Quân chủng Hải quân tổng kết 2 nghị quyết về nâng cao chất lượng huấn luyện

Sáng 28-7, Đảng ủy Quân chủng Hải quân tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 765 ngày 20-12-2012 của Quân ủy Trung ương, Nghị quyết số 1050 ngày 9-7-2013 của Đảng ủy Quân chủng về Nâng cao chất lượng huấn luyện giai đoạn 2013-2020 và những năm tiếp theo.
Quang cảnh hội nghị
Quang cảnh hội nghị

Mười năm qua, Đảng ủy - Bộ Tư lệnh Hải quân và cấp ủy, chỉ huy các cấp đã lãnh đạo, chỉ đạo các cơ quan, đơn vị toàn Quân chủng quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc Nghị quyết số 765 của Quân ủy Trung ương, Nghị quyết số 1050 của Đảng ủy Quân chủng; có nhiều chủ trương, giải pháp sáng tạo, cụ thể hóa, triển khai thực hiện sát với yêu cầu nhiệm vụ xây dựng quân chủng “cách mạng, chính tinh nhuệ, hiện đại”, chất lượng công tác huấn luyện có sự chuyển biến mạnh mẽ, đạt được kết quả khá toàn diện, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển, đảo và cứu hộ, cứu nạn trên biển.

Đặc biệt nhất là đã tiếp nhận và huấn luyện làm chủ vũ khí trang bị công nghệ cao, hiện đại; hoàn thành tốt huấn luyện hiệp đồng theo phương án tác chiến bảo vệ biển, đảo; tham gia, tổ chức thành công các cuộc diễn tập và tổ chức bắn đạn thật các loại vũ khí đặc chủng (tên lửa, ngư lôi...) đạt kết quả cao, an toàn tuyệt đối.

Chất lượng hội thi, hội thao, kiểm tra, phúc tra cấp quân chủng đã được nâng lên; tham gia hội thi, hội thao cấp bộ, quốc gia và quốc tế đạt nhiều thành tích cao. Trong 10 năm, toàn quân chủng có 106 lượt đơn vị cấp trung, lữ đoàn được Bộ Quốc phòng tặng cờ Đơn vị huấn luyện giỏi; 57 lượt cơ quan, đơn vị cấp bộ tham mưu, vùng, cục được Bộ Quốc phòng công nhận đơn vị vững mạnh toàn diện và vững mạnh toàn diện mẫu mực, tiêu biểu.

Quân chủng Hải quân tổng kết 2 nghị quyết về nâng cao chất lượng huấn luyện ảnh 1 Thượng tướng Nguyễn Tân Cương phát biểu tại hội nghị

Ghi nhận, biểu dương thành tích của các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện 2 nghị quyết trên, Quân chủng Hải quân đã đề nghị Bộ trưởng Bộ Quốc phòng tặng bằng khen cho 3 tập thể và 3 cá nhân; đồng thời quyết định tặng Bằng khen cho 16 tập thể và 26 cá nhân.

Thời gian tới, Đảng ủy Quân chủng Hải quân xác định tiếp tục triển khai, đổi mới nâng cao chất lượng huấn luyện theo Nghị quyết số 765 của Quân ủy Trung ương, Nghị quyết số 1050 của Đảng ủy Quân chủng Hải quân nhằm xây dựng cho cán bộ, chiến sĩ có bản lĩnh chính trị vững vàng, trung thành tuyệt đối với Đảng, với Tổ quốc và Nhân dân; có khả năng làm chủ vũ khí trang bị mới; trình độ kỹ - chiến thuật, nghiệp vụ giỏi, năng lực tư duy sáng tạo, linh hoạt, khả năng thích ứng cao với sự thay đổi của tình hình, hành động kiên quyết, hiệu quả trong xử lý các tình huống. 

Biểu dương, ghi nhận những thành tích, kết quả Quân chủng Hải quân đạt được thời gian qua, Tổng Tham mưu trưởng Nguyễn Tân Cương nhấn mạnh: Nghị quyết 765 đã xác định rõ huấn luyện là một trong những nhiệm vụ chuyên sâu trong thời bình của quân đội; đánh giá cao những đổi mới, sáng tạo của Đảng ủy Quân chủng Hải quân trong lãnh đạo, chỉ đạo điều hành đồng bộ, nghiêm túc, hiệu quả, điều chỉnh nội dung, thời gian huấn luyện phù hợp với tình hình nhiệm vụ.   

