Phương Thanh xin lỗi người dân Quảng Ngãi sau phát ngôn gây tranh cãi về từ thiện

SGGPO
Sau buổi làm việc với Sở TT-TT tỉnh Quảng Ngãi vào ngày 12-11 liên quan phát ngôn trên Facebook về “mặt trái của từ thiện”, chiều 13-11 ca sĩ Phương Thanh đã công khai xin lỗi người dân Quảng Ngãi trên trang cá nhân. 
Phương Thanh xin lỗi người dân Quảng Ngãi sau phát ngôn gây tranh cãi về từ thiện ảnh 1 Ca sĩ Phương Thanh trình bày về phát ngôn trong buổi làm việc cùng Sở TT-TT tỉnh Quảng Ngãi (Ảnh cắt từ clip)

Cụ thể, nữ ca sĩ viết: “Sau cuộc họp ngày hôm qua, 12-11, với các cơ quan chức năng TP Quảng Ngãi, tôi đã được nói lên tất cả tâm sự của mình về dòng trạng thái tôi đăng trên fanpage ngày 29-10 về sự việc "Mặt trái của từ thiện" để tất cả có cái nhìn công tâm từ 2 chiều sự việc. Tôi đã khẳng định trước các ban ngành về ý chính trong status của tôi muốn nói đó là: phản ánh thực trạng về chuyện từ thiện, về một vài cá nhân tiêu cực, mong muốn đưa ra phương án tốt nhất cho nguời thực sự khó khăn cần nhận hỗ trợ. Trong thâm tâm tôi không và chưa bao giờ cố tình làm mất đi tình cảm người dân Quảng Ngãi...”. 

Phương Thanh cho rằng, do bị hiểu lầm nên cô phải là người chịu trách nhiệm: “Tôi gửi lời xin lỗi đầu tiên tới người dân Quảng Ngãi, mong nguời dân Quảng Ngãi bỏ qua và thông cảm cho sự sơ sót của Phương Thanh. Tôi cũng rất muốn có được sự đồng cảm về điều đó từ các cơ quan trong buổi họp ngày hôm qua. Điều duy nhất tôi bị vướng mắc là có đề cập đến địa danh Quảng Ngãi trên status mà không ghi cụ thể địa điểm rõ ràng gây ra hiểu nhầm”.

Nữ ca sĩ trình bày, đây là việc từ thiện cá nhân. Sau khi hoàn thành các chương trình và các đoàn cứu trợ tại Miền Trung, cô tách đoàn đi cùng một vài cá nhân với quy mô nhỏ. Cô muốn đi lên một ngôi làng nhỏ hẹp trên núi (dự định làng Hang Rin - thôn Mang He) làm thiện nguyện, và tranh thủ quay luôn MV Mẹ thiên nhiên.

Tuy nhiên, do tình hình bão lũ, sạt lở, cấm đường bộ, đường đi cũng khó khăn, nguy hiểm... nên khó thực hiện như dự định ban đầu.

“Thật sự là tôi chưa thể đến được làng Hang Rin... nên trên status tôi đã không thể đăng vị trí. Chính từ đây nảy sinh ra sự hiểu nhầm Phương Thanh không đến Quảng Ngãi, rồi xảy ra bao nhiêu sự việc vây quanh dư luận làm ảnh hưởng tới người dân Quảng Ngãi. Trên status tôi không thể giải thích hết cho mọi người hiểu được tôi đang muốn nói gì cho nên tôi chủ động chọn phương án đến Quảng Ngãi, trực tiếp nói chuyện công khai để chính quyền và người dân hiểu và thông cảm cho Phương Thanh về những hiểu nhầm do ngôn ngữ", cô viết.

Phương Thanh xin lỗi người dân Quảng Ngãi sau phát ngôn gây tranh cãi về từ thiện ảnh 2 Ca sĩ Phương Thanh xin lỗi người dân Quảng Ngãi sau phát ngôn gây tranh cãi về từ thiện. Ảnh: FBNS

Sau cuộc làm việc với Sở TT-TT tỉnh Quảng Ngãi, sau khi viết bản tường trình, Phương Thanh đã tháo gỡ status trên fanpage như đã hứa với sở.

