Phim kinh dị Hàn áp đảo phòng vé Việt

"Exhuma: Quật mộ trùng ma" vừa ra mắt tuần đầu tiên tại phòng vé Việt đã lập tức lên cơn sốt với doanh thu áp đảo, tiến sát cột mốc trăm tỷ đồng.

Theo chuyên trang thống kê phòng vé độc lập Box Office Vietnam, trong 3 ngày cuối tuần đầu tiên từ 15 đến 17-3, bộ phim đạt doanh thu hơn 65 tỷ đồng. Tính đến sáng 18-3, bao gồm cả các suất chiếu sớm và vé bán trước, bộ phim đã chạm mốc doanh thu hơn 92 tỷ đồng. Những con số ấn tượng nói trên giúp phim trở thành phim Hàn có doanh thu tuần đầu mở màn cao nhất mọi thời đại tại Việt Nam, vượt qua Bỗng dưng trúng số (2022) với khoảng 27 tỷ đồng.

doanh-thu-phim-1-870.jpg
Quật mộ trùng ma lập nhiều kỷ lục phòng vé ấn tượng

Trước đó, phim cũng liên tiếp xác lập các kỷ lục như: top 1 phim Hàn có doanh thu sneakshow (suất chiếu sớm) cao nhất mọi thời đại tại Việt Nam với hơn 8,7 tỷ đồng chỉ sau 6 giờ công chiếu đầu tiên, cùng hơn 1.400 suất chiếu.

Theo Variety, tính đến ngày 18-3, bộ phim đã vượt mốc doanh thu 67 triệu USD sau 4 tuần phát hành, trở thành phim có doanh thu cao nhất tại Hàn Quốc trong năm 2024 tính đến thời điểm này.

Phim do Jang Jae-hyun viết kịch bản và đạo diễn, với sự tham gia của các diễn viên: Choi Min-sik, Kim Go-eun, Yoo Hae-jin và Lee Do-hyun.

doanh-thu-phim-2-4151.jpg
Phim hiện gây sốt tại nhiều quốc gia châu Á

Bộ phim xoay quanh câu chuyện về hai pháp sư, một thầy phong thủy và một chuyên gia khâm liệm cùng hợp lực khai quật ngôi mộ bị nguyền rủa của một gia đình giàu có, nhằm cứu lấy sinh mạng hậu duệ cuối cùng trong dòng tộc. Bí mật hắc ám của tổ tiên được đánh thức, đe dọa tính mạng của cả gia đình.

Trên trang IMDb, bộ phim nhận điểm số 7,4/10 từ hơn 1.200 đánh giá.

Doanh số ấn tượng và áp đảo của phim khiến các bộ phim còn lại giảm nhiệt đáng kể. Đáng chú ý, Kungfu Panda 4 - bộ phim đã dẫn đầu doanh thu tuần công chiếu đầu tiên, đồng thời xác lập kỷ lục phim hoạt hình có doanh thu mở màn cao nhất tại Việt Nam, nhưng tuần này đã bị đẩy xuống vị trí số 2.

Doanh thu tổng tại Việt Nam tính đến thời điểm này của phim là hơn 96 tỷ đồng. Trên toàn cầu, bộ phim hiện có doanh thu hơn 176 triệu USD. Tại phòng vé Bắc Mỹ, tuần qua phim vẫn vững vàng vị trí số 1 với 30 triệu USD doanh thu, xếp trên Dune 2 với 29,1 triệu USD.

doanh-thu-phim-3-1838.jpg
Kungfu Panda 4 cũng sắp cán mốc doanh thu 100 tỷ đồng

Tại phòng vé trong nước, Dune 2 cũng xếp sau Kungfu Panda 4 với hơn 3,4 tỷ đồng. Bộ phim hiện có doanh thu gần 35 tỷ đồng.

Trong top 5 doanh thu tuần qua, MaiĐào, phở và piano lần lượt ở các vị trí tiếp theo. Tuần qua, Mai có doanh thu hơn 2 tỷ đồng, nâng tổng doanh thu phim chạm mốc hơn 547 tỷ đồng. Đào, Phở và piano hiện có doanh thu gần 16 tỷ đồng (chưa kể doanh thu bán vé trực tiếp tại quầy).

Tin cùng chuyên mục