Phi công Air France đình công, hàng trăm hành khách Việt bị ảnh hưởng

(SGGPO).- Ngày 11-6, Tổng công ty HKVN - CTCP (Vietnam Airlines) đã có khuyến nghị hành khách đi trên đường bay đến/đi hoặc nối chuyến từ Pháp lưu ý ảnh hưởng của tình trạng phi công Air France đình công.

Theo thông báo, nghiệp đoàn phi công Pháp, trong đó có phi công của hãng hàng không Air France tiến hành đình công từ 11-6 đến 14-6. Một số chuyến bay của Air France trong giai đoạn này phải điều chỉnh kế hoạch bay, bao gồm chuyến bay hợp tác liên danh với Vietnam Airlines. Tình trạng này có thể sẽ ảnh hưởng đến hành khách đã mua vé của Vietnam Airlines đi trên các chuyến bay hợp tác liên danh đến/đi từ Paris (Pháp) cũng như các hành khách nối chuyến qua Paris trên các chặng bay do Air France khai thác.

Tính đến thời điểm hiện tại, Air France đã quyết định không thực hiện 2 chuyến bay là VN2016 Paris – TPHCM ngày 11-6 và VN2107 TP HCM – Paris ngày 12-6. Vietnam Airlines đã chủ động chuyển hơn 130 hành khách bị ảnh hưởng sang các chuyến bay thường lệ còn chỗ do hãng trực tiếp khai thác.

Vietnam Airlines khuyến nghị hành khách có kế hoạch đi lại giữa Việt Nam và Pháp hoặc nối chuyến qua Paris trong thời gian này thường xuyên cập nhật thông tin từ các phương tiện thông tin đại chúng, website chính thức của Air France và Vietnam Airlines.

Hành khách cần sự trợ giúp có thể liên hệ các phòng vé, đại lý của hãng trên toàn quốc hoặc số điện thoại tại Hà Nội – 04 38320320; TPHCM  08 38320320; Đà Nẵng  0511 3832320 cũng như đại diện Vietnam Airlines tại Pháp  +33 174 291 751.


       BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cử tri TPHCM và nhiều tỉnh thành vẫn quan tâm vụ án Hồ Duy Hải

Cử tri TPHCM và nhiều tỉnh thành vẫn quan tâm vụ án Hồ Duy Hải

Vẫn có hàng chục ý kiến của cử tri TPHCM, Hà Nội, Đà Nẵng, An Giang, Vĩnh Phúc, Đắk Lắk, Bình Phước, Bình Dương, Long An... quan tâm và đề nghị làm rõ việc xử lý vụ án Hồ Duy Hải, sớm thông tin cho cử tri và nhân dân biết quan điểm chính thức về vụ án...

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Tối nay 27-10, dừng chạy một số tàu Thống Nhất do ảnh hưởng bão số 9

Do bão số 9 đang tiếp tục mạnh lên và có nguy cơ đổ bộ khu vực miền Trung, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam vừa thông báo, từ tối nay 27-10, một số tàu Thống Nhất sẽ phải tạm dừng, một số tàu khu đoạn cũng phải điều chỉnh kế hoạch chạy tàu để tránh bão số 9, đảm bảo an toàn vận chuyển hành khách.

Quy hoạch

Tin buồn