Quận 1 tổ chức Ngày hội Khoa học và Công nghệ lần 1 năm 2024

Sáng 10-5, tại Trung tâm Thể dục thể thao quận 1, UBND quận 1 phối hợp với Liên đoàn Lao động quận 1 tổ chức Ngày hội Khoa học và Công nghệ lần 1 năm 2024 với chủ đề “Ứng dụng công nghệ và chuyển đổi số trong các đơn vị hành chính, sự nghiệp, trường học”.

Lễ khai mạc có sự tham dự của Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức cùng đại diện các sở, ban, ngành thành phố.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Phó Chủ tịch UBND quận 1 Nguyễn Duy An, cho biết, Ngày hội Khoa học và Công nghệ lần 1 năm 2024 là một trong những hoạt động nhằm cụ thể hóa việc thực hiện chủ đề năm 2024 của thành phố là “Quyết tâm thực hiện hiệu quả chuyển đổi số và Nghị quyết số 98/2023/QH15 của Quốc hội”, đồng thời hướng đến chào mừng Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam (18-5).

Thông qua các hoạt động tại ngày hội, lãnh đạo UBND quận 1 mong muốn đội ngũ công chức, viên chức hiểu rõ hơn về các nội dung chuyển đổi số, từ đó chuyển hóa thành hành động, mạnh dạn hơn trong việc sử dụng, ứng dụng các sản phẩm công nghệ số, phục vụ người dân, doanh nghiệp và hoạt động giảng dạy trong trường học tốt hơn.

Trong đó, các em học sinh là đối tượng có nhiều điều kiện tiếp cận, nắm bắt nhanh công nghệ số. Do đó, việc tạo ra sân chơi khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo nhằm giúp học sinh tìm hiểu, khơi dậy niềm đam mê sáng tạo khoa học, biết ứng dụng công nghệ vào học tập và phát triển bản thân.

Với mục tiêu đó, ngày hội được tổ chức với nhiều hoạt động đa dạng như trưng bày, giới thiệu sản phẩm khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số; tổ chức các gian hàng giới thiệu, quảng bá các sản phẩm khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo trong lĩnh vực giáo dục...

quận 1.1.jpg
Học sinh tìm hiểu sân chơi về khoa học công nghệ tại ngày hội

Cùng với đó, ngày hội còn tổ chức nhiều hoạt động tọa đàm, chia sẻ kinh nghiệm xung quanh các chủ đề như ứng dụng AI trong hành chính công và giáo dục, giải pháp chuyển đổi số trong giáo dục - mô hình phòng học tương tác thông minh, nâng cao năng lực giáo viên thông qua kết hợp dạy học trực tuyến theo chuẩn quốc tế.

quận 1.2.jpg
Các đại biểu bấm nút khai mạc ngày hội

Ngày hội diễn ra trong 3 ngày 10, 11 và 12-5, hứa hẹn là sân chơi bổ ích được tổ chức hàng năm dành cho tất cả đội ngũ cán bộ, giáo viên, học sinh và người lao động trên địa bàn quận.

Tin cùng chuyên mục