Phnom Penh áp dụng lệnh giới nghiêm phòng Covid-19

SGGP
Tờ Khmer Times đưa tin, Thủ tướng Campuchia Samdech Techo Hun Sen ngày 31-3 đã ký ban hành một nghị định mới về các biện pháp phòng chống Covid-19, trong đó có một số hạn chế đối với người dân và hoạt động kinh doanh, bao gồm lệnh giới nghiêm tại những khu vực có nguy cơ cao lây lan Covid-19.

Thủ đô Phnom Penh của Campuchia ban bố lệnh giới nghiêm có thời hạn

Thủ đô Phnom Penh của Campuchia ban bố lệnh giới nghiêm có thời hạn

Theo đó, Đô trưởng Phnom Penh và tỉnh trưởng tất cả các tỉnh khác được trao quyền ban hành biện pháp ngăn chặn dịch bệnh lây lan tại địa phương, đảm bảo hạn chế tới mức thấp nhất ảnh hưởng của Covid-19 đến kinh tế - xã hội. Lãnh đạo các tỉnh thành được quyền hạn chế hoặc cấm người dân ở một số khu vực có nguy cơ lây nhiễm virus SARS-CoV-2 ở mức cao không được rời khỏi nhà và nơi cư trú, trừ một số trường hợp đặc biệt như đi mua đồ ăn, nhu yếu phẩm, đi khám bệnh...

Tuy nhiên, việc hạn chế này không được kéo dài quá 2 tuần. Theo trang mạng freshnewsasia, sáng 1-4, chính quyền Phnom Penh quyết định áp dụng lệnh giới nghiêm từ 8 giờ tối đến 5 giờ sáng hôm sau, trong đó cấm cả các hoạt động giao thông, trừ các dịch vụ thiết yếu. Quyết định có hiệu lực từ ngày 1 đến 14-4.

HUY QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bảo vệ chủ quyền không gian

Bảo vệ chủ quyền không gian

Bộ Khoa học, Công nghệ và Đổi mới Malaysia vừa tuyên bố nước này đã ký 2 trong số 5 hiệp định/công ước không gian quốc tế của Liên hiệp quốc nhằm bảo vệ và bảo đảm an ninh, chủ quyền của đất nước. 

Hồ sơ - tư liệu

Cảnh báo gia tăng những trò lừa đảo

Theo Ủy ban Thương mại liên bang Mỹ, những trò lừa đảo qua mạng, qua tin nhắn điện thoại đã khiến người dân Mỹ mất 5,8 tỷ USD trong năm 2021. Con số này tăng 70% so với năm 2020. Tuy nhiên, “kinh tế lừa đảo” không chỉ dừng lại ở thiệt hại về vật chất…

Chính trường thế giới

Căng thẳng tại Dải Gaza chưa hạ nhiệt

Ngày 7-8, giới chức y tế tại Dải Gaza cho biết, bạo lực leo thang tại khu vực này đã khiến 24 người thiệt mạng, 204 người bị thương. Nhiều quốc gia, tổ chức đã kêu gọi các bên liên quan kiềm chế, tránh thương vong cho thường dân vô tội.

Chuyện đó đây

Nhóm protein giúp điều trị bệnh truyền nhiễm

Các nhà khoa học tại Trường Đại học Quốc gia Australia (ANU) phát hiện một nhóm các protein trong hệ thống miễn dịch của cơ thể người có thể tiêu diệt được vi khuẩn. Phát hiện trên mở ra cơ hội phát triển các loại thuốc điều trị hiệu quả hơn đối với một số bệnh truyền nhiễm.
" />