Philippines: Kêu gọi người dân ăn độn

Không bỏ phí gạo rơi vãi.

Trong bối cảnh giá gạo không ngừng tăng cao, Tổng thống Gloria Arroyo vừa kêu gọi người dân nước này hãy ăn độn cơm với khoai hoặc các loại ngũ cốc rẻ tiền khác.

Philippines là một trong các quốc gia nhập khẩu gạo nhiều nhất thế giới. Theo bà Arroyo, đây là cuộc khủng hoảng toàn cầu “ngàn năm có một” và Chính phủ Philippines đã có kế hoạch hành động để đối phó, nhằm tăng nguồn cung lương thực và trợ giá ngũ cốc cho người nghèo.

Một trong các biện pháp có thể giúp giảm gánh nặng từ cuộc khủng hoảng toàn cầu do giá gạo tăng là thay đổi thực phẩm. Hiện người dân trên đảo Cebu ở miền Trung đã bắt đầu ăn khoai lang có giá rẻ hơn gạo. Đây cũng là cách Philippines từng làm thời Chiến tranh Thế giới II để duy trì nguồn gạo dự trữ.

Ch.H.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhà thờ Đức Bà ở Paris bị phá hủy một phần sau vụ hỏa hoạn ngày 16-4-2019. Ảnh: TTXVN

Gần 1 tỷ EUR quyên góp phục dựng Nhà thờ Đức Bà - Paris

Quan chức chỉ đạo công tác phục dựng Nhà thờ Đức Bà (Notre-Dame) ở thủ đô Paris, Pháp, ông Jean-Louis Georgelin, cho biết các nhà tài trợ đã quyên góp hơn 840 triệu EUR (985 triệu USD) để phục dựng công trình biểu tượng hơn 800 năm tuổi.

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Chiến dịch tranh cử khó khăn

Trong bối cảnh tỷ lệ ủng hộ sụt giảm mạnh chỉ 5 tuần trước bầu cử Quốc hội, những người đứng đầu Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) của Đức ngày 21-8 đã tổ chức một sự kiện đáng chú ý tại Trung tâm Tempodrom ở thủ đô Berlin nhằm thu hút sự ủng hộ của cử tri dành cho ứng cử viên thủ tướng chung của liên đảng: Chủ tịch CDU đồng thời là Thủ hiến bang Nordrhein-Westfalen, ông Armin Laschet.

Chuyện đó đây