Phó Thị trưởng Bắc Kinh từ chức vì nạn kẹt xe

Ngày 24-12, Phó Thị trưởng Bắc Kinh Huang Wei đã nộp đơn từ chức do không thể giải quyết được vấn đề kẹt xe tại Bắc Kinh. Theo THX, đơn từ chức của ông Huang Wei đã được chấp thuận. Ông Huang sẽ được điều về làm Phó chủ tịch khu tự trị Duy Ngô Nhĩ Tân Cương.

Ông Huang được bổ nhiệm làm Phó Thị trưởng Bắc Kinh từ năm 2008. Trong suốt thời gian tại nhiệm, ông Huang không thể giải quyết tình trạng ùn tắc giao thông tại Bắc Kinh. Trong 5 năm qua, số lượng xe hơi tại Bắc Kinh tăng 85% với 4,8 triệu chiếc được đăng ký. Trung bình khoảng 2.000 chiếc được đăng ký mỗi ngày.

Hiện Bắc Kinh được đánh giá là một trong các đô thị có mức độ ô nhiễm bầu không khí cao nhất thế giới. 

V.CAO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một y tá chuẩn bị tiêm vaccine AstraZeneca/Oxford theo chương trình COVAX phòng chống bệnh Covid-19 tại Bệnh viện Đa khoa Eka Kotebe, ở ​​Addis Ababa, Ethiopia, ngày 13-3-2021. Ảnh: REUTERS

G7 sẽ tăng 1 tỷ liều vaccine ngừa Covid-19 cho thế giới

Ngày 10-6, Anh cho biết, các nhà lãnh đạo Nhóm các nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) sẽ nhất trí mở rộng sản xuất vaccine ngừa Covid-19 trên toàn cầu để cung cấp ít nhất 1 tỷ liều vaccine cho thế giới thông qua các cơ chế chia sẻ và tài trợ.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Israel: Phát hiện quả trứng gà 1.000 năm tuổi còn nguyên vẹn

Các nhà khảo cổ thuộc Cơ quan Cổ vật Israel (IAA) vừa phát hiện một quả trứng gà có niên đại gần 1.000 năm, trong quá trình khai quật một khu vực sản xuất rộng lớn và đa dạng từ thời Byzantine (năm 330-1453 sau Công nguyên), nay là thành phố Yavne ở miền Trung Israel.