Phục hồi thành công cho quý ông bị cắt đứt 2/3 "của quý"

Người đàn ông này đã ly hôn và hiện sống với một người phụ nữ khác. Trong thời gian này, ông lại có quan hệ tình cảm với người thứ ba và bị người phụ nữ sống cùng lên cơn ghen, dùng dao cắt dương vật.
Các bác sĩ đang thực hiện ca nối ghép dương vật bị đứt rời
Các bác sĩ đang thực hiện ca nối ghép dương vật bị đứt rời

PGS.TS Nguyễn Quang, Giám đốc Trung tâm Nam học, Bệnh viện Việt Đức cho biết, các bác sĩ của Trung tâm Nam học mới đây đã tiếp nhận cấp cứu một bệnh nhân nam (55 tuổi) trong tình trạng “của quý” bị người tình cắt đứt 2/3, chỉ còn dính lại một phần da. 

Theo lời kể của người thân, người đàn ông này đã ly hôn và hiện sống với một người phụ nữ khác. Trong thời gian này, người đàn ông này lại có quan hệ tình cảm với người thứ ba. Phát hiện sự việc, người phụ nữ sống cùng lên cơn ghen và đã dùng dao gọt hoa quả cắt gần đứt dương vật của người đàn ông này khiến phải nhập viện cấp cứu.

Sau khi được đưa tới Trung tâm Nam học cấp cứu, các bác sĩ đã mất nhiều thời gian tỉ mỉ nối một phần tĩnh mạch, động mạch và thần kinh dương vật dưới kính hiển vi cho bệnh nhân để bảo toàn "của quý" cho người đàn ông này. 

Sau khi được ghép nối, phần dương vật bị cắt đã ổn định, tiến triển tốt. Hiện bệnh nhân đã được xuất viện về nhà. 

Các bác sĩ cho biết, thông thường những ca đứt rời dương vật được cấp cứu kịp thời, phần đứt lìa được bảo quản đúng cách thì khả năng khôi phục hoàn toàn hình dạng và chức năng của bộ phận này lên tới 80-90%. 

Cách bảo quản các phần chi bị đứt rời là cho vào túi nilon sạch hoặc bọc vào khăn sạch rồi đặt vào thùng nước đá. Tuyệt đối không để phần đứt rời tiếp xúc trực tiếp với đá sẽ gây bỏng lạnh dẫn đến chết động mạnh, tĩnh mạch. Sau đó, bệnh nhân cần được chuyển đến cơ sở y tế càng sớm càng tốt, chậm nhất là trước 6 tiếng để phẫu thuật nối lại.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Ajinomoto và Bộ Y tế triển khai phần mềm chăm sóc dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em tại Bình Dương

Ngày 27-9-2022, Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản tỉnh Bình Dương phối hợp cùng Công ty Ajinomoto Việt Nam tổ chức Hội nghị triển khai phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi” đến toàn thể hệ thống y tế địa phương.