Phú Yên kêu gọi hỗ trợ người trồng hoa vượt khó

SGGP
Ngày 6-2, UBND TP Tuy Hòa (tỉnh Phú Yên) đã có văn bản gửi các cơ quan, tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp, thương lái và người dân trên địa bàn thành phố nhằm kêu gọi cùng chung tay mua hoa tết để chia sẻ, hỗ trợ người trồng vượt qua giai đoạn khó khăn. 

Phú Yên kêu gọi cùng chung tay mua hoa tết hỗ trợ người trồng hoa vượt khó. Ảnh minh họa: Báo Phú Yên

Phú Yên kêu gọi cùng chung tay mua hoa tết hỗ trợ người trồng hoa vượt khó. Ảnh minh họa: Báo Phú Yên

Theo UBND TP Tuy Hòa, trên địa bàn hiện có 210ha trồng hoa tại 4 xã phường đang trong thời kỳ bán vụ Tết Tân Sửu 2021. Người dân chủ yếu trồng hoa cúc, mai, quất… Tuy nhiên, do dịch Covid-19 diễn biến phức tạp nên thương lái, bạn hàng hủy giao dịch.

Hiện chỉ còn vài ngày nữa đến tết nhưng các hộ trồng hoa mới bán được khoảng 10% hoa tết, đứng trước nguy cơ trắng tay, nợ ngân hàng… 

NGỌC OAI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chi hội Hưng An Tự, nơi “thần y” Võ Hoàng Yên hoạt động khám chữa bệnh

Mơ hồ năng lực “thần y” Võ Hoàng Yên

Những ngày gần đây, dư luận xôn xao trước thông tin vợ chồng ông Huỳnh Uy Dũng (chủ Khu du lịch Đại Nam, Bình Dương) tố cáo “thần y” Võ Hoàng Yên chiếm đoạt tiền ủng hộ từ thiện của họ. Việc tố cáo đúng hay sai còn chờ cơ quan chức năng làm rõ, điều gây chú ý là danh xưng “thần y” của ông Võ Hoàng Yên.

Bút Sài Gòn

Đua đúng vạch

- Trong một năm khó khăn đủ kiểu do ảnh hưởng dịch Covid-19, vẫn có những loại nông sản xuất khẩu ổn, cả doanh nghiệp lẫn nông dân đều êm bụng. Nhưng cũng có nhiều lần người tiêu dùng trong nước phải “giải cứu nông sản”. Chuyện này có tréo ngoe không?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Sẽ có phân khu tài chính kinh tế tại Khu đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ

UBND TPHCM vừa phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch chi tiết 1/500 đối với 4 phân khu có tổng diện tích 2.870ha của Khu đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ. Trong đó, phân khu C có quy mô 303,47ha, là trung tâm tài chính, kinh tế, thương mại dịch vụ, văn phòng bến cảng, nghỉ dưỡng cao cấp, khu đô thị hiện đại gồm nhà ở liên kế, biệt thự, nhà cao tầng. Quy mô dân số dự kiến của khu C khoảng 26.300 người.

Tin buồn