Phim hoạt hình “Gà Con” đạt doanh thu kỷ lục 40,1 triệu USD

Poster phim "Chicken Little"

Chú gà con trong trong bộ phim hoạt hình Chicken Little (Gà Con) của hãng Disney đã khuấy động phòng vé khu vực Bắc Mỹ cuối tuần qua với doanh thu 40,1 triệu USD, đánh dấu một tuần bắt đầu có dấu hiệu phục hồi về doanh thu của Hollywood.

"Chicken Little" là bộ phim hoạt hình dài đầu tiên thực hiện hoàn toàn bằng máy tính của hãng Disney sau khi chia tay với hãng Pixar. Phim với tài đạo diễn của Mark Dindal và giọng lồng tiếng của Zach Braff cho nhân vật Gà Con đã thu về được 40,1 triệu USD, trở thành bộ phim hoạt hình có doanh thu trong tuần lễ ra mắt cao thứ hai trong lịch sử của hãng Disney, chỉ sau bộ phim "The Lion King" (40,9 triệu USD).

Vị trí thứ hai cũng thuộc về một bộ phim ra mắt trong tuần qua là "Jarhead" của đạo diễn Sam Mendes với câu chuyện được dựng từ hồi ký của Anthony Swofford, cựu quân nhân hải quân Mỹ từng tham gia cuộc chiến vùng Vịnh. Với sự góp mặt của nhiều ngôi sao như Jake Gyllenhaal, Jamie Foxx…, Jarhead đã đạt doanh thu 28,8 triệu USD.

Sự khởi đầu thành công của hai bộ phim này đã góp phần mang lại một tuần lễ có dấu hiệu khởi sắc về doanh thu tại Hollywood, với tổng doanh thu của 12 bộ phim ăn khách nhất đạt 121,2 triệu USD.

Tuy nhiên, kết quả này vẫn giảm 10% so với cùng thời điểm năm 2004, khi bộ phim hoạt hình "The Incredibles" thu về được đến 70,5 triệu USD trong tuần lễ đầu tiên.

Tuy nhiên, Hollywood hứa hẹn sẽ lấy lại phong độ khi sắp tới nhiều bộ phim kinh phí cao đang được chờ đón sẽ ra mắt như "Harry Potter and the Goblet of Fire", "King Kong" và "The Chronicles of Narnia: The Lion, the Witch and the Wardrobe".

Top 10 doanh thu khu vực Bắc Mỹ tuần qua (từ ngày 4/11 đến 6/11)

1. Chicken Little (40.1 triệu USD)
2. Jarhead (28.8 triệu USD)
3. Saw II (17.2 triệu USD)
4. The Legend of Zorro (10 triệu USD)
5. Prime (5.3 triệu USD)
6. Dreamer: Inspired by a True Story (4.8 triệu USD)
7. Good Night, and Good Luck (3.1 triệu USD)
8. The Weather Man (2.9 triệu USD)
9. Shopgirl (2.5 triệu USD)
10. Flightplan (2.3 triệu USD)

(VnMedia-AP)


 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hội thảo sân khấu Dù kê – 100 năm hình thành và phát triển

Hội thảo sân khấu Dù kê – 100 năm hình thành và phát triển

Ngày 25-10, Sở VH-TT-DL tỉnh Trà Vinh phối hợp với Trường Đại học Trà Vinh và các đơn vị liên quan tổ chức hội thảo “Nghệ thuật sân khấu Dù kê – 100 năm hình thành và phát triển”, với gần 200 đại biểu là các nhà khoa học, nhà quản lý và nghệ sĩ, nghệ nhân... tham gia.

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

Khai mạc vòng chung kết “Tài năng diễn viên sân khấu cải lương Trần Hữu Trang năm 2020”

Tối 26-10, tại Nhà hát cải lương Trần Hữu Trang, Sở VH-TT TPHCM phối hợp Hội Nghệ sĩ sân khấu Việt Nam, Hội Sân khấu TPHCM, Cục Nghệ thuật biểu diễn Bộ VH-TT-DL tổ chức khai mạc vòng chung kết cuộc thi “Tài năng diễn viên sân khấu cải lương Trần Hữu Trang năm 2020”, kéo dài đến 29-10.

Sách và cuộc sống

Cuộc gặp gỡ giữa khoa học và văn chương

Ngoài thể loại hiện thực, đời sống văn chương trong nước đang dần tiệm cận văn chương thế giới với sự xuất hiện của các thể loại như Fantasy, Sci-fi. Không ít tác phẩm ngay khi được xuất bản đã nhận được sự quan tâm và thích thú của độc giả, như: 451 độ F, Người minh họa, Xứ cát, Người máy có mơ về cừu điện không?… 

Sáng tác

Mẹ nào cũng thương con

Khoa không nhớ mặt má. Hồi ấy Khoa được ti những giọt sữa non đầu tiên, được má ẵm bồng u ơ ru ngủ, được tay má nhè nhẹ thả xuống thau nước ấm áp mỗi chiều…, là mẹ nuôi nói vậy chớ thằng nhỏ hơn tháng tuổi nhớ được gì. 

Mỹ thuật

Sức sống dòng chảy nghệ thuật dân gian trong tranh đương đại

Triển lãm Không có gì ở đằng sau (Nothing Behind, diễn ra từ ngày 21 đến 26-10 tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam) của họa sĩ trẻ Bùi Thanh Tâm - một trong những người tiên phong trong việc đưa tác phẩm ra quốc tế - đã đem đến những cảm xúc tươi mới trong dòng chảy nghệ thuật dân gian.