Phó​ Thống đốc Thường trực NHNN: ​Cam kết đảm bảo quyền lợi của người gửi tiền tại SCB

Phó Thống đốc Thường trực Ngân hàng Nhà nước Đào Minh Tú khuyến cáo: người dân có tiền gửi tại SCB cần thận trọng trước khi quyết định rút tiền gửi, nhất là những khoản tiền gửi rút trước hạn vì khi đó sẽ làm ảnh hưởng đến quyền lợi của mình đáng ra được hưởng về lãi suất có thời hạn tại SCB. 
Phó Thống đốc Thường trực NHNN Đào Minh Tú
Phó Thống đốc Thường trực NHNN Đào Minh Tú

Liên quan đến thông tin Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB), trưa 8-10, trả lời với báo chí, Phó Thống đốc Thường trực Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Đào Minh Tú khẳng định sẽ có những biện pháp nhằm tiếp tục đảm bảo hoạt động liên tục và ổn định cho SCB, đồng thời cũng sẽ có những giải pháp, chính sách theo đúng quy định của pháp luật để đảm bảo quyền lợi của người gửi tiền tại SCB. 

“Chúng tôi cũng khuyến cáo người dân có tiền gửi tại SCB cần thận trọng trước khi quyết định rút tiền gửi, nhất là những khoản tiền gửi rút trước hạn vì khi đó sẽ làm ảnh hưởng đến quyền lợi của mình đáng ra được hưởng về lãi suất có thời hạn tại SCB”, Phó Thống đốc Thường trực NHNN nhấn mạnh. 

Theo Phó Thống đốc Thường trực Đào Minh Tú, đúng là trong mấy ngày qua, có những thông tin không tích cực về SCB trên mạng xã hội. NHNN cũng đã có thông tin kịp thời trên trang web của NHNN để khẳng định sẽ có những biện pháp nhằm tiếp tục đảm bảo hoạt động liên tục và ổn định cho SCB; đồng thời cũng sẽ có những giải pháp, chính sách theo đúng quy định của pháp luật để đảm bảo quyền lợi của người gửi tiền tại SCB. 

Liên quan đến việc hiện nay có tình trạng nhân viên ngân hàng khác chào mời các khách hàng rút tiền tại SCB để gửi vào ngân hàng mình, Phó Thống đốc Thường trực NHNN cho biết, đã có Công điện yêu cầu tất cả Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc các Ngân hàng Thương mại (NHTM), Giám đốc NHNN chi nhánh tỉnh, thành phố tăng cường kiểm tra, giám sát để xử lý các trường hợp vi phạm.

“Việc nhân viên NHTM vận động, lôi kéo khách hàng của SCB rút tiền gửi để gửi sang ngân hàng mình là cạnh tranh không lành mạnh, có thể tạo ra sự bất ổn cho SCB lúc này và mất an toàn chung cho hệ thống NHTM”, ông Đào Minh Tú cho hay. 

Ông Đào Minh Tú cũng nhấn mạnh, an toàn hoạt động của các tổ chức tín dụng là một trong những vấn đề rất quan trọng trong nhiều năm qua. NHNN và các bộ ngành chức năng đã có nhiều biện pháp, chính sách để đảm bảo an toàn cho cả hệ thống các tổ chức tín dụng. Thời gian tới, NHNN đã và sẽ tiếp tục có những biện pháp cụ thể, quyết liệt để đảm bảo an toàn hoạt động chung cũng như của SCB; đồng thời có những biện pháp theo quy định của pháp luật để đảm bảo quyền lợi của người gửi tiền tại ngân hàng. Chúng tôi cũng mong rằng, những người gửi tiền, những khách hàng vay vốn tại SCB sẽ tiếp tục hợp tác trên tinh thần tích cực, để tạo điều kiện cho sự hoạt động ổn định, liên tục của ngân hàng trong thời gian tới.

Tin cùng chuyên mục