Phnom Penh áp dụng lệnh giới nghiêm phòng Covid-19

SGGP
Tờ Khmer Times đưa tin, Thủ tướng Campuchia Samdech Techo Hun Sen ngày 31-3 đã ký ban hành một nghị định mới về các biện pháp phòng chống Covid-19, trong đó có một số hạn chế đối với người dân và hoạt động kinh doanh, bao gồm lệnh giới nghiêm tại những khu vực có nguy cơ cao lây lan Covid-19.

Thủ đô Phnom Penh của Campuchia ban bố lệnh giới nghiêm có thời hạn

Thủ đô Phnom Penh của Campuchia ban bố lệnh giới nghiêm có thời hạn

Theo đó, Đô trưởng Phnom Penh và tỉnh trưởng tất cả các tỉnh khác được trao quyền ban hành biện pháp ngăn chặn dịch bệnh lây lan tại địa phương, đảm bảo hạn chế tới mức thấp nhất ảnh hưởng của Covid-19 đến kinh tế - xã hội. Lãnh đạo các tỉnh thành được quyền hạn chế hoặc cấm người dân ở một số khu vực có nguy cơ lây nhiễm virus SARS-CoV-2 ở mức cao không được rời khỏi nhà và nơi cư trú, trừ một số trường hợp đặc biệt như đi mua đồ ăn, nhu yếu phẩm, đi khám bệnh...

Tuy nhiên, việc hạn chế này không được kéo dài quá 2 tuần. Theo trang mạng freshnewsasia, sáng 1-4, chính quyền Phnom Penh quyết định áp dụng lệnh giới nghiêm từ 8 giờ tối đến 5 giờ sáng hôm sau, trong đó cấm cả các hoạt động giao thông, trừ các dịch vụ thiết yếu. Quyết định có hiệu lực từ ngày 1 đến 14-4.

HUY QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Myanmar cần duy trì tiến trình, thể chế dân chủ

Sau cuộc họp khẩn vào ngày 5-2, Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) đã ra Tuyên bố chung kêu gọi quân đội Myanmar trả tự do cho Cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi và nhiều người khác đang bị giam giữ, đồng thời bày tỏ lo ngại sâu sắc về cuộc chính biến tại quốc gia Đông Nam Á này.

Chuyện đó đây

Sơn giảm hấp thu nhiệt

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Purdue, bang Indiana (Mỹ) đã sản xuất một loại sơn trắng với mục đích thúc đẩy quá trình làm mát các tòa nhà và giảm sự nóng lên của khí hậu.