Phê bình nghiêm khắc ông Trần Duy Đông

SGGPO
Tại cuộc họp báo thường kỳ chiều nay 12-12 ở Hà Nội, Thứ trưởng Bộ Công thương Đỗ Thắng Hải thông tin: Bộ Công thương đã thành lập hội đồng kỷ luật và có văn bản phê bình nghiêm khắc ông Trần Duy Đông cùng 2 cán bộ của Vụ Thị trường trong nước sau khi có đơn tố cáo.

Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải cho biết, đây là quá trình xử lý từ 1 đơn tố cáo với 5 phần nội dung, liên quan đến các cán bộ - công chức của Vụ Thị trường trong nước. Trong đó có ông Trần Duy Đông, Vụ trưởng Vụ Thị trường trong nước. 

Trong 5 nội dung có 2 nội dung liên quan công tác chính quyền và 3 nội dung liên quan công tác Đảng. Trong 3 nội dung liên quan công tác Đảng, Đảng ủy của Bộ Công thương đã giao Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy của Bộ Công thương thực hiện theo các quy định của Đảng. 

Còn 2 nội dung liên quan chính quyền, Bộ trưởng Bộ Công thương đã thành lập Hội đồng Tư vấn các hình thức kỷ luật đối với các cá nhân. Kết quả, ngày 15-11-2019, Bộ Công thương đã có văn bản số 8754 về việc xử lý các cán bộ, công chức liên quan.

Theo đó, có 2 công chức là Phan Hữu Việt Đức và Bùi Bích Hiền chịu mức kỷ luật là khiển trách vì đi công tác nước ngoài, về Việt Nam muộn hơn so với thời gian trong quyết định;  phê bình nghiêm khắc ông Trần Duy Đông, do vi phạm trong công tác quản lý điều hành, vi phạm quy chế làm việc của Bộ Công thương, để công chức Vụ Thị trường trong nước đi công tác nước ngoài, về Việt Nam muộn hơn so với thời gian trong quyết định khi chưa được Bộ trưởng Bộ Công thương phê duyệt bằng văn bản theo quy định.

Phê bình nghiêm khắc ông Trần Duy Đông ảnh 1 Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải chủ trì cuộc họp báo chiều 12-12

Trước đó, ngày 14-8, Bộ trưởng Bộ Công thương Trần Tuấn Anh đã ký quyết định thành lập hội đồng kỷ luật công chức đối với ông Trần Duy Đông, Vụ trưởng Vụ Thị trường trong nước. Ông Đông bị xem xét kỷ luật do vi phạm quy chế làm việc của Bộ Công thương.

Phê bình nghiêm khắc ông Trần Duy Đông ảnh 2 Ông Trần Duy Đông, Vụ trưởng Vụ Thị trường trong nước

VĂN PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trục lợi từ… kể chuyện ma

Trục lợi từ… kể chuyện ma

Những câu chuyện phiếm hay lời đồn về ma quỷ, tâm linh thường tạo cảm giác sợ hãi, ghê rợn nhưng lại khiến người nghe hứng thú đến lạ. Nắm bắt được điều đó, nhiều bạn trẻ đã hô biến những con ma trong trí tưởng tượng thành “có thật” để rồi gieo rắc nỗi ám ảnh đến cho không ít người.

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Bức xúc về xe nhồi khách phản ánh đến cơ quan nào?

Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia vừa công bố các số điện thoại đường dây nóng để tiếp nhận các ý kiến phản ánh của người dân về hoạt động vận tải và đảm bảo trật tự, an toàn giao thông trong dịp cao điểm vận tải Tết Canh Tý.

Quy hoạch

Khu dân cư mới thiếu hạ tầng kỹ thuật, xã hội

Ngày 7-1, Viện Nghiên cứu phát triển TPHCM tổ chức Hội thảo góp ý kiến cho đề tài nghiên cứu “Các vấn đề, nguyên nhân và giải pháp trong đầu tư xây dựng các khu dân cư mới trên địa bàn TPHCM”.

Tin buồn