Philippines: 11 binh sĩ bị phiến quân sát hại

SGGP
Tờ New York Times dẫn nguồn tin từ quân đội Philippines cho biết, các phiến quân có liên quan tới tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã tiến hành một vụ tấn công, sát hại 11 binh sĩ, làm 14 người bị thương.

Binh sĩ Philippines. Ảnh: AFP/TTXVN

Binh sĩ Philippines. Ảnh: AFP/TTXVN

 Đây là vụ tấn công đẫm máu nhất do các tay súng phiến quân thực hiện trong vòng 1 năm qua. Trung tướng Cirilito Sobejana xác nhận, các thành viên của nhóm Abu Sayyaf đã phục kích và thực hiện vụ tấn công trên tại thời điểm các binh sĩ Philippines đang tiến hành nhiều hoạt động an ninh nhằm truy quét phiến quân tại tỉnh Sulu.

Nhóm Abu Sayyaf ẩn náu tại miền Nam Philippines, có mối liên hệ với nhiều phần tử của IS, muốn thành lập cái gọi là “vương quốc Hồi giáo” tại khu vực Đông Nam Á. Abu Sayyaf từng tiến hành nhiều vụ đánh bom cũng như bắt cóc các du khách nước ngoài và những người truyền giáo nhằm mục đích đòi tiền chuộc kể từ đầu những năm 1990.

 

CAO VĂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

ASEAN luôn kiên định giải quyết tranh chấp ở Biển Đông bằng luật pháp quốc tế

ASEAN cần nắm bắt lợi thế

Philippines và Trung Quốc mới đây đã lời qua tiếng lại liên quan đến những căng thẳng trên Biển Đông, vấn đề luôn được cả khu vực và thế giới quan tâm trong thời gian qua.

Hồ sơ - tư liệu

Ngày vinh quang của nước Nga

Ngày mai 9-5, nước Nga tưng bừng kỷ niệm 76 năm Chiến thắng trong cuộc Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại (9-5-1945-9-5-2021). Theo truyền thống, lễ duyệt binh, diễu binh mừng Ngày Chiến thắng năm nay sẽ được tổ chức long trọng trên Quảng trường Đỏ ở thủ đô Moscow.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Công nghệ biến mồ hôi thành năng lượng sạc pin

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Khoa học Tokyo, Nhật Bản đã tìm ra công nghệ mới cho phép người dùng đồng hồ thông minh (ảnh) cung cấp năng lượng cho các thiết bị của họ bằng mồ hôi.