Phó Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hòa Bình thăm, tặng quà các “vùng xanh” tại huyện Bình Chánh

SGGPO
Chiều 4-8, đồng chí Lê Hòa Bình, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND TPHCM dẫn đầu đoàn đi thăm hỏi, tặng quà các “vùng xanh” trên địa bàn huyện Bình Chánh, gồm: Khu lưu trú thanh niên công nhân số 30, ấp 3, xã Vĩnh Lộc B; “vùng xanh” ở tổ 2 ấp 4A, xã Vĩnh Lộc B và  tổ 8 ấp 3, xã Bình Lợi.
Phó Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hòa Bình thăm, tặng quà các 'vùng xanh' tại huyện Bình Chánh ảnh 1 Phó Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hòa Bình tặng quà cho người dân trong "vùng xanh" ở xã Vĩnh Lộc B. Ảnh: THANH BÌNH
Tại những nơi đến thăm, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hòa Bình đã thăm hỏi, động viên, tặng quà các lực lượng đang làm nhiệm vụ bảo vệ “vùng xanh” và một số hộ dân đang sinh sống tại đây.
Tại khu lưu trú thanh niên công nhân gồm 29 phòng, ba tháng nay đã được giảm 50% giá thuê. Phó Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hòa Bình động viên bà con thực hiện nghiêm quy định giãn cách và lưu ý huyện Bình Chánh cần chăm lo tốt để bà con an tâm cùng Thành phố đồng lòng chống dịch.

"Vùng xanh" tại tổ 2, ấp 4A xã Vĩnh Lộc B đang giữ bình an cho 122 hộ dân với khoảng 600 nhân khẩu, 75 phòng trọ. Thấy được cách làm hay và hiệu quả của việc lập chốt tự quản “Bảo vệ vùng xanh”, nhiều người dân đã tự nguyện tham gia trực chốt, chia nhau ca trực không quản ngày đêm.

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hòa Bình thăm, tặng quà các 'vùng xanh' tại huyện Bình Chánh ảnh 2 Phó Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hòa Bình trao đổi với lãnh đạo huyện Bình Chánh. Ảnh: THANH BÌNH
Tại "vùng xanh" tổ 8, ấp 3, xã Bình Lợi, ông Nguyễn Minh Hoàng, Chủ tịch UBND xã Bình Lợi, Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 xã cho biết: Xã Bình Lợi có 13.515 hộ dân, đến nay xã không còn ca F0 nào, UBND xã đã khẩn trương ban hành kế hoạch bảo vệ “vùng xanh”, phân công lực lượng công an, dân phòng đảm bảo trực chốt 24/24.

Báo cáo với Phó Chủ tịch UBND TPHCM, ông Đào Gia Vượng, Chủ tịch UBND, Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện Bình Chánh cho biết, giữ vững và mở rộng vùng xanh là nội dung chính trong chiến dịch “Nở hoa trong vùng dịch” của Ban Thường vụ Huyện ủy Bình Chánh. Huyện cũng chỉ đạo các xã thành lập đường dây nóng để người dân liên hệ khi gặp vấn đề về sức khỏe để có hướng điều trị kịp thời.

THANH BÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Buổi giám sát của  Đoàn ĐBQH TPHCM. Ảnh: VIỆT DŨNG

Cần chuẩn bị các chiến lược để “chung sống với Covid-19”

TPHCM là một địa phương đóng góp rất lớn cho ngân sách quốc gia. Khi gặp khó khăn trong đại dịch, thành phố đề nghị Trung ương hỗ trợ và đến nay đã được hỗ trợ 2.000 tỷ đồng, ĐB Trần Hoàng Ngân đánh giá sự khó khăn về tài chính của thành phố đang là rất lớn.

Bút Sài Gòn

Rồi sẽ ổn thôi

- Vài ngày qua, người Sài Gòn khấp khởi mong nhịp sống trở lại bình thường. Bao nhiêu công sức đã dồn vào phòng chống dịch, vùng xanh càng mở rộng thì càng được an toàn. Miễn dịch cộng đồng sắp đạt được, rồi cuộc sống lại sinh sôi.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn