Phe “áo đỏ” ở Thái Lan lập đài truyền hình vệ tinh riêng

Theo báo Bangkok Post ngày 16-1, Mặt trận thống nhất vì dân chủ chống độc tài (UDD) hay những người biểu tình “áo đỏ” vừa khai trương đài truyền hình vệ tinh có tên là Truyền hình Dân chủ (Democracy Television - DTV).

Đài truyền hình trên nằm dưới sự quản lý của D Station Co. Ltd, công ty do ông Adisorn Piangket, cựu quan chức của đảng Người Thái yêu người Thái đã bị giải thể, làm chủ tịch và được sự hậu thuẫn của các nhà hoạt động chống đảo chính có quan hệ với phái thân cựu Thủ tướng bị phế truất Thaksin Shinawatra.

Ông Adisorn cho biết DTV, dự kiến sẽ bắt đầu phát sóng vào ngày 18-1 và phát chương trình truyền hình qua vệ tinh để thúc đẩy dân chủ, chống đảo chính. Đây được xem như là một kênh thông tin của những người “áo đỏ”.

Phản ứng trước kế hoạch khai trương DTV, Bộ trưởng Văn phòng Thủ tướng Thái Lan Sathit Wongnongtaey nói rằng đài truyền hình có quyền được tự do phát sóng, nhưng nội dung phải tuân theo luật quy định về chương trình truyền phát sóng.

Ông này cho biết thêm cựu Thủ tướng Thaksin cũng có quyền đàm thoại với bất kỳ chương trình nào của DTV song kêu gọi các phương tiện thông tin đại chúng không được gây ra tình trạng chia rẽ và phải có trách nhiệm xã hội trong thông tin.

Ch.H.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhà thờ Đức Bà ở Paris bị phá hủy một phần sau vụ hỏa hoạn ngày 16-4-2019. Ảnh: TTXVN

Gần 1 tỷ EUR quyên góp phục dựng Nhà thờ Đức Bà - Paris

Quan chức chỉ đạo công tác phục dựng Nhà thờ Đức Bà (Notre-Dame) ở thủ đô Paris, Pháp, ông Jean-Louis Georgelin, cho biết các nhà tài trợ đã quyên góp hơn 840 triệu EUR (985 triệu USD) để phục dựng công trình biểu tượng hơn 800 năm tuổi.

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Chiến dịch tranh cử khó khăn

Trong bối cảnh tỷ lệ ủng hộ sụt giảm mạnh chỉ 5 tuần trước bầu cử Quốc hội, những người đứng đầu Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) của Đức ngày 21-8 đã tổ chức một sự kiện đáng chú ý tại Trung tâm Tempodrom ở thủ đô Berlin nhằm thu hút sự ủng hộ của cử tri dành cho ứng cử viên thủ tướng chung của liên đảng: Chủ tịch CDU đồng thời là Thủ hiến bang Nordrhein-Westfalen, ông Armin Laschet.

Chuyện đó đây