Philippines: 10 người mất tích do bão Meari

Theo AFP, bão Meari (Philippines gọi là Falcon) ngày 23-6 đã tràn vào quần đảo Luzon, Philippines làm 10 ngư dân mất tích và hàng ngàn người phải sơ tán. Hàng ngàn người bị kẹt do các chuyến bay và phà trên đảo chính của Luzon là Bicol bị hủy bỏ. Bão đã gây mưa to và lũ khiến 7.000 người phải rời bỏ nhà cửa.

Vào cuối ngày 23-6, bão Meari di chuyển sang bờ biển Catanduanes của Luzon, nơi có 250.000 người sinh sống. 9 khu vực thuộc quần đảo Luzon đã được đặt dưới lệnh báo động số 1.

Bão Meari có sức gió 65 km/h gần tâm bão và giật lên đến 80 km/h.

K.Minh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng thống Iran Hassan Rouhani phát biểu tại cuộc họp nội các ở Tehran. Ảnh: TTXVN

Tổng thống Iran mong muốn khôi phục quan hệ với Mỹ

Tổng thống Iran Hassan Rouhani ngày 25-11 bày tỏ mong muốn chính phủ sắp tới của ông Joe Biden, người được truyền thông Mỹ đưa tin giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống 2020, khôi phục lại tình hình như trước khi Tổng thống Donald Trump lên nắm quyền.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Quần áo làm từ máy in 3D

Theo hãng tin Sputnik, các chuyên gia của Trung tâm Kỹ thuật vật liệu sáng tạo và công nghệ ngành công nghiệp nhẹ thuộc Đại học Quốc gia Nga Kosygin đã tạo ra quần áo từ nhựa nhiệt dẻo polyurethane (tên kỹ thuật là TPU 92A-1) trên máy in 3D.