Philippines: 11 binh sĩ bị phiến quân sát hại

SGGP
Tờ New York Times dẫn nguồn tin từ quân đội Philippines cho biết, các phiến quân có liên quan tới tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã tiến hành một vụ tấn công, sát hại 11 binh sĩ, làm 14 người bị thương.

Binh sĩ Philippines. Ảnh: AFP/TTXVN

Binh sĩ Philippines. Ảnh: AFP/TTXVN

 Đây là vụ tấn công đẫm máu nhất do các tay súng phiến quân thực hiện trong vòng 1 năm qua. Trung tướng Cirilito Sobejana xác nhận, các thành viên của nhóm Abu Sayyaf đã phục kích và thực hiện vụ tấn công trên tại thời điểm các binh sĩ Philippines đang tiến hành nhiều hoạt động an ninh nhằm truy quét phiến quân tại tỉnh Sulu.

Nhóm Abu Sayyaf ẩn náu tại miền Nam Philippines, có mối liên hệ với nhiều phần tử của IS, muốn thành lập cái gọi là “vương quốc Hồi giáo” tại khu vực Đông Nam Á. Abu Sayyaf từng tiến hành nhiều vụ đánh bom cũng như bắt cóc các du khách nước ngoài và những người truyền giáo nhằm mục đích đòi tiền chuộc kể từ đầu những năm 1990.

 

CAO VĂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cảnh sát phong tỏa hiện trường vụ cướp chi nhánh Ngân hàng Montreal ở Saanich. Ảnh: CBC/TTXVN

Cướp ngân hàng táo tợn ở Canada

Ngày 28-6-2022, cảnh sát Canada cho biết 2 đối tượng có vũ trang đã xông vào chi nhánh Ngân hàng Montreal ở Saanich, thành phố với 114.000 cư dân nằm gần thủ phủ Victoria của tỉnh British Columbia.

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

EU còn bất đồng về Nga

Italy và Hungary đề xuất Liên minh châu Âu (EU) công khai kêu gọi ngừng bắn tại Ukraine và tiến hành các cuộc đàm phán hòa bình với Nga. Trong khi đó, nhiều thành viên khác giữ quan điểm cứng rắn với Moscow ngay trước thềm Hội nghị Thượng đỉnh EU (ngày 30 và 31-5). 

Chuyện đó đây

Vệ tinh theo dõi biến đổi khí hậu

Cơ quan vũ trụ châu Âu (ESA) vừa ký hợp đồng trị giá 160 triệu EUR, giao cho Tập đoàn Airbus ở Anh sản xuất vệ tinh Earth Explorer FORUM. 
" />