Phe “áo đỏ” ở Thái Lan lập đài truyền hình vệ tinh riêng

Theo báo Bangkok Post ngày 16-1, Mặt trận thống nhất vì dân chủ chống độc tài (UDD) hay những người biểu tình “áo đỏ” vừa khai trương đài truyền hình vệ tinh có tên là Truyền hình Dân chủ (Democracy Television - DTV).

Đài truyền hình trên nằm dưới sự quản lý của D Station Co. Ltd, công ty do ông Adisorn Piangket, cựu quan chức của đảng Người Thái yêu người Thái đã bị giải thể, làm chủ tịch và được sự hậu thuẫn của các nhà hoạt động chống đảo chính có quan hệ với phái thân cựu Thủ tướng bị phế truất Thaksin Shinawatra.

Ông Adisorn cho biết DTV, dự kiến sẽ bắt đầu phát sóng vào ngày 18-1 và phát chương trình truyền hình qua vệ tinh để thúc đẩy dân chủ, chống đảo chính. Đây được xem như là một kênh thông tin của những người “áo đỏ”.

Phản ứng trước kế hoạch khai trương DTV, Bộ trưởng Văn phòng Thủ tướng Thái Lan Sathit Wongnongtaey nói rằng đài truyền hình có quyền được tự do phát sóng, nhưng nội dung phải tuân theo luật quy định về chương trình truyền phát sóng.

Ông này cho biết thêm cựu Thủ tướng Thaksin cũng có quyền đàm thoại với bất kỳ chương trình nào của DTV song kêu gọi các phương tiện thông tin đại chúng không được gây ra tình trạng chia rẽ và phải có trách nhiệm xã hội trong thông tin.

Ch.H.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Michael Streatfeild với 2 tấm năng lượng Mặt trời áp mái ở West Hoxton, Sydney

Hai mặt năng lượng tái tạo ở Australia


Khoảng 10 năm trước, với quyết định táo bạo vay thế chấp 15.000USD để lắp đặt một hệ thống tấm pin công suất 3,6kw trên phần mái nhà hướng về phía Đông Bắc ở phía Tây Sydney, Michael Streatfeild là người tiên phong sử dụng năng lượng Mặt trời ở thành phố này.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Công viên Salonga không còn là “Di sản thế giới bị đe dọa”

Ghi nhận nỗ lực bảo tồn của CHDC Congo, cũng như cam kết của chính phủ nước này cấm hoạt động khai thác dầu mỏ ở Công viên Salonga, Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên hiệp quốc đã đưa Salonga ra khỏi danh danh sách di sản thế giới bị đe dọa.