Phnom Penh áp dụng lệnh giới nghiêm phòng Covid-19

SGGP
Tờ Khmer Times đưa tin, Thủ tướng Campuchia Samdech Techo Hun Sen ngày 31-3 đã ký ban hành một nghị định mới về các biện pháp phòng chống Covid-19, trong đó có một số hạn chế đối với người dân và hoạt động kinh doanh, bao gồm lệnh giới nghiêm tại những khu vực có nguy cơ cao lây lan Covid-19.

Thủ đô Phnom Penh của Campuchia ban bố lệnh giới nghiêm có thời hạn

Thủ đô Phnom Penh của Campuchia ban bố lệnh giới nghiêm có thời hạn

Theo đó, Đô trưởng Phnom Penh và tỉnh trưởng tất cả các tỉnh khác được trao quyền ban hành biện pháp ngăn chặn dịch bệnh lây lan tại địa phương, đảm bảo hạn chế tới mức thấp nhất ảnh hưởng của Covid-19 đến kinh tế - xã hội. Lãnh đạo các tỉnh thành được quyền hạn chế hoặc cấm người dân ở một số khu vực có nguy cơ lây nhiễm virus SARS-CoV-2 ở mức cao không được rời khỏi nhà và nơi cư trú, trừ một số trường hợp đặc biệt như đi mua đồ ăn, nhu yếu phẩm, đi khám bệnh...

Tuy nhiên, việc hạn chế này không được kéo dài quá 2 tuần. Theo trang mạng freshnewsasia, sáng 1-4, chính quyền Phnom Penh quyết định áp dụng lệnh giới nghiêm từ 8 giờ tối đến 5 giờ sáng hôm sau, trong đó cấm cả các hoạt động giao thông, trừ các dịch vụ thiết yếu. Quyết định có hiệu lực từ ngày 1 đến 14-4.

HUY QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hội chứng Covid-19 kéo dài ảnh hưởng nghiêm trọng  đến sức khỏe nhiều người

3 viễn cảnh của dịch Covid-19

Hội đồng Khoa học quốc tế (ISC) vừa công bố một nghiên cứu và đưa ra 3 viễn cảnh dịch Covid-19 trong 5 năm tới, trong đó dự đoán năm 2027, Covid-19 sẽ trở thành căn bệnh đặc hữu mà con người có thể sống chung. Tuy nhiên, sẽ vẫn có những đợt dịch theo mùa, đòi hỏi phải có các loại vaccine cập nhật để ứng phó.

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

EU còn bất đồng về Nga

Italy và Hungary đề xuất Liên minh châu Âu (EU) công khai kêu gọi ngừng bắn tại Ukraine và tiến hành các cuộc đàm phán hòa bình với Nga. Trong khi đó, nhiều thành viên khác giữ quan điểm cứng rắn với Moscow ngay trước thềm Hội nghị Thượng đỉnh EU (ngày 30 và 31-5). 

Chuyện đó đây

“Siêu” vi khuẩn có gene kháng kháng sinh ở Nam cực

Vi khuẩn ở Nam cực có chứa các gene cung cấp cho chúng kháng sinh tự nhiên và kháng kháng sinh, cùng khả năng lây lan ra phạm vi ngoài các vùng cực. Đó là phát hiện mới được các nhà khoa học ở Chile công bố trên Tạp chí Science of the Total Environment.