Phòng chống ngộ độc thực phẩm mùa lễ hội 2015

(SGGP).- Ngày 26-2, Bộ Y tế đã có công điện gửi Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố đề nghị tăng cường công tác bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm trong mùa lễ hội năm 2015.

Theo đó, Bộ Y tế đề nghị các địa phương thường xuyên phối hợp với các cơ quan chức năng và chính quyền địa phương nơi diễn ra lễ hội, tổ chức kiểm tra tại khu vực lễ hội, cơ sở sản xuất thực phẩm bán tại các khu vực lễ hội, xử lý nghiêm những vi phạm an toàn thực phẩm và công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng để người tiêu dùng biết và không sử dụng những sản phẩm không đảm bảo an toàn. Kiên quyết không để các cơ sở, hộ gia đình kinh doanh thực phẩm không an toàn tại khu vực lễ hội và các địa điểm du lịch, đồng thời bố trí các đội thường trực, sẵn sàng cấp cứu, xử lý kịp thời khi xảy ra ngộ độc thực phẩm.

KHÁNH NGUYỄN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).