Philippines sơ tán hàng ngàn người do bão Vamco

SGGP
Ngày 11-11, kênh truyền hình Al Jazeera đưa tin, nhà chức trách Philippines đã yêu cầu hàng ngàn người dân sinh sống ở khu vực duyên hải phía Đông sơ tán trước khi bão Vamco đổ bộ tối cùng ngày.

Với sức gió mạnh 125 km/giờ, giật 155km/giờ, Vamco là cơn bão nhiệt đới thứ 21 tràn vào Philippines trong năm nay. Dự báo, bão Vamco sẽ đổ bộ vào đảo Polilio, càn quét các tỉnh trồng lúa phía Bắc thủ đô Manila trước khi đi vào đảo Luzon trong ngày 12-11. Chính quyền Polilio đã yêu cầu các cộng đồng cư dân ven biển sơ tán do khu vực này đối mặt với nguy cơ sóng biển dâng cao 3m.

Sau khi quét qua Philippines, bão Vamco sẽ hướng về Việt Nam. Trung tâm Dự báo khí tượng - thủy văn quốc gia Việt Nam dự báo bão Vamco sẽ vào biển Đông trong khoảng ngày 12-11, trở thành bão số 13 của Việt Nam trong năm 2020.

VĂN ĐỖ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Huấn luyện quân sự từ xa

Trong thời dịch Covid-19, phương thức làm việc từ xa ngày càng được ưa chuộng kể cả trong quân đội.