Phòng GD-ĐT quận 9 nhận trách nhiệm về chất lượng bữa ăn bán trú tại Trường Tiểu học Trần Thị Bưởi

Chiều 4-11, Phòng GD-ĐT quận 9 đã có báo cáo hướng xử lý sau khi có phản ảnh của phụ huynh về chất lượng bữa ăn cho học sinh bán trú tại Trường Tiểu học Trần Thị Bưởi (phường Phước Long, quận 9).

Theo đó, trong hai ngày 2 và 3-11, một số phụ huynh của trường này tập trung trước cổng trường để phản ảnh chất lượng bữa ăn cho học sinh bán trú chưa đáp ứng tiêu chuẩn đặt ra.

Phòng GD-ĐT quận 9 nhận trách nhiệm về chất lượng bữa ăn bán trú tại Trường Tiểu học Trần Thị Bưởi ảnh 1 Bữa ăn trưa của học sinh Trường Tiểu học Trần Thị Bưởi trưa 3-11 đã được cải thiện sau buổi làm việc giữa lãnh đạo nhà trường và phụ huynh

Nội dung phản ảnh chủ yếu xoay quanh nguồn thực phẩm chế biến thức ăn không đảm bảo, chất lượng bữa ăn không đảm bảo đủ khẩu phần dinh dưỡng khiến học sinh bị đói, một số học sinh có biểu hiện đau bụng và nghi ngờ bị ngộ độc thực phẩm.

Trước sự việc xảy ra tại Trường Tiểu học Trần Thị Bưởi, trong sáng 2-11, lãnh đạo phòng GD-ĐT quận 9 đã cùng ban giám hiệu nhà trường tổ chức buổi họp với phụ huynh học sinh, có sự tham dự của đại diện lãnh đạo phường Phước Long B và đại diện đơn vị nấu ăn.

Tại cuộc họp, phụ huynh phản ảnh lại các vấn đề về chất lượng bữa ăn cho học sinh bán trú chưa đáp ứng tiêu chuẩn và đề nghị nhà trường thay đổi đơn vị nấu ăn, đổi nhà cung cấp thực phẩm.

Với tinh thần nghiêm túc, cầu thị, lãnh đạo phòng GD-ĐT cùng ban giám hiệu nhà trường đã lắng nghe, tiếp thu các ý kiến phản ảnh của phụ huynh học sinh, đồng thời nhận trách nhiệm thiếu sót trong công tác quản lý dẫn đến sự việc đáng tiếc như trên.

Trong tối 2-11, theo đề nghị của phụ huynh, đơn vị nấu ăn tại trường đã thay đổi nhà cung cấp thực phẩm sang Công ty Co.op Food, nhà cung cấp gia vị sang Công ty Hera Food. Cụ thể, xe tiếp phẩm đã chở các mặt hàng cần thiết đến trường vào lúc 21 giờ để kịp phục vụ cho việc nấu ăn ngày hôm sau.

Về số thực phẩm bị phản ảnh là không đảm bảo, gồm một ít cà rốt và bắp cải bị dập nát, héo úa đã được ban tiếp phẩm loại bỏ trước khi chế biến, không dùng để nấu thức ăn cho học sinh và có camera ghi nhận lại sự việc.

Đối với giò chả có giá thành thấp, lãnh đạo Phòng GD-ĐT quận và nhà trường đã thống nhất thay đổi nhà cung cấp để đảm bảo chất lượng thực phẩm.

Riêng đối với nội dung phản ảnh học sinh có dấu hiệu bị ngộ độc thực phẩm, trong thời gian qua nhà trường khẳng định chưa tiếp nhận thông tin phản ảnh nào liên quan vấn đề ngộ độc thực phẩm của học sinh.

Về vấn đề an toàn thực phẩm, nhà trường đã được Ban Quản lý an toàn thực phẩm TP kiểm tra vào ngày 13-10-2020 và kết luận cơ sở xuất trình được giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh, có hồ sơ khám sức khỏe của chủ cơ sở và nhân viên, có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc sản phẩm. Tại thời điểm kiểm tra, đoàn chưa phát hiện hành vi vi phạm về an toàn thực phẩm.

Ngay sau khi sự việc xảy ra tại Trường Tiểu học Trần Thị Bưởi, Ban Quản lý an toàn thực phẩm TP tiếp tục có buổi làm việc với nhà trường và đơn vị nấu ăn. Biên bản buổi làm việc ghi rõ thực đơn, khẩu phần ăn của học sinh và chứng từ hóa đơn, nguyên liệu, hàng hóa nhập vào trường phù hợp, thời điểm các em ăn đúng với thực đơn của trường đã duyệt, có tiến hành lưu mẫu theo quy định.

