tại đại hội, giai đoạn 2015-2019, doanh thu toàn hệ thống SCPC đạt 24.000 tỷ đồng, tăng gần gấp đôi so với nhiệm kỳ trước; tổng lợi nhuận trước thuế đạt 644 tỷ đồng, tăng 1,8 lần so với nhiệm kỳ trước; tốc độ tăng trưởng lợi nhuận bình quân 10%; thu nhập bình quân của người lao động tăng 9% so với đầu nhiệm kỳ…  Nhiệm kỳ tới của Đảng bộ SCPC là giai đoạn thực hiện cổ phần hóa tỷ lệ phần trăm vốn điều lệ nhà nước nắm giữ khi bán cổ phần lần đầu trên 50% đến dưới 65%, sau đó tiếp tục giảm xuống dưới 50% vốn điều lệ; đầu tư mạnh mẽ cho trung tâm văn hóa đa năng; doanh thu bình quân, lợi nhuận trước thuế phấn đấu tăng 6%-7%...

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Đảng bộ SCPC nhiệm kỳ 2020-2025 gồm 16 đồng chí. Đồng chí Nguyễn Hồng Hà tái đắc cử Bí thư Đảng ủy.

VÕ THẮM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Củng cố niềm tin của Nhân dân đối với Đảng, Nhà nước và chế độ

Nhờ xác định và thực hiện tốt các khâu đột phá, trong nhiệm kỳ Đại hội XII, các địa phương trong cả nước đã giải quyết được 50.748 vụ việc nổi cộm, tồn đọng, gây bức xúc dư luận xã hội, thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội, củng cố niềm tin của nhân dân đối với Đảng, Nhà nước.

Xây dựng Đảng

Đẩy mạnh xây dựng tổ chức Đảng trong chung cư

TPHCM có nhiều chung cư với quy mô vài trăm đến hàng ngàn cư dân sinh sống. Thời gian qua, nhiều chi bộ chung cư được thành lập và từng bước hoàn thiện hệ thống tổ chức chính trị - xã hội trong chung cư.

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Cải cách hành chính

Tháo gỡ cho cán bộ không chuyên trách cấp phường, xã

Việc thực hiện chủ trương tinh giản biên chế, cắt giảm số lượng cán bộ không chuyên trách ở cấp phường, xã, thị trấn đã gây không ít khó khăn cho các địa phương tại TPHCM trong thực hiện nhiệm vụ và chính các cán bộ không chuyên trách. Trong các đợt tiếp xúc cử tri vừa qua, chăm lo cho cán bộ cấp cơ sở cũng là vấn đề được cử tri ở nhiều nơi đề cập, kiến nghị HĐND TPHCM và Quốc hội phải quan tâm tháo gỡ.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP