Iran

Phong tỏa tài khoản của một cựu lãnh chúa Afghanistan

Chính phủ Iran đã ra lệnh phong tỏa các tài khoản ngân hàng thuộc về cựu lãnh chúa Afghanistan Gulbuddin Hekmatyar vì bị nghi có liên quan đến Taliban và al-Qaeda.

Cựu lãnh chúa Afghanistan Gulbuddin Hekmatyar.

Chủ tịch Ủy ban cấm vận đối với Taliban và al-Qaeda của Liên hợp quốc, ông Munoz cho biết số tài sản bị phong tỏa là tương đối lớn. Nhóm vũ trang Hezb-e-Islami của ông Gulbuddin Hekmatyar bị nghi đã tiến hành các vụ tấn công nhằm vào người nước ngoài và các lực lượng chính phủ ở Afghanistan.

Phát biểu tại một phiên họp mở của ủy ban này sau chuyến thăm Iran, ông Munoz nói rằng Iran đã bắt được một số phần tử al-Qaeda nhưng không nêu tên.

Ngoài ra, Iran cũng đã thông báo các hoạt động kinh doanh được xác định là nhằm tài trợ cho hoạt động khủng bố. Ông Munoz nói: "Chúng tôi được thông báo rằng một người Iraq đã mở một công ty ở Iran, chuyên bán các loại rau quả hỏng cho khách hàng ở một nước khác nhưng được trả tiền rất cao". Chính phủ Iran đã ra lệnh phong tỏa các tài khoản ngân hàng thuộc về cựu lãnh chúa Afghanistan Gulbuddin Hekmatyar vì bị nghi có liên quan đến Taleban và al-Qaeda.

V.S. (Theo Nhân Dân)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngập lụt tại ngoại ô thủ đô Phnôm Pênh, Campuchia

Lũ lụt hoành hành Đông Nam Á

Không chỉ miền Trung nước ta, lũ lụt cũng đang hoành hành tại các nước Campuchia, Lào, Philippines và Thái Lan, gây tổn thất lớn về người và tài sản. Đây là một trong những trận lũ lụt tồi tệ nhất tại khu vực trong hơn 40 năm qua do mưa lớn kéo dài và bão liên tiếp.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Đổi tên thị trấn vì môi trường

Gần 11 tháng sau khi kết quả thăm dò được công bố, thị trấn Asbestos, tỉnh Quebec, Canada đã mang tên mới là Val-des-Sources.