Tuy nhiên, kết luận cũng nêu rõ một số bữa ăn còn đơn điệu, cần được khắc phục trong thời gian tới.

Từ sự việc diễn ra tại Trường Tiểu học Trần Thị Bưởi, phòng GD-ĐT quận 9 đã tổ chức cuộc họp khẩn đối với hiệu trưởng các trường học trên địa bàn để rút kinh nghiệm trong công tác tổ chức, quản lý hoạt động bếp ăn bán trú, suất ăn công nghiệp tại các trường để tránh xảy ra trường hợp tương tự.

Qua sự việc, Phòng GD-ĐT quận 9 cho biết nhận trách nhiệm về những sự việc đáng tiếc xảy ra tại Trường Tiểu học Trần Thị Bưởi. Phòng GD-ĐT tiếp thu các ý kiến đóng góp trên tinh thần cầu thị và điều chỉnh ngay để nâng cao chất lượng hoạt động bán trú tại các trường học trên địa bàn.

Đọc nhiều nhất

Trở về

Trở về

Trở về, đâu chỉ là khái niệm tồn tại trong tâm tưởng, đâu đơn thuần là những chuyến hồi hương bằng đường bay vật lý. Tinh thần phụng hiến cho đất nước, chỉ cần có sự dịch chuyển ngay trong tim, ở nơi đâu cũng là cuộc trở về đúng nghĩa.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

TPHCM: Gỡ rối băn khoăn cho học sinh về xét tuyển đại học năm 2023

“TPHCM hiện có 206 trường THPT công lập và ngoài công lập. Chương trình tư vấn tuyển sinh đã đến với học sinh của hơn 100 trường THPT, cho thấy sức lan tỏa của hoạt động này. Bên cạnh các kênh tìm hiểu thông tin trên mạng xã hội, học sinh vẫn cần một kênh tư vấn trực tiếp để trao đổi, giải đáp thắc mắc, góp phần định hướng nghề nghiệp chính xác hơn”, Giám đốc Sở GD-ĐT TPHCM bày tỏ.

Giáo dục hội nhập

PGS-TS Hồ Thanh Phong làm Phó Hiệu trưởng UMT

Sáng 4-1, Trường Đại học Quản lý và Công nghệ TPHCM (UMT) trao quyết định Bổ nhiệm NGND-PGS-TS Hồ Thanh Phong giữ chức vụ Phó Hiệu trưởng. Đồng thời, trường công bố thông tin tuyển sinh năm 2023.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản: 25 năm chở trọn đạo người Thầy longform

Nghề giáo được ví như nghề đưa đò, chuyên chở học trò đến bến bờ tri thức; dẫn đường, khai mở hành trình thành nhân, lập nghiệp. Trên hành trình ấy, người thầy chịu biết bao trở lực, thử thách. Năm 1998, với trách nhiệm xã hội của mình, Báo SGGP lên ý tưởng tổ chức một giải thưởng dành để tôn vinh người Thầy, giải thưởng lấy tên cụ Võ Trường Toản, người thầy nổi tiếng của đất Sài Gòn - Gia Định xưa, ra đời. Trải qua bao biến thiên của thời cuộc, 1/4 thế kỷ, giải thưởng đã trở thành điểm tựa của biết bao người Thầy.

Học bổng nguyễn văn hưởng

CLB Medseeds tổ chức hoạt động rèn kỹ năng cho sinh viên ngành y

Trong 2 ngày 22 và 23-10, CLB Medseeds (gồm các sinh viên đã và đang được trợ giúp từ Quỹ học bổng Nguyễn Văn Hưởng của Báo SGGP) đã tổ chức 2 buổi thảo luận với chủ đề “Cần chuẩn bị gì để xin học bổng du học” và “Phát triển kỹ năng tư duy phản biện cho sinh viên y khoa”. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Viết những ước mơ

Trong hàng ngàn sáng kiến, cải tiến được ứng dụng vào thực tiễn do những công nhân, kỹ sư đoạt Giải thưởng Tôn Đức Thắng thực hiện, có không ít nỗ lực của các nữ công nhân, nữ kỹ sư ngày đêm cần mẫn tìm tòi, nghiên cứu. Nhiều sản phẩm, ý tưởng của các chị được ứng dụng vào thực tiễn, không chỉ mang lại giá trị cho đơn vị mà còn nâng tầm sản phẩm Việt.