Quân chủng Hải quân tổng kết 2 nghị quyết về nâng cao chất lượng huấn luyện ảnh 2 Trao Bằng khen cho tập thể, cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ

Thời gian tới, Thượng tướng Nguyễn Tân Cương yêu cầu Quân chủng Hải quân tiếp tục quán triệt và cụ thể hóa nghị quyết của Quân ủy Trung ương thành nghị quyết mới của đảng ủy quân chủng, sát đúng với tình hình thực tiễn, xây dựng quân chủng cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại. Bên cạnh đó, cần chú trọng bồi dưỡng đội ngũ cán bộ huấn luyện ở tất cả các cấp có trình độ năng lực toàn diện, đặc biệt là cán bộ quản lý huấn luyện và trực tiếp huấn luyện. 

Tích cực đổi mới nội dung chương trình huấn luyện, sát đối tượng tác chiến, sát từng chiến trường và vũ khí trang bị của quân chủng, tăng huấn luyện thực hành, huấn luyện mô phỏng, huấn luyện đêm và trong điều kiện thời tiết khí hậu thủy văn phức tạp, nhất là các đơn vị tàu, đảo. Từ đây, tiếp tục xây dựng Quân chủng Hải quân có chất lượng tổng hợp, sức chiến đấu cao, xứng đáng là lực lượng nòng cốt trong quản lý, bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Bà Nguyễn Phương Nga trả lời phỏng vấn. Ảnh: HOÀNG MẠNH

Kỷ niệm 50 năm ký Hiệp định Paris - Bài 3: Hiệp định Paris 1973 là mốc son chói lọi của ngoại giao Việt Nam

Nhân kỷ niệm 50 năm Ngày ký Hiệp định Paris về chấm dứt chiến tranh, lập lại hòa bình ở Việt Nam (27-1-1973 – 27-1-2023), nguyên Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Phương Nga, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, đã có cuộc trao đổi với phóng viên Báo SGGP về ý nghĩa lịch sử cũng như bài học kinh nghiệm quý báu đối với ngoại giao Việt Nam qua thắng lợi trong đàm phán để đi đến ký kết hiệp định này.

Việt Nam và Thế giới

Đại sứ quán Việt Nam cùng bà con kiều bào gói bánh chưng đón Tết

Tết xa quê đầu tiên ở Brazil

Chuẩn bị đón Tết mọi người sống trong nước hay ở nước ngoài đều hướng về gia đình, về cội nguồn, háo hức chờ phút giây gặp mặt. Đối với những cán bộ và nhân viên ngoại giao Việt Nam thường đi công tác 1 nhiệm kỳ 3 năm tại các cơ quan đại diện, dù rất nhớ nhà, rất mong được gặp mặt người thân, nhưng họ phải đón Tết ở xứ người vì công việc và vì đường sá xa xôi.

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP

Cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng

Cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng

Những người ứng cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và ĐB HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đang bước vào đợt vận động bầu cử. Trao đổi với phóng viên Báo SGGP, bà Tô Thị Bích Châu, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM khẳng định, MTTQ các cấp sẽ hỗ trợ tối đa, tạo điều kiện để các ứng viên có cơ hội được trình bày chương trình hành động của mình. Qua đó, cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng.
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Tô Thị Bích Châu tiếp nhận quà của Tổng Lãnh sự Thái Lan tại TPHCM giúp đỡ người dân miền Trung khắc phục hậu quả bão lụt trong năm 2020

Đại hội XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam: Thúc đẩy tinh thần Đổi mới ngày càng sâu rộng

Trong suốt thời gian từ ngày 25-1 đến ngày 1-2-2021, Đại hội lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam (ĐSCVN) đã diễn ra thành công tốt đẹp ở Thủ đô Hà Nội. Tôi xin chúc mừng Việt Nam đã đạt được những thành tựu tại kỳ Đại hội này. Đây là dấu mốc ý nghĩa và quan trọng trong lịch sử và sự phát triển đất nước, thúc đẩy tinh thần Đổi mới ngày càng sâu rộng.
Sớm đưa Nghị quyết Đại hội XIII vào cuộc sống

Sớm đưa Nghị quyết Đại hội XIII vào cuộc sống

Đại hội XIII của Đảng đã thành công tốt đẹp. Đặc biệt, với trách nhiệm của người đứng đầu địa phương, người đảng viên, nhiều đại biểu đều khẳng định sẽ quyết tâm đưa nghị quyết Đại hội sớm đi vào cuộc sống. Phóng viên Báo SGGP ghi nhận một số ý kiến.
Quang cảnh Hội nghị lần thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII

Kết quả Đại hội XIII phản ánh thành tựu lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam

Truyền thông quốc tế đưa tin đậm nét về lễ bế mạc Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam cũng như các kết quả bầu Bộ Chính trị, Tổng Bí thư, Ban Bí thư, Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương khóa XIII, trong đó nhấn mạnh việc Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ cương vị Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII.