Phong tỏa toàn bộ khu vực núi sạt lở vùi lấp 2 mẹ con ở Phú Yên

Liên quan đến vụ sạt lở núi vùi lấp 2 mẹ con ở thôn Cần Lương, xã An Dân, huyện Tuy An (Phú Yên), chính quyền xã đã phong tỏa hiện trường diện rộng để cảnh báo nguy cơ sạt lở đang tiếp tục xảy ra.

Chiều 13-11, ông Nguyễn Đại Dương, Phó Chủ tịch xã An Dân (huyện Tuy An, Phú Yên) cho biết, đang huy động lực lượng phong tỏa toàn bộ hiện trường khu vực sạt lở núi cuốn sạt bức tường nhà, vùi lấp 2 mẹ con nhập viện cấp cứu ở xóm Đồng Đèo (thôn Cần Lương, xã An Dân).

Phong tỏa toàn bộ khu vực núi sạt lở vùi lấp 2 mẹ con ở Phú Yên ảnh 1

Vết sạt bắt đầu từ núi cao sau ngôi nhà

“Khu vực này được đánh giá đang có nguy cơ tiếp tục sạt lở rất cao nên các đơn vị chức năng chưa thể tiếp cận. Hiện chúng tôi cho phong tỏa diện rộng để cảnh báo bà con không tự ý đi vào khu vực này”, ông Nguyễn Đại Dương thông tin.

Về tình hình 2 nạn nhân trong vụ sạt lở, Phó Chủ tịch xã An Dân cho biết: “Người mẹ hiện đang rất nặng, bị gãy xương sườn, xương vai, dịch tràn phổi, tay trái bị liệt… đang được các bác sĩ ở Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định đưa vào phòng mổ vào chiều nay. Còn người con trai thì bị đứt dây chằng chân đã được phẫu thuật, sức khỏe dần bình phục”.

Phong tỏa toàn bộ khu vực núi sạt lở vùi lấp 2 mẹ con ở Phú Yên ảnh 2

Bức tường nhà ông Tấn bị sập

Như Báo SGGP thông tin, khoảng 18 giờ ngày 12-11, mưa lớn khiến đất đá trên núi bất ngờ đổ xuống vùi lấp, cuốn sập bức tường căn nhà bà Đào Thị T. Tại vị trí này, bà T. đang cùng con trai là L.Đ.L.N. đang ở bên trong nhà và bị đất đá đè lên.

Lúc này, chồng bà T. là ông Lê Văn Tấn đang ở khu vực khác phát hiện sự việc liền hô hoán nhờ dân làng, chính quyền đến giúp đỡ. Nhiều người đã nhanh chóng đào bới, cứu 2 nạn nhân ra khỏi đất đá sạt lở, đưa nạn nhân đến bệnh viện cấp cứu.

Phong tỏa toàn bộ khu vực núi sạt lở vùi lấp 2 mẹ con ở Phú Yên ảnh 3

Lực lượng chức năng đánh giá hiện trường sạt lở phía sau ngôi nhà

Phong tỏa toàn bộ khu vực núi sạt lở vùi lấp 2 mẹ con ở Phú Yên ảnh 4

Vật dụng trong ngôi nhà bị vùi lấp hư hại

Tại hiện trường, đất đá vùi lấp gần như toàn bộ ngôi nhà ông Tấn. Tất cả các đồ đạc, tài sản đều bị vùi lấp trong bùn đất, đá.

Theo lãnh đạo UBND xã An Dân, hiện ở bên ngôi nhà ông Tấn có 1 nhà dân khác đang nằm trong nguy cơ cao bị sạt lở.

“Phía sau núi, trên ngôi nhà này xảy ra vết sạt. Chúng tôi đã cho người đến sơ tán người dân trong nhà cùng tài sản đến nơi an toàn”, ông Nguyễn Đại Dương cho biết.

Ứng cứu 4 người trong ô tô bị lũ cuốn

Từ chiều tối 12-11 đến ngày 13-11, các huyện, thị xã phía Bắc tỉnh Phú Yên ghi nhận mưa lớn tại nhiều khu vực với lưu lượng có nơi đo được hơn 250mm. Mưa lớn khiến nhiều vùng thấp trũng, tuyến quốc lộ 1, đường huyết mạch bị ngập lụt, chia cắt. 

Trong ngày, lực lượng vũ trang địa phương đã kịp thời ứng cứu được 4 người trên ô tô khi lưu thông trên đường từ xã An Nghiệp xuống An Định (huyện Tuy An) bị nước cuốn.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng kiểm tra tiến độ cao tốc Nha Trang – Cam Lâm vào chiều ngày 26-1 (mùng 5 Tết). Ảnh: LÊ KIÊN

Vượt gió ngược, duy trì tăng trưởng cao, bền vững

Theo Nghị quyết 01/2023/NQ-CP của Chính phủ về nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, dự toán ngân sách nhà nước và cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia năm 2023, trước ngày 20-1, các bộ, ngành, địa phương phải hoàn tất việc xây dựng, ban hành chương trình, kế hoạch hành động, các văn bản cụ thể để triển khai nghị quyết.

Bút Sài Gòn

Duy trì liền mạch

Một chuyên gia bóng đá có uy tín cho rằng đích nhắm mới để thực thi của bóng đá xứ mình là Asiad Cup và World Cup. Đa số khán giả hâm mộ tuyển xứ mình cũng hào hứng với tầm nhìn này.