Phong phú sản phẩm vàng Thần Tài

Đón đầu ngày vía Thần Tài 2022 (mùng 10 tháng giêng), các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh vàng đã gia tăng sản lượng cũng như tung ra thị trường nhiều sản phẩm vàng Thần Tài để phục vụ khách hàng.
Khách hàng mua vàng dịp vía thần tài.  Ảnh: PHAN LÊ
Khách hàng mua vàng dịp vía thần tài. Ảnh: PHAN LÊ

Đại diện Công ty PNJ cho biết, năm nay sản lượng tăng khoảng 10% so với năm trước. Các sản phẩm vàng Thần tài có vàng miếng với các lời chúc Phúc - Lộc - Tài - An - Thọ - Phát cùng các hình ảnh ông Phúc, Lộc, Tài và linh vật Nhâm Dần, có trọng lượng 1 chỉ, 2 chỉ, 5 chỉ phù hợp khả năng tài chính của từng người. Tập đoàn Doji cũng đưa ra thị trường 380.000 sản phẩm vàng phục vụ ngày vía Thần Tài năm nay, tăng gần 15% so với năm trước. Các sản phẩm Doji đưa ra chủ yếu là vàng ép vỉ với đa dạng các sản phẩm như: Kim Dần Chiêu Tài, Kim Dần Phát Lộc, Thần Tài Thịnh Vượng, Thần Tài Đại Phát… 

Trong ngày 9-2 (trước ngày vía Thần Tài 1 ngày)  tại TPHCM, nhiều người đã tranh thủ đến các cửa hàng vàng để mua vàng cầu may cho năm mới. Các sản phẩm vàng miếng hình hổ và trang sức hổ “cháy hàng” vì được mua nhiều. Để giảm thiểu khách hàng tập trung đông mua vàng tại các cửa hàng, nhiều DN áp dụng bán hàng online.

* Ngày 9-2, Công an TPHCM cảnh báo, ngày vía Thần Tài là dịp các đối tượng tội phạm lợi dụng việc người dân mang theo tiền chen chúc mua sắm để móc túi, cướp giật điện thoại, ví và những tài sản có giá trị khác. Công an TPHCM đã yêu cầu công an các địa phương tăng cường tuần tra, kiểm soát đảm bảo an ninh trật tự nhưng cũng khuyến cáo người dân cần nâng cao tinh thần cảnh giác.

* Giá vàng SJC trong ngày 9-2 giảm thêm 800.000 đồng/lượng so với cuối giờ chiều hôm trước. Vào khoảng 16 giờ tại TPHCM, Công ty SJC báo giá vàng ở mức 61,25 triệu đồng/lượng mua vào và 62,05 triệu đồng/lượng bán ra, giảm 800.000 đồng/lượng chiều mua và 700.000 đồng/lượng chiều bán.

Cùng thời điểm tại Hà Nội, Tập đoàn Doji niêm yết giá vàng SJC ở mức 61,1 triệu đồng/lượng mua vào và 62,4 triệu đồng/lượng bán ra, giảm 750.000 đồng/lượng chiều mua và 150.000 đồng/lượng chiều bán. Như vậy, chỉ sau 2 ngày, giá vàng SJC đã giảm gần 2 triệu đồng/lượng. 

Địa ốc

TPHCM không có bất động sản tồn kho

Theo yêu cầu của Bộ Xây dựng, sản phẩm tồn kho được tính từ thời điểm sau một năm kể từ ngày bất động sản đó đủ điều kiện đưa vào kinh doanh, nhưng bất động sản đó không bán hoặc chưa bán được, TPHCM không có số liệu này để báo cáo.

Đầu tư

Nhiều doanh nghiệp lớn xin đầu tư vào Khánh Hòa

Thông qua tiếp xúc các nhà đầu tư, Ban Quản lý Khu kinh tế Vân Phong nắm bắt nhu cầu của các nhà đầu tư để nghiên cứu trong quá trình lập quy hoạch phân khu các khu chức năng tại đây và các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa.

Thông tin kinh tế

Vietjet chào đón những hành khách đầu tiên từ thành phố Almaty (Kazakhstan) đến vùng biển xinh đẹp tại Nha Trang

Lợi nhuận công ty mẹ đạt hơn 900 tỷ đồng, Vietjet đi đầu mở mạng bay quốc tế, thúc đẩy du lịch, đầu tư

Trong năm 2022, Vietjet vận chuyển 20,5 triệu lượt khách trên 116.000 chuyến bay, vận tải hành khách nội địa tăng trưởng 20% so với 2019. Số lượt khách nội địa trong quý 4-2022 tăng hơn 7 lần so với cùng kỳ năm 2021, cao hơn giai đoạn trước dịch Covid-19, trong đó hành khách nội địa tăng 24%.
VietinBank tiếp tục có sự tăng trưởng tích cực trong hoạt động kinh doanh

VietinBank: Chú trọng nâng cao chất lượng dịch vụ, chuyển dịch kênh số

Theo Báo cáo tài chính quý IV/2022 của VietinBank, lãi thuần từ hoạt động dịch vụ năm 2022 tăng 22,8% so với năm trước. Kết quả đạt được do Ngân hàng đã tích cực triển khai các giải pháp đồng bộ thúc đẩy công tác bán đi đôi với nâng cao chất lượng dịch vụ, đáp ứng đa dạng, toàn diện các nhu cầu dịch vụ tài chính của khách hàng…
Sẵn sàng phương án vận hành ổn định, an toàn hệ thống điện trong Tết Quý Mão

Sẵn sàng phương án vận hành ổn định, an toàn hệ thống điện trong Tết Quý Mão

Dự báo trong những ngày Tết Nguyên đán Quý Mãi 2023, mức tiêu thụ điện sẽ thấp hơn nhiều so với ngày thường, trong khi tổng công suất lắp đặt của nguồn năng lượng tái tạo (21.000MW) đã cao hơn nhiều công suất tiêu thụ của toàn hệ thống. Do đó, khi phụ tải xuống quá thấp, bắt buộc phải giảm công suất huy động từ các loại nguồn…
Ông Đào Xuân Dinh, Đồng sáng lập - Chủ tịch Merap và TS Itsuo Hama, Chủ tịch Lion Nhật Bản

Merap và Lion hợp tác chiến lược nâng tầm thương hiệu dược phẩm Việt Nam

Ngày 16-1, tại Nhật Bản, Công ty Merap và Lion Corporation Nhật Bản đã ký kết Thỏa thuận Hợp tác Chiến lược - Nâng tầm thương hiệu. Sự kiện này càng có ý nghĩa trong bối cảnh năm 2023, Merap đặt mục tiêu trở thành công ty chăm sóc sức khỏe tiên tiến cũng như năm đánh dấu chặng đường 50 năm phát triển quan hệ hợp tác ngoại giao giữa Nhật Bản và Việt Nam.