Philippines sơ tán hàng ngàn người do bão Vamco

SGGP
Ngày 11-11, kênh truyền hình Al Jazeera đưa tin, nhà chức trách Philippines đã yêu cầu hàng ngàn người dân sinh sống ở khu vực duyên hải phía Đông sơ tán trước khi bão Vamco đổ bộ tối cùng ngày.

Với sức gió mạnh 125 km/giờ, giật 155km/giờ, Vamco là cơn bão nhiệt đới thứ 21 tràn vào Philippines trong năm nay. Dự báo, bão Vamco sẽ đổ bộ vào đảo Polilio, càn quét các tỉnh trồng lúa phía Bắc thủ đô Manila trước khi đi vào đảo Luzon trong ngày 12-11. Chính quyền Polilio đã yêu cầu các cộng đồng cư dân ven biển sơ tán do khu vực này đối mặt với nguy cơ sóng biển dâng cao 3m.

Sau khi quét qua Philippines, bão Vamco sẽ hướng về Việt Nam. Trung tâm Dự báo khí tượng - thủy văn quốc gia Việt Nam dự báo bão Vamco sẽ vào biển Đông trong khoảng ngày 12-11, trở thành bão số 13 của Việt Nam trong năm 2020.

VĂN ĐỖ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Những cơ sở quân sự bất khả xâm phạm

Theo hãng Sputnik, trên thế giới có những nơi mà các chính phủ không tiếc tiền bạc cũng như công sức để bảo vệ, phòng thủ: đó là những sở chỉ huy của quân đội, hầm ngầm và căn cứ quân sự bí mật. Trên thực tế, đây là những pháo đài chính quy mà việc tập kích sẽ khiến đối phương phải chịu tổn thất nặng nề.

Chính trường thế giới

Diễn đàn kinh tế thế giới: Tìm lời giải cho các vấn đề nóng

Do đại dịch Covid-19, cuộc họp thường niên của Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF) chuyển sang hình thức trực tuyến năm thứ hai liên tiếp. Tuy nhiên, với sự tham gia của lãnh đạo nhiều nước, giám đốc điều hành doanh nghiệp và các tập đoàn lớn, các nhà tổ chức vẫn hy vọng thúc đẩy thế giới tìm giải pháp cho các vấn đề nóng của thế giới.

Chuyện đó đây