Philippines: 11 binh sĩ bị phiến quân sát hại

SGGP
Tờ New York Times dẫn nguồn tin từ quân đội Philippines cho biết, các phiến quân có liên quan tới tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã tiến hành một vụ tấn công, sát hại 11 binh sĩ, làm 14 người bị thương.

Binh sĩ Philippines. Ảnh: AFP/TTXVN

Binh sĩ Philippines. Ảnh: AFP/TTXVN

 Đây là vụ tấn công đẫm máu nhất do các tay súng phiến quân thực hiện trong vòng 1 năm qua. Trung tướng Cirilito Sobejana xác nhận, các thành viên của nhóm Abu Sayyaf đã phục kích và thực hiện vụ tấn công trên tại thời điểm các binh sĩ Philippines đang tiến hành nhiều hoạt động an ninh nhằm truy quét phiến quân tại tỉnh Sulu.

Nhóm Abu Sayyaf ẩn náu tại miền Nam Philippines, có mối liên hệ với nhiều phần tử của IS, muốn thành lập cái gọi là “vương quốc Hồi giáo” tại khu vực Đông Nam Á. Abu Sayyaf từng tiến hành nhiều vụ đánh bom cũng như bắt cóc các du khách nước ngoài và những người truyền giáo nhằm mục đích đòi tiền chuộc kể từ đầu những năm 1990.

 

CAO VĂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lầu Năm Góc tuyên bố về năng lực hạt nhân

Lầu Năm Góc tuyên bố về năng lực hạt nhân

Phó Trợ lý Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ đặc trách các vấn đề hạt nhân Drew Walter ngày 26-5 cho biết, các lực lượng hạt nhân của Mỹ sẵn sàng răn đe mọi đối thủ. 

Hồ sơ - tư liệu

“Chi” mạnh cho khuyến sinh

Già hóa dân số đang là tình trạng nóng ở khắp nơi trên thế giới, khiến nhiều quốc gia, khu vực, vùng lãnh thổ đưa ra nhiều chính sách khuyến khích người dân kết hôn và có con sớm nhằm cân bằng. Tuy nhiên, theo các chuyên gia xã hội học, để đạt được điều này lại cần nhiều điều kiện hỗ trợ khác đi kèm như tăng phúc lợi xã hội, giảm bất bình đẳng giới…

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây