Phê bình nghiêm khắc ông Trần Duy Đông

SGGPO
Tại cuộc họp báo thường kỳ chiều nay 12-12 ở Hà Nội, Thứ trưởng Bộ Công thương Đỗ Thắng Hải thông tin: Bộ Công thương đã thành lập hội đồng kỷ luật và có văn bản phê bình nghiêm khắc ông Trần Duy Đông cùng 2 cán bộ của Vụ Thị trường trong nước sau khi có đơn tố cáo.

Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải cho biết, đây là quá trình xử lý từ 1 đơn tố cáo với 5 phần nội dung, liên quan đến các cán bộ - công chức của Vụ Thị trường trong nước. Trong đó có ông Trần Duy Đông, Vụ trưởng Vụ Thị trường trong nước. 

Trong 5 nội dung có 2 nội dung liên quan công tác chính quyền và 3 nội dung liên quan công tác Đảng. Trong 3 nội dung liên quan công tác Đảng, Đảng ủy của Bộ Công thương đã giao Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy của Bộ Công thương thực hiện theo các quy định của Đảng. 

Còn 2 nội dung liên quan chính quyền, Bộ trưởng Bộ Công thương đã thành lập Hội đồng Tư vấn các hình thức kỷ luật đối với các cá nhân. Kết quả, ngày 15-11-2019, Bộ Công thương đã có văn bản số 8754 về việc xử lý các cán bộ, công chức liên quan.

Theo đó, có 2 công chức là Phan Hữu Việt Đức và Bùi Bích Hiền chịu mức kỷ luật là khiển trách vì đi công tác nước ngoài, về Việt Nam muộn hơn so với thời gian trong quyết định;  phê bình nghiêm khắc ông Trần Duy Đông, do vi phạm trong công tác quản lý điều hành, vi phạm quy chế làm việc của Bộ Công thương, để công chức Vụ Thị trường trong nước đi công tác nước ngoài, về Việt Nam muộn hơn so với thời gian trong quyết định khi chưa được Bộ trưởng Bộ Công thương phê duyệt bằng văn bản theo quy định.

Phê bình nghiêm khắc ông Trần Duy Đông ảnh 1 Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải chủ trì cuộc họp báo chiều 12-12

Trước đó, ngày 14-8, Bộ trưởng Bộ Công thương Trần Tuấn Anh đã ký quyết định thành lập hội đồng kỷ luật công chức đối với ông Trần Duy Đông, Vụ trưởng Vụ Thị trường trong nước. Ông Đông bị xem xét kỷ luật do vi phạm quy chế làm việc của Bộ Công thương.

Phê bình nghiêm khắc ông Trần Duy Đông ảnh 2 Ông Trần Duy Đông, Vụ trưởng Vụ Thị trường trong nước

VĂN PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Xuân bên tổ chim rồng rộc năm 2022

Hai vợ chồng nông dân bảo vệ chim trời ở phá Hạc Hải

Nông dân Nguyễn Công Xuân cùng vợ Đỗ Thị Hoa (Thôn Xuân Hòa, xã Hoa Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình) làm một việc xưa nay hiếm là bảo vệ đàn chim trời trên diện tích đất lúa của gia đình giữa đầm phá Hạc Hải. “Cả làng nói tôi bảo vệ chúng khác nào nuôi vịt trời, lớn lên cũng bay đi mất, nhưng tôi thấy thanh thản nên cứ làm”, ông Xuân tâm sự.

Bút Sài Gòn

Xanh lại dần dần

- Nhiều người đang háo hức ra Bình Định để ngắm cá voi xanh săn mồi. Cũng vui, vì hoạt động sinh tồn bình thường của những loài động vật biển lại tạo ra cảnh tượng kỳ thú để con người thưởng ngoạn. Rồi biết đâu du lịch xứ mình lại có thêm một điểm nhấn mang tên “Quan sát cá voi”?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Phát huy vai trò của bí thư cấp ủy trong giải phóng mặt bằng

Với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, Ban Chỉ đạo giải phóng mặt bằng (GPMB) tỉnh Thừa Thiên - Huế thời gian qua đã tập trung chỉ đạo điều hành quyết liệt và có hiệu quả công tác bồi thường, GPMB các dự án trên địa bàn, góp phần quan trọng thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Tin buồn

LỜI CẢM TẠ

Cụ bà Phan Thị Nhế (Cô Giáo Nhế), sinh năm 1929, đã từ trần vào lúc 11 giờ 52 phút ngày 26-7-2022 (nhằm ngày 28 tháng 6 năm Nhâm Dần), hưởng thọ 94 tuổi.
" />