Iraq

Quân đội Mỹ mở đợt tấn công lớn

Lính Mỹ tiến vào làng Sadah.

Theo TTXVN, ngày 1-10, dưới sự yểm trợ của máy bay lên thẳng, khoảng 1.000 lính Mỹ đã mở chiến dịch ''Quả đấm sắt'' tấn công vào một số thành phố ở miền Tây Iraq, giáp giới Syria, nhằm truy quét các lực lượng nổi dậy tại đây.

Sau các cuộc oanh kích của máy bay lên thẳng, các đoàn xe quân sự cùng binh lính Mỹ đã tràn vào làng Sadah, thuộc tỉnh Anbar. Máy bay bắn tên lửa vào các ngôi nhà và ôtô khi lực lượng tiến vào Sadah.

Các bác sỹ ở bệnh viện địa phương cho biết, đã có 10 người bị thiệt mạng và 8 người bị thương trong các cuộc xung đột giữa hai bên. Trong khi đó, quân đội Mỹ thông báo các lực lượng Mỹ đã diệt 8 phần tử nổi dậy trong ngày đầu tiên tiến hành chiến dịch truy quét tại Anbar.

Trước đó, các lực lượng Mỹ và Iraq cũng đã tiến hành một số chiến dịch quân sự qui mô lớn nhằm tiêu diệt các lực lượng nổi dậy ở vùng này.

Cùng ngày, quân đội Mỹ đã phóng thích khoảng 500 tù nhân Iraq khỏi nhà tù A-bu Abu Ghraib ở ngoại ô thủ đô Baghdad, hoàn tất kế hoạch trả tự do cho hơn 1.000 tù nhân, nhân dịp tháng lễ Ramadan của người Hồi giáo.

V.S.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây