Tháng 6:

Phẫu thuật cho bệnh nhân teo cơ Delta cả nước

Tin từ Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam, Ủy ban DS-GĐ-TE cho biết, cuối tháng này, quỹ sẽ phát động trên toàn quốc phong trào ủng hộ phẫu thuật nhân đạo cho trẻ em bị bệnh teo cơ Delta. Với phương châm “tất cả trẻ bị bệnh teo cơ Delta được phẫu thuật”, quỹ sẽ dùng nguồn vận động thu được để hỗ trợ các cơ sở y tế phẫu thuật miễn phí cho các cháu.

Trẻ bị teo cơ Delta tại Hà Tĩnh

Từ tháng 6 tới - thời điểm học sinh được nghỉ hè - quỹ sẽ mở đợt phẫu thuật cho trẻ bị bệnh teo cơ Delta trong toàn quốc.
 
Theo Bộ Y tế, đến nay, số lượng bệnh nhân mắc bệnh teo cơ Delta trong cả nước tiếp tục tăng lên sau khi các địa phương tiến hành rà soát bệnh teo cơ Delta trong phạm vi toàn quốc theo chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Y tế. Hiện chưa có con số cuối cùng nhưng số trẻ mắc bệnh không còn là 2.000 cháu như trước đây, vì đã phát hiện ra bệnh ở gần 20 tỉnh thành. 
 
* Nhằm hỗ trợ cho các trẻ em bị teo cơ Delta, Bệnh viện Hoàn Mỹ tổ chức đợt khám và phẫu thuật miễn phí cho 1.000 trẻ ngụ tại khu vực miền Trung và miền Nam. Những ca phức tạp, BV Hoàn Mỹ sẽ phối hợp hội chuẩn với các y bác sĩ BV Chợ Rẫy và Chấn thương chỉnh hình, phẫu thuật tại BV Hoàn Mỹ.

Tại miền Trung, bệnh nhân liên lạc với BV Đa khoa Hoàn Mỹ (161 Nguyễn Văn Linh phường Thạc Gián quận Thanh Khê, Đà Nẵng, ĐT: 0511 650676). Khu vực phía Nam, bệnh nhân liên lạc tại 3 cơ sở của BV Hoàn Mỹ: số 124 Trần Quốc Thảo, phường 7 quận 3 - ĐT: 08 9316944; số 4 Hoàng Việt, phường 4 quận Tân Bình - ĐT: 08 8119785; số 121 Lý Chính Thắng, phường 7 quận 3 - ĐT: 08 8484530-08 8484532.  

PH.PH. - N.T.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM ghi nhận ca lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng, Bộ Y tế họp khẩn

TPHCM ghi nhận ca lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng, Bộ Y tế họp khẩn

Chiều 30-11, sau khi nhận thông tin có ca dương tính với virus SARS-CoV-2 lây nhiễm từ người cách ly, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đã triệu tập cuộc họp khẩn với các đơn vị liên quan, kết nối đầu cầu Sở Y tế TPHCM, để chỉ đạo triển khai khẩn cấp các biện pháp phòng, chống dịch nhằm khoanh vùng và kiểm soát lây nhiễm với trường hợp này.

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Vinamilk duy trì vị trí là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam

Theo “Danh sách 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2020” được công bố bởi Tổ chức cộng đồng mạng nghề nghiệp Anphabe và Công ty nghiên cứu thị trường Intage, Vinamilk năm thứ 3 liên tiếp giữ vững vị trí số 1 là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam. Ngoài ra, Vinamilk cũng lập “hat-trick” khi dẫn đầu tại 2 bảng xếp hạng khác là “Top 50 Doanh nghiệp Việt có thương hiệu nhà tuyển dụng hấp dẫn” và “Nơi làm việc tốt nhất trong ngành hàng tiêu dùng nhanh”.

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).