Phong tỏa một con hẻm ở quận Bình Tân vì có ca nghi mắc Covid-19

SGGPO
Tối ngày 29-4, cơ quan chức năng TPHCM đã phong tỏa hẻm 20, đường Phạm Đăng Giảng, khu phố 2, phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân vì có 1 ca nghi mắc Covid-19.

Tin liên quan

Theo đó, khoảng 19 giờ 30 cùng ngày, lực lượng Công an phường Bình Hưng Hòa cùng UBND phường có mặt thống kê danh sách những người lưu trú tại con hẻm này. Lực lượng đã đặt rào cản nhằm hạn chế xe ra vào khu vực.

Phong tỏa một con hẻm ở quận Bình Tân vì có ca nghi mắc Covid-19 ảnh 1 Công an phong tỏa hẻm 20 nơi có người nghi mắc Covid-19. Ảnh: CHÍ THẠCH 

Trước đó, chiều cùng ngày, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM cho biết, vừa ghi nhận 1 trường hợp nghi mắc Covid-19. Đây là trường hợp tiếp xúc gần với nam thanh niên dương tính với SARS-CoV-2 tại tỉnh Hà Nam.

Trường hợp này là nam giới, sinh năm 1993 có địa chỉ thường trú tại tỉnh Hà Nam, đang ở nhà người thân tại khu phố 2, phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân, TPHCM. Sau khi có thông tin trường hợp này là F1 do có tiếp xúc gần với ca dương tính tại tỉnh Hà Nam, TPHCM lập tức triển khai các biện pháp phòng chống dịch. Người này được chuyển cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm khẩn, chiều ngày 29-4 cho kết quả nghi nhiễm virus SARS-CoV-2.

Kết quả điều tra dịch tễ ban đầu, từ ngày 22-4, trường hợp này đi ăn uống với ca dương tính tại tỉnh Hà Nam. Từ ngày 22 đến ngày 27-4 ở nhà tại Hà Nam. Ngày 27-4, người này đi chuyến bay số hiệu VJ133, số ghế 20B từ Sân bay Nội Bài đến Sân bay Tân Sơn Nhất. Sau đó đi taxi về nhà người thân tại khu phố 2, phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân. Ngày 29-4, người này ra Trạm Y tế phường Bình Hưng Hòa khai báo y tế sau khi biết thông tin về ca dương tính tại Hà Nam.

Đã điều tra cho thấy, có 5 trường hợp tiếp xúc với trường hợp nghi nhiễm tại quận Bình Tân. Các trường hợp tiếp xúc đã được cách ly tập trung, lấy mẫu chờ kết quả xét nghiệm. TPHCM tiếp tục thực hiện điều tra, truy vết, khoanh vùng theo quy định. 

CHÍ THẠCH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Quản lý thị trường cả nước đồng loạt hiến máu nhân đạo

Chiều 18-5, Tổng cục Quản lý thị trường thông tin, lực lượng quản lý thị trường các địa phương đang đồng loạt triển khai chương trình hiến máu tình nguyện trong các đơn vị, với thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi - một cuộc đời ở lại”.

Tư vấn dinh dưỡng

Chìa khóa vàng giúp trẻ khoẻ mạnh

Khoẻ mạnh là nền tảng giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ. Vì vậy, cha mẹ cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng, vận động để giúp trẻ tăng sức đề kháng, chống lại bệnh vặt, vui chơi và học tập với tinh thần tốt nhất. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid vẫn đang diễn biến phức tạp và trẻ phải quay trở lại trường sau một thời gian dài ở nhà để phòng chống dịch bệnh.

Thuốc

FPT Long Châu và Boehringer Ingelheim Việt Nam hợp tác toàn diện

Ngày 11-5, Công ty CP Dược Phẩm FPT Long Châu và Công ty Boehringer Ingelheim Việt Nam ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện, cùng nhau triển khai dự án Chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người cao tuổi và nâng cao năng lực đội ngũ dược sĩ chuyên môn.