Philippines hợp tác với SpaceX cải thiện dịch vụ viễn thông

SGGP
Philippines công bố kế hoạch cho phép dự án Starlink của công ty vũ trụ tư nhân Mỹ SpaceX được thực hiện ở nước này, trở thành quốc gia Đông Nam Á đầu tiên sử dụng công nghệ trên để cải thiện dịch vụ viễn thông. 

Việc ra mắt Starlink của SpaceX tại Philippines sẽ cho phép dịch vụ viễn thông có nhiều ưu thế như tốc độ băng thông rộng nhanh hơn nhiều. Ảnh: REUTERS

Việc ra mắt Starlink của SpaceX tại Philippines sẽ cho phép dịch vụ viễn thông có nhiều ưu thế như tốc độ băng thông rộng nhanh hơn nhiều. Ảnh: REUTERS

Dự án của SpaceX sẽ cung cấp dịch vụ mạng Internet ở Philippines bằng cách sử dụng chòm vệ tinh quỹ đạo thấp của Trái đất mang tên Starlink. Qua đó, dịch vụ viễn thông tại Philippines sẽ được cải thiện như tốc độ băng thông rộng nhanh hơn, kết nối tốt hơn, nhiều dung lượng hơn, trong khi giá cước hợp lý hơn đối với người tiêu dùng, đặc biệt là ở những khu vực không thể kết nối.

Theo kế hoạch, dự án này sẽ được hoàn tất trước khi Tổng thống Rodrigo Duterte mãn nhiệm vào ngày 30-6. Trước đó, việc thảo luận thành lập dự án của SpaceX tại Philippines đã được bắt đầu từ tháng 11-2021.

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Nữ hoàng Elizabeth II - Người tạo nên lịch sử

Nữ hoàng Elizabeth II là nguồn sức mạnh mang lại sự tự tin cho Vương quốc Anh trong gần 100 năm. Trị vì trong 70 năm liên tục, Nữ hoàng Elizabeth II là quân vương có thời gian tại vị lâu nhất trong lịch sử Vương quốc Anh.

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Bảo vệ sức khỏe tinh thần cho người lao động

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) và Tổ chức Lao động quốc tế (ILO) vừa đưa ra báo cáo về sức khỏe tinh thần trong công việc, đồng thời trình bày các hướng dẫn mới về cách giảm thiểu căng thẳng tâm lý liên quan đến công việc.