Các vụ án khai thác, vận chuyển, tiêu thụ than trái phép ở Quảng Ninh

Phó Thủ tướng chỉ đạo hoàn tất xét xử vào quý II-2009

(SGGP 12G).- Liên quan đến tình hình khai thác, vận chuyển, tiêu thụ than trái phép trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh trong năm 2008, Phó Thủ tướng Trương Vĩnh Trọng vừa yêu cầu Bộ Công an, Viện Kiểm sát nhân dân tối cao, Tòa án nhân dân tối cao chỉ đạo Công an, Viện Kiểm sát, Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Ninh khẩn trương kết thúc điều tra, truy tố và xét xử các vụ án khai thác, vận chuyển, tiêu thụ than trái phép này trong quý II-2009.

Việc xử lý các vụ án phải đảm bảo đúng bản chất của tội phạm; làm rõ và xử lý nghiêm các đối tượng có vai trò chính.

Phó Thủ tướng cũng yêu cầu UBND tỉnh Quảng Ninh chỉ đạo các cơ quan chức năng của tỉnh phối hợp với Tổng cục Thuế khẩn trương rà soát, thu hồi  khoản tiền hoàn thuế giá trị gia tăng (VAT) không đúng đối với các doanh nghiệp xuất khẩu than và có biện pháp xử lý phù hợp theo quy định của pháp luật.

LÂM NGUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đối tượng Phạm Đức Nam. ​

Bắt đối tượng cho vay, lấy lãi gấp 18,25 lần so với quy định

Sáng 3-8, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an thành phố Huế cho biết, đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can áp dụng biện pháp ngăn chặn đối với Phạm Đức Nam (20 tuổi), trú tại xã Quảng Đức, huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa vì hành vi cho vay nặng lãi trong giao dịch dân sự.

Tư vấn Pháp luật

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Một “đại gia” ở Đà Nẵng bị tố lừa đảo, chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng

Nhiều nạn nhân ở Đà Nẵng đã gởi đơn đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Đà Nẵng và các cơ quan báo chí tố cáo bà Nguyễn Thị Hồng Loan (sinh năm 1963, trú tại tổ 28b, phường Hòa Thọ Tây, quân Hải Châu, TP Đà Nẵng) đã lợi dụng lòng tin, dùng mác “đại gia” để lừa đảo vay tiền rồi chiếm đoạt.

An ninh - trật tự

Giả lực lượng chống dịch để cưỡng đoạt tài sản người đi đường

6 thanh niên bàn bạc thống nhất sẽ mặc quần áo dân quân tự vệ, ra đường tìm người đi đường không đội mũ bảo hiểm, không đeo khẩu trang, vi phạm quy tắc phòng chống dịch; khi phát hiện người vi phạm sẽ yêu cầu dừng xe tiến hành kiểm tra và đe dọa người vi phạm về trụ sở phường để xử lý với mục đích làm cho người vi phạm sợ phải đưa ra một số tiền để được bỏ qua lỗi.

Vụ án

Hà Tĩnh: Khởi tố thêm 13 bị can trong đường dây lừa đảo “tuyển cộng tác viên bán hàng online“

Liên quan đến đường dây lừa đảo “tuyển cộng tác viên bán hàng online“, Công an tỉnh Hà Tĩnh vừa ra quyết định khởi tố thêm 13 bị can về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Các bị can này có quê quán ở tỉnh Thanh Hóa, Quảng Ninh, Phú Thọ, Bắc Ninh, Bắc Giang, Thái Bình, TP Hà Nội.