Trước đó, ngày 29-10, Phương Thanh đăng trên Facebook với nội dung: "Sáng nay Chanh đi từ thiện 1 làng bị cô lập ở miền núi tỉnh Quảng Ngãi... Nhiều người dân trên bờ chỉ bị ảnh hưởng nhẹ không nằm trong vùng lũ cũng canh me, đồn: đoàn Thủy Tiên tới cho tiền kìa, 10 triệu. Toàn canh me 10 triệu, không bị lũ lụt lắm cũng canh me tiền. Vô tình tính tham của con người cũng bắt đầu trỗi dậy… Tiền đi trước có lợi trước nhưng về hậu sẽ gây ra nhiễu loạn... vì ai cũng nhắm vào tiền và đồ nhu yếu phẩm bị vứt bỏ (tấm lòng của biết bao người mua ngày thức làm đêm cực khổ). Cái gì cũng có 2 mặt. Cứu được mặt phải tạm thời thì mặt trái cũng nổi lên". 

Bài viết của cô có hàng chục ngàn lượt tương tác, bình luận và chia sẻ. Nhiều người bức xúc, phản ứng gay gắt cho rằng thông tin mà nữ ca sĩ đăng lên là sai sự thật, xúc phạm người dân Quảng Ngãi. Sau khi Phương Thanh bị phản ứng dữ dội vì bài đăng trên mạng xã hội, Sở TT-TT TPHCM cũng có buổi làm việc với nữ ca sĩ vào sáng 2-11.

CA DAO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bộ ba tiểu thuyết lịch sử của nhà văn Nguyễn Xuân Khánh: Hồ Quý Ly, Mẫu thượng ngàn và Đội gạo lên chùa

Nhà văn Nguyễn Xuân Khánh và di sản về tình yêu văn hóa

Cách đây 4 tháng, nhà văn Nguyễn Xuân Khánh (sinh năm 1933) qua đời do tuổi cao sức yếu. NXB Phụ nữ Việt Nam vừa tổ chức chương trình giao lưu trực tuyến Tiếng người trong văn, như một sự tưởng nhớ đến nhà văn Nguyễn Xuân Khánh, nhân dịp ra mắt hai tập sách Tiếng người trong văn và Nguyễn Xuân Khánh - Một nụ cười mỉm, một nghiệp văn xuôi.

Phim

Phim Kiều tham gia liên hoan phim tại Mỹ

Bộ phim Kiều của đạo diễn kiêm nhà sản xuất Mai Thu Huyền sẽ có buổi công chiếu chính thức tại Mỹ trong chương trình Vietnamese Spotlight Film (phim Việt Nam tiêu điểm) trong khuôn khổ Liên hoan phim Newport Beach (Newport Beach Film Festival) 2021.  

Âm nhạc

Sân khấu

Mừng tuổi 100, sân khấu kịch sáng đèn trở lại

Trong những ngày tháng 10, vượt qua những khó khăn do dịch Covid-19 gây ra, sân khấu kịch ở Hà Nội đã khởi động trở lại. Các nghệ sĩ, đạo diễn, những người yêu sân khấu kịch đang nỗ lực luyện tập cho “vở diễn thế kỷ” Chén thuốc độc - mở đầu cho chuỗi hoạt động kỷ niệm 100 năm sân khấu kịch nói.

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Tản mạn Sài Gòn

1. Em, cô gái sinh ra trong một gia đình người miền Trung, nhưng em lớn lên tại Sài Gòn - TPHCM, mảnh đất đã và đang cưu mang bao triệu gia đình gốc miền Trung nghèo khó, tha phương.

Mỹ thuật

Công nghệ và bảo tàng

Dịch bệnh và giãn cách xã hội kéo dài, công nghệ nghe nhìn hỗ trợ nhiều cho các cuộc trưng bày triển lãm và kết nối “bảo tàng ảo”.