Philippines sơ tán hàng ngàn người do bão Vamco

SGGP
Ngày 11-11, kênh truyền hình Al Jazeera đưa tin, nhà chức trách Philippines đã yêu cầu hàng ngàn người dân sinh sống ở khu vực duyên hải phía Đông sơ tán trước khi bão Vamco đổ bộ tối cùng ngày.

Với sức gió mạnh 125 km/giờ, giật 155km/giờ, Vamco là cơn bão nhiệt đới thứ 21 tràn vào Philippines trong năm nay. Dự báo, bão Vamco sẽ đổ bộ vào đảo Polilio, càn quét các tỉnh trồng lúa phía Bắc thủ đô Manila trước khi đi vào đảo Luzon trong ngày 12-11. Chính quyền Polilio đã yêu cầu các cộng đồng cư dân ven biển sơ tán do khu vực này đối mặt với nguy cơ sóng biển dâng cao 3m.

Sau khi quét qua Philippines, bão Vamco sẽ hướng về Việt Nam. Trung tâm Dự báo khí tượng - thủy văn quốc gia Việt Nam dự báo bão Vamco sẽ vào biển Đông trong khoảng ngày 12-11, trở thành bão số 13 của Việt Nam trong năm 2020.

VĂN ĐỖ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thời của tiền kỹ thuật số?

Thời của tiền kỹ thuật số?

Giá đồng bitcoin tuần rồi tăng lên mức cao nhất trong 3 năm qua, đạt mức 18.600USD, trong bối cảnh các nhà đầu tư coi việc đầu tư vào bitcoin có thể bảo vệ họ trước sự mất giá của tiền tệ cũng như trông đợi đồng tiền này có xu hướng được nhiều công ty thanh toán trên thế giới chấp nhận.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Tổng thống Trump đã sẵn sàng chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 23-11 tuyên bố ông đã cho phép người đứng đầu Cơ quan Quản lý dịch vụ tổng hợp (GSA) - bà Emily Murphy được bắt đầu quá trình chuyển giao cho chính quyền của ứng cử viên tổng thống Mỹ Joe Biden, bất chấp kế hoạch của ông tiếp tục theo đuổi các khiếu nại pháp lý liên quan tới kết quả cuộc bầu cử tổng thống hôm 3-11.

Chuyện đó đây

Bể lặn sâu nhất thế giới

Tổ hợp Deepspot - bể lặn sâu nhất thế giới - đã chính thức khai trương tại thủ đô Warsaw của Ba Lan.