Phùng Duy Linh và tình yêu với những bản tình ca Việt

Vượt qua 500 thí sinh tài năng, quán quân "Tình ca Việt Nam 2024" Phùng Duy Linh chia sẻ về tình yêu và những dự định tương lai với âm nhạc. 

Rời Việt Nam đến New Zealand du học từ khi 14 tuổi, Phùng Duy Linh (quê ở Đồng Nai) mang theo tình yêu âm nhạc và niềm háo hức khám phá thế giới. Nhanh chóng thích nghi với cuộc sống mới nhưng Phùng Duy Linh chưa bao giờ nguôi nghĩ về quê nhà. Và cũng chính từ năm tháng ấy, những bản tình ca Việt Nam dần trở thành bạn đồng hành, giúp anh cảm thấy luôn được gắn kết với nguồn cội.

Sau khi tốt nghiệp cử nhân quản trị kinh doanh tại Mỹ năm 22 tuổi, Phùng Duy Linh trở lại Việt Nam với ước mơ xây đắp mảnh đất quê hương.

ns Thái Hùng.JPG
Quán quân "Tình ca Việt Nam 2024" Phùng Duy Linh và Nhạc sĩ Thái Hùng. Cuộc thi Tình ca Việt Nam 2024 với ban giám khảo gồm các nghệ sĩ tên tuổi: nhạc sĩ Thái Hùng, diễn viên - ca sĩ Thanh Thức, ca sĩ Nguyễn Phi Hùng, ca sĩ Lâm Hùng, ca sĩ Hoàng Châu...

Ở tuổi 32, Phùng Duy Linh điều hành một doanh nghiệp với lĩnh vực thực phẩm và nông nghiệp, song song với duy trì đam mê âm nhạc. Anh chủ động tìm đến giảng viên thanh nhạc Nguyễn Hoàng Mỹ Ngọc và đều đặn lái xe mỗi cuối tuần từ Biên Hoà lên TPHCM học nhạc. Cô Mỹ Ngọc cũng là người giới thiệu anh đăng ký thi Tình ca Việt Nam.

Nhạc sĩ Thái Hùng cho biết, ông sáng tác Cơn mưa mùa xuân cách đây 22 năm nhưng chưa tìm được ca sĩ nào để “chọn mặt gửi vàng”. Ấn tượng với chất giọng “sang, trầm ấm, đầy nội lực” và thái độ cầu thị suốt cuộc thi của chàng trai trẻ, nhạc sĩ quyết định giao bài hát của mình cho Phùng Duy Linh biểu diễn.

PDL-3.jpg

Không bước ra từ trường lớp chuyên môn, Phùng Duy Linh đến với âm nhạc bằng đam mê thuần tuý. Anh say đắm những khúc ca trữ tình với bao cảm xúc và câu chuyện mà bất kỳ ai đều thấy mình trong đó.

Tin cùng chuyên mục