Quận 1: Kết nạp hai học sinh ưu tú vào Đảng

Chiều 24-6, Trường THPT Bùi Thị Xuân (quận 1) tổ chức lễ kết nạp Đảng cho hai học sinh xuất sắc năm học 2023-2024 là Nguyễn Hoàng Phương Trang (lớp 12A14) và Đường Khánh Ngọc (lớp 12A12). 

Nguyễn Hoàng Phương Trang, học sinh lớp 12A14, cho biết, em may mắn sinh ra trong gia đình có cha mẹ đều theo nghề giáo và đều là đảng viên.

"Trong mỗi bữa cơm gia đình, em được nghe cha mẹ trao đổi thông tin thời sự về nhiều lĩnh vực trong đời sống xã hội. Nhờ đó, em nhận thức được vai trò và trách nhiệm của mình trong việc đóng góp và xây dựng thành phố", Phương Trang chia sẻ.

Năm học 2023-2024, nữ sinh đạt danh hiệu học sinh xuất sắc, đồng thời đạt giải Ba môn Ngữ văn tại kỳ thi học sinh giỏi cấp thành phố. Phương Trang cho biết rất tâm đắc câu nói của Chủ tịch Hồ Chí Minh: "Non sông Việt Nam có trở nên tươi đẹp hay không, dân tộc Việt Nam có bước tới đài vinh quang để sánh vai với các cường quốc năm châu được hay không, chính là nhờ một phần lớn ở công học tập của các em".

BTX.jpg
Lễ kết nạp đảng viên mới của Chi bộ Trường THPT Bùi Thị Xuân (quận 1) vào chiều 24-6

Tương tự, với Đường Khánh Ngọc, học sinh lớp 12A12, việc được đứng vào hàng ngũ Đảng Cộng Sản Việt Nam là vinh dự to lớn đối với không chỉ bản thân em mà cả gia đình và trường học.

Khánh Ngọc cho biết sẽ tiếp tục phấn đấu học tập và rèn luyện để xứng đáng với kỳ vọng mà cha mẹ và thầy cô tin tưởng giao phó, xứng đáng là đại diện tiêu biểu của thế hệ trẻ đóng góp vào sự phát triển của thành phố nói riêng, cả nước nói chung.

Thầy Huỳnh Thanh Phú, Hiệu trưởng - Bí thư Chi bộ Trường THPT Bùi Thị Xuân cho biết, đây là thành quả của quá trình phấn đấu, rèn luyện không ngừng nghỉ của học sinh.

"Thầy tin rằng với sức trẻ, lòng nhiệt huyết và ý chí vươn lên, các em tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp của Đảng, phấn đấu trở thành những công dân ưu tú, vừa hồng vừa chuyên, giữ vững phẩm chất đạo đức cách mạng, có lối sống lành mạnh, trung thực, sẵn sàng giúp đỡ bạn bè trong học tập và cuộc sống", thầy Huỳnh Thanh Phú nhắn gửi.

Tin cùng chuyên mục