Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Hồ Hải: Phải tìm mọi cách bảo vệ bà con, nếu không sau này sẽ ân hận

SGGPO
Sáng 2-9, đồng chí Nguyễn Hồ Hải, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM đã thăm và động viên tinh thần lực lượng phòng chống dịch tại khu phố 6, thuộc phường 2, quận 4. Đồng chí cũng trực tiếp đi thăm hỏi, chia sẻ cùng một số người dân khó khăn, người già, người ở trọ trên địa bàn.

Tin liên quan

Tại trụ sở UBND phường 2, quận 4, đồng chí Nguyễn Hồ Hải ghi nhận những nỗ lực và chia sẻ áp lực với công tác phòng chống dịch tại cơ sở, đặc biệt động viên các trưởng khu phố hiện đang đóng vai trò quan trọng trong triển khai, thực hiện chính sách đến từng người dân. Làm thế nào tinh thần cán bộ, chiến sĩ, anh em, hệ thống cơ sở có lòng tin để tiếp tục chiến đấu. “Thời gian qua, các khu phố phải thống kê, lập danh sách, phát lương thực, phát hỗ trợ… rất nhiều việc. Với các gói hỗ trợ, có người dân chưa hiểu hết, có thể sẽ phàn nàn về trưởng khu phố, tổ dân phố”, đồng chí Nguyễn Hồ Hải trăn trở.

Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Hồ Hải: Phải tìm mọi cách bảo vệ bà con, nếu không sau này sẽ ân hận ảnh 1 Đồng chí Nguyễn Hồ Hải thăm và tặng quà cho 6 trưởng khu phố phường 2, quận 4
Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Hồ Hải chỉ đạo lãnh đạo phường và trưởng các khu phố tiếp tục vận động, tuyên truyền người dân, đẩy mạnh tiêm chủng vaccine vì quyền lợi người dân, đặc biệt là cho các đối tượng nguy cơ: người già, người bệnh nền, người béo phì và phụ nữ mang thai. Đối tượng nguy cơ nếu không được bảo vệ bằng vaccine, nếu mắc bệnh sẽ rất nguy kịch.
“Chúng ta phải tiêm cho hết, làm cho tốt, phải tìm mọi cách bảo vệ bà con, nếu không sau này sẽ ân hận”, đồng chí Nguyễn Hồ Hải chia sẻ. Ngoài ra, thời gian tới, khi TP có nguồn vaccine tiếp theo và phù hợp, sẽ triển khai cho trẻ em từ 12-18 tuổi.

Công tác y tế từ xét nghiệm test nhanh cho dân, tiêm vaccine, điều trị bệnh nhân Covid-19, việc hạn chế đi lại tránh lây nhiễm… là những nỗ lực của thành phố hoàn toàn vì người dân. Đồng chí Nguyễn Hồ Hải mong mỏi thông qua các trưởng khu phố, người dân sẽ thấu hiểu. Ngoài ra, địa phương cần phối hợp cùng các lực lượng hỗ trợ, tăng cường sao cho hiệu quả, kết nối thông tin để có thể phản ánh kịp thời, không để xảy ra các sự cố ảnh hưởng đến công sức của địa phương và lực lượng. 

Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Hồ Hải: Phải tìm mọi cách bảo vệ bà con, nếu không sau này sẽ ân hận ảnh 2 Các lực lượng tăng cường cùng phường 2, quận 4 tham gia chăm lo an sinh cho người dân 

Về chủ trương triển khai xây dựng mỗi phường là một pháo đài, Ban Thường vụ Quận ủy quận 4 phải đánh giá hình hình của 13 phường trên địa bàn quận, các phường có kế hoạch tổng thể và các kế hoạch nhỏ, từ đó triển khai mới hiệu quả.

Đồng chí Nguyễn Hồ Hải đã đến thăm bà Cao Thị Giàu, 68 tuổi thuộc khu phố 6, phường 2. Bà Giàu cho biết, đây là lần đầu tiên bà thấy thành phố khó khăn như thế, nhưng may mắn vì được địa phương hỗ trợ lương thực thực phẩm thường xuyên.

Gặp gỡ chị Nguyễn Thị Hiền, người thuê trọ ở khu phố 6, chị chia sẻ với Phó Bí thư Thành ủy, tháng vừa rồi mới được giảm 1 triệu đồng tiền trọ, đồng thời được khu phố hỗ trợ nên phần nào đỡ vất vả.

Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Hồ Hải: Phải tìm mọi cách bảo vệ bà con, nếu không sau này sẽ ân hận ảnh 3 Bà Cao Thị Giàu, 68 tuổi cho biết đã có số điện thoại lãnh đạo phường 2, lần nào gọi cũng nghe máy

Bà Nguyễn Thị Xuân Mai, trưởng khu phố 6 rất phấn khởi khi lãnh đạo TP và quận xuống tìm hiểu và chia sẻ cùng người dân. “Thời gian qua đúng là các trưởng khu phố rất vất vả, rất nhiều công chuyện: lập danh sách, đi phát quà, hỗ trợ bà con… nhưng đó là niềm vui dân vận nên tôi không mệt. 62 tuổi rồi nhưng tôi không lo, tôi biết tự bảo vệ mình”, bà Xuân Mai cảm ơn sự quan tâm của thành phố với bà con.

Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Hồ Hải: Phải tìm mọi cách bảo vệ bà con, nếu không sau này sẽ ân hận ảnh 4 Đồng chí Nguyễn Hồ Hải thăm hỏi người dân ở trọ trên địa bàn

Đồng chí Nguyễn Hồ Hải cũng đã trao 50 triệu đồng cho phường 2 và 5 triệu đồng cho mỗi khu phố (tổng số 6 khu phố); 1 triệu đồng cho các cán bộ, công chức, người không chuyên trách nhân dịp Lễ Quốc khánh 2-9 của Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM.

GIAO LINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Bán chạy là vui

- Những ngày cận tết, thị trường hàng tiêu dùng sôi động hẳn. Đường phố dễ gặp cảnh ùn tắc, do lượng xe cộ đột ngột tăng lên. Trong số đó, góp phần không ít là những xe tải chở hàng về các điểm bán lẻ của siêu thị, chợ.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Cần cơ chế “đặc thù” thực hiện quy hoạch

Thời gian qua, phát triển đô thị tại TPHCM đã đạt được nhiều thành tựu, nhưng cũng bộc lộ một số hạn chế, bất cập như: quy hoạch nhiều mà thực hiện chậm, dẫn đến “quy hoạch treo, dự án treo”; quy hoạch không đồng bộ, chưa theo kịp sự phát triển của xã hội.

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN - Phòng LĐTB-XH huyện Củ Chi, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ xã Phước Thạnh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: