Phê bình nghiêm khắc ông Trần Duy Đông

SGGPO
Tại cuộc họp báo thường kỳ chiều nay 12-12 ở Hà Nội, Thứ trưởng Bộ Công thương Đỗ Thắng Hải thông tin: Bộ Công thương đã thành lập hội đồng kỷ luật và có văn bản phê bình nghiêm khắc ông Trần Duy Đông cùng 2 cán bộ của Vụ Thị trường trong nước sau khi có đơn tố cáo.

Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải cho biết, đây là quá trình xử lý từ 1 đơn tố cáo với 5 phần nội dung, liên quan đến các cán bộ - công chức của Vụ Thị trường trong nước. Trong đó có ông Trần Duy Đông, Vụ trưởng Vụ Thị trường trong nước. 

Trong 5 nội dung có 2 nội dung liên quan công tác chính quyền và 3 nội dung liên quan công tác Đảng. Trong 3 nội dung liên quan công tác Đảng, Đảng ủy của Bộ Công thương đã giao Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy của Bộ Công thương thực hiện theo các quy định của Đảng. 

Còn 2 nội dung liên quan chính quyền, Bộ trưởng Bộ Công thương đã thành lập Hội đồng Tư vấn các hình thức kỷ luật đối với các cá nhân. Kết quả, ngày 15-11-2019, Bộ Công thương đã có văn bản số 8754 về việc xử lý các cán bộ, công chức liên quan.

Theo đó, có 2 công chức là Phan Hữu Việt Đức và Bùi Bích Hiền chịu mức kỷ luật là khiển trách vì đi công tác nước ngoài, về Việt Nam muộn hơn so với thời gian trong quyết định;  phê bình nghiêm khắc ông Trần Duy Đông, do vi phạm trong công tác quản lý điều hành, vi phạm quy chế làm việc của Bộ Công thương, để công chức Vụ Thị trường trong nước đi công tác nước ngoài, về Việt Nam muộn hơn so với thời gian trong quyết định khi chưa được Bộ trưởng Bộ Công thương phê duyệt bằng văn bản theo quy định.

Phê bình nghiêm khắc ông Trần Duy Đông ảnh 1 Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải chủ trì cuộc họp báo chiều 12-12

Trước đó, ngày 14-8, Bộ trưởng Bộ Công thương Trần Tuấn Anh đã ký quyết định thành lập hội đồng kỷ luật công chức đối với ông Trần Duy Đông, Vụ trưởng Vụ Thị trường trong nước. Ông Đông bị xem xét kỷ luật do vi phạm quy chế làm việc của Bộ Công thương.

Phê bình nghiêm khắc ông Trần Duy Đông ảnh 2 Ông Trần Duy Đông, Vụ trưởng Vụ Thị trường trong nước

VĂN PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giảm được là mừng

- Chỉ còn vài tuần nữa là tết, vậy mà thị trường bia có vẻ im ắng. Các đại lý trữ hàng ít hơn hẳn so với tết năm ngoái. Sau một năm ảnh hưởng dịch và tác động của Nghị định 100, phải chăng tiêu thụ bia ở xứ mình đã sụt giảm lớn?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Hệ lụy từ “vết dầu loang”

Liên tiếp thời gian qua đã có nhiều hội thảo, báo cáo chuyên sâu về quy hoạch cũng như thực hiện quy hoạch trên địa bàn TPHCM. Qua đó cho thấy, quy hoạch chung của TPHCM định hướng phát triển “tập trung, đa cực”, nhưng thực tế việc phát triển đô thị đi theo “vết dầu loang” đã để lại nhiều hệ lụy.

Tin buồn

Tin buồn Bà mẹ Việt Nam anh hùng PHẠM THỊ BẠCH CÚC

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường 24, quận Bình Thạnh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: Bà mẹ Việt Nam anh hùng PHẠM THỊ BẠCH CÚC