Phẫu thuật nhân đạo 120 trẻ hở môi, vòm miệng

SGGP
Dự kiến trong tháng phẫu thuật nhân đạo sẽ có ít nhất 120 cháu được phẫu thuật tạo hình đóng kín khe hở môi và vòm miệng.

Ngày 16-10, tại Hà Nội, Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung uơng phối hợp với Tổ chức phẫu thuật Nụ cười Operation Smile Việt Nam khai mạc tháng phẫu thuật nhân đạo cho trẻ khe hở môi - vòm miệng, bao gồm: biến dạng môi, biến dạng mũi, biến dạng cung răng, biến dạng khuôn mặt, rối loạn ăn uống.

GS Trịnh Đình Hải, Giám đốc Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương, cho biết, dự kiến trong tháng phẫu thuật nhân đạo sẽ có ít nhất 120 cháu được phẫu thuật tạo hình đóng kín khe hở môi và vòm miệng.

Để hỗ trợ, nâng cao chất lượng cuộc sống cho những trẻ em bị khuyết tật, thiệt thòi này, nhiều năm qua, hoạt động phẫu thuật hở môi và hở vòm miệng tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương đều được tổ chức định kỳ và miễn phí cùng sự hỗ trợ từ các tổ chức quốc tế. Trung bình mỗi năm, bệnh viện tổ chức phẫu thuật nhân đạo cho khoảng 500 trẻ em hở môi, hở vòm miệng.

MINH KHANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Tăng cường bổ sung dinh dưỡng cho đội tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022

Chiến thắng đầu tiên của tuyển Việt Nam trước đối thủ Indonesia trên sân UAE vừa qua đã khiến hàng triệu người hâm mộ cả nước vỡ òa trong cảm xúc. Là nhà tài trợ chính, Vinamilk rất vui mừng và tự hào mang đến nguồn dinh dưỡng vàng cho Đội tuyển bóng đá Quốc gia, giúp các cầu thủ giữ vững phong độ để thể hiện xuất sắc bản lĩnh Việt Nam.

Thuốc