Phê bình nghiêm khắc ông Trần Duy Đông

SGGPO
Tại cuộc họp báo thường kỳ chiều nay 12-12 ở Hà Nội, Thứ trưởng Bộ Công thương Đỗ Thắng Hải thông tin: Bộ Công thương đã thành lập hội đồng kỷ luật và có văn bản phê bình nghiêm khắc ông Trần Duy Đông cùng 2 cán bộ của Vụ Thị trường trong nước sau khi có đơn tố cáo.

Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải cho biết, đây là quá trình xử lý từ 1 đơn tố cáo với 5 phần nội dung, liên quan đến các cán bộ - công chức của Vụ Thị trường trong nước. Trong đó có ông Trần Duy Đông, Vụ trưởng Vụ Thị trường trong nước. 

Trong 5 nội dung có 2 nội dung liên quan công tác chính quyền và 3 nội dung liên quan công tác Đảng. Trong 3 nội dung liên quan công tác Đảng, Đảng ủy của Bộ Công thương đã giao Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy của Bộ Công thương thực hiện theo các quy định của Đảng. 

Còn 2 nội dung liên quan chính quyền, Bộ trưởng Bộ Công thương đã thành lập Hội đồng Tư vấn các hình thức kỷ luật đối với các cá nhân. Kết quả, ngày 15-11-2019, Bộ Công thương đã có văn bản số 8754 về việc xử lý các cán bộ, công chức liên quan.

Theo đó, có 2 công chức là Phan Hữu Việt Đức và Bùi Bích Hiền chịu mức kỷ luật là khiển trách vì đi công tác nước ngoài, về Việt Nam muộn hơn so với thời gian trong quyết định;  phê bình nghiêm khắc ông Trần Duy Đông, do vi phạm trong công tác quản lý điều hành, vi phạm quy chế làm việc của Bộ Công thương, để công chức Vụ Thị trường trong nước đi công tác nước ngoài, về Việt Nam muộn hơn so với thời gian trong quyết định khi chưa được Bộ trưởng Bộ Công thương phê duyệt bằng văn bản theo quy định.

Phê bình nghiêm khắc ông Trần Duy Đông ảnh 1 Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải chủ trì cuộc họp báo chiều 12-12

Trước đó, ngày 14-8, Bộ trưởng Bộ Công thương Trần Tuấn Anh đã ký quyết định thành lập hội đồng kỷ luật công chức đối với ông Trần Duy Đông, Vụ trưởng Vụ Thị trường trong nước. Ông Đông bị xem xét kỷ luật do vi phạm quy chế làm việc của Bộ Công thương.

Phê bình nghiêm khắc ông Trần Duy Đông ảnh 2 Ông Trần Duy Đông, Vụ trưởng Vụ Thị trường trong nước

VĂN PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Tay lái lụa

- Thị trường chứng khoán xứ mình gần đây có chuyện lạ. Một mã cổ phiếu đã tăng trần liên tục 30 phiên và đà tăng có vẻ chưa dừng lại. Lạ, bởi vì doanh nghiệp có mã cổ phiếu này kinh doanh bết bát, lỗ triền miên lại đang ở trong diện bị kiểm soát.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Sẽ có phân khu tài chính kinh tế tại Khu đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ

UBND TPHCM vừa phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch chi tiết 1/500 đối với 4 phân khu có tổng diện tích 2.870ha của Khu đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ. Trong đó, phân khu C có quy mô 303,47ha, là trung tâm tài chính, kinh tế, thương mại dịch vụ, văn phòng bến cảng, nghỉ dưỡng cao cấp, khu đô thị hiện đại gồm nhà ở liên kế, biệt thự, nhà cao tầng. Quy mô dân số dự kiến của khu C khoảng 26.300 người.

Tin buồn

TIN BUỒN

